Nokia tuyên bố 4GB RAM là đã đủ cho một chiếc điện thoại Android - Di Động Thông Minh

04/03/2019 1914 Tác giả:
Nokia 8 là chiếc flagship được Nokia và HMD đặt rất nhiều kì vọng tại phân khúc thị trường cao cấp, tuy nhiên thiết bị chỉ có 4GB RAM và bộ nhớ trong 64GB.

Nhiều người tự hỏi rằng tại sao hãng lại không nâng cấp thêm tùy chọn phần cứng trong khi các đối thủ cạnh tranh đều làm như thế?

Giám đốc sản phẩm của HMD Global (công ty đang sở hữu thương hiệu Nokia), Juho Sarvikas trả lời trong một bài phỏng vấn mới đây và cho hay mặc dù cung cấp thêm dung lượng cho bộ nhớ sẽ khiến máy hoạt động tốt hơn, tuy nhiên việc tung ra một sản phẩm với nhiều phiên bản dung lượng khác nhau là một chiến lược kinh doanh sai lầm, dẫn đến vấn đề về nguồn cung sản phẩm.

juho Sarvikas cho hay: ‘Chúng tôi muốn tập trung vào một cấu hình phổ biến trên thị trường toàn cầu. Việc có quá nhiều phiên bản cấu hình khác nhau dễ khiến bạn thất bại vì không thể đáp ứng nổi nhu cầu thị trường’.

Trong khi việc tung ra nhiều phiên bản khác nhau tạo nên sự đa dạng của sản phẩm là điều mà hiện nay nhiều nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đang hướng tới, nhưng Nokia lại chọn một giải pháp an toàn hơn khi mà tập trung khai thác tốt nhất nguồn cung sẵn có.

4GB RAM là quá đủ cho một chiếc điện thoại Android

Sarvikas cho biết 4GB RAM là quá đủ cho chiếc điện thoại của bạn, bạn không cần thiết phải có nhiều hơn như thế bởi vì tất cả các ứng dụng Android trên Google Play Store đều đã được tối ưu hóa hoàn hảo cho cấu hình này.

Sarvikas chia sẻ: ‘Nếu như ở Trung Quốc, một nơi xa xôi hay một nơi không có sự phân phối chính thức của Google Play Store thì việc nâng cấp thêm RAM là một điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên với bất kỳ ứng dụng nào được duyêt lên Google Play Store, chúng sẽ không tiêu tốn quá nhiều dung lượng RAM cũng như mắc phải những vấn đề liên quan khác, việc nâng cấp RAM thật sự không có nhiều ý nghĩa’.

Mặc dù vậy, gần đây có một số thông tin cho rằng Nokia 8 sẽ có phiên bản 6GB RAM dành riêng cho thị trường Mỹ và Trung Quốc nhưng HMD Global cho biết tất cả vẫn đang nằm trong dự định, chưa có bất kì chi tiết cụ thể nào cho việc này.

Tác giả
Bạn đang xem: Nokia tuyên bố 4GB RAM là đã đủ cho một chiếc điện thoại Android - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *