iPhone 7s sẽ dày thêm 0,11mm do có tính năng sạc không dây, bạn không thể dùng chung ốp lưng với iPhone 7 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 9621 Tác giả:
Những người dùng muốn sử dụng chung phụ kiện với iPhone 7/iPhone 7 Plus sẽ phải khó chịu vì sự chênh lệch kích thước trên iPhone mới.

Theo các thông tin xác nhận, ngày 12/9 tới đây, Apple sẽ chính thức ra mắt 3 chiếc iPhone mới, gồm iPhone 8 (ấn phẩm kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone của hãng) và bộ đôi iPhone 7s/ iPhone 7s Plus (bản nâng cấp nhẹ của cặp iPhone 7/ iPhone 7 Plus năm ngoái).

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ ở cặp đôi iPhone 7s về kích thước của chúng. Cả hai đều được cho là sẽ dày hơn hai sản phẩm cũ khoảng 1mm. Do đó, có thể người dùng sẽ không thể dùng chung ốp lưng cho cả hai.

Nguyên nhân của việc tăng kích thước này từ phía Apple là để tích hợp thêm tính năng sạc không dây. Được biết, tất cả mẫu iPhone ra mắt trong năm nay đều được trang bị tính năng này. Có lẽ vì lý do đó mà hãng “Táo khuyết” đã chấp nhận hi sinh về kích thước máy – một quyết định hẳn không thực sự dễ dàng đối với công ty. Apple luôn thiên hướng sản phẩm phải tốt, đồng thời lưu ý tới độ mỏng của máy, do đó quyết định này đã thay đổi rất nhiều quan niệm của hãng.

Tuy vậy, về cảm nhận thực tế, người dùng tất nhiên sẽ không thể nhận ra độ dày thêm chỉ 1mm, nhưng với những phụ kiện như ốp lưng, bạn sẽ nhận ra rằng không thể dùng chung giữa iPhone 7 và iPhone 7s, iPhone 7 Plus với iPhone 7s Plus, mặc dù chúng có thiết kế y hệt nhau.

Chi tiết hơn, iPhone 7s sẽ có kích thước 138,44mm x 67,26mm x 7,21mm, dày hơn so với iPhone 7 chỉ là 7,1mm. Trong khi đó, iPhone 7s Plus là 158,37mm x 78,1mm x 7,41mm, so với độ dày 7,3mm của iPhone 7 Plus.

Một thay đổi nhỏ, có thể gây ra những bất tiện đối với người dùng khi sử dụng chung với các phụ kiện sẵn có. Nhưng đây sẽ là một nâng cấp xứng đáng và đúng đắn, chấp nhận hi sinh nhỏ để đưa những tính năng mới, tuyệt vời hơn vào những chiếc iPhone tiếp theo.

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone 7s sẽ dày thêm 0,11mm do có tính năng sạc không dây, bạn không thể dùng chung ốp lưng với iPhone 7 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *