Người buôn iPhone 14 xách tay có thể lời đến 15 triệu

23/09/2022 1095 Tác giả: TuanMinh

Thời gian gần đây, nhiều dân buôn iPhone cho biết do được giảm thuế sân bay nên họ lãi tới 15 triệu VNĐ mỗi sản phẩm iPhone 14 xách tay tại thị trường Thái Lan. Tuy nhiên, một số người cũng tiền mất tật mang vì phải đền cọc.

Hiện tại, nhu cầu mua iPhone 14 trong nước ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, phiên bản chính hãng Apple VN/A bán trễ, điều này dẫn đến nhiều khách hàng phải tìm đến con đường tiểu ngạch xách tay để sớm sở hữu máy.

Năm nay, thị trường iPhone có nhiều biến động do nguồn cung iPhone 14 series không đủ. Chính vì vậy, iPhone 14 phiên bản xách tay luôn ở mức giá cao ngất ngưởng và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì điều này, dân buôn có thể lãi tới 15 triệu. Ngược lại, nhiều người thua lỗ vì không mua được hàng, phải đền cọc.

Thái Lan bắt đầu bán iPhone 14 từ ngày 16/9. Hiện tại, đồng baht Thái Lan mất giá khiến hoạt động mua sắm ở nước này trở nên tiết kiệm hơn. Theo giá bán của Apple Store tại Thái Lan, iPhone 14 Pro Max bộ nhớ 128GB có giá 45.000 baht, tương đương 28.5 triệu đồng.

Những người xếp hàng mua iPhone ở Thái Lan cũng được nhân viên hỗ trợ, thanh toán bằng tiền mặt. Do đó, các thương gia sẽ có đầy đủ hóa đơn, chứng từ để hoàn thuế tại sân bay. Ngược lại, tại thị trường Singapore, người mua iPhone gặp nhiều rắc rối hơn khi buộc phải thanh toán trực tuyến khi đặt mua máy.

Một người Việt Nam mua iPhone ở Thái Lan kể lại “Tôi tự cho mình là người may mắn, tôi đã nghĩ đến chuyện mất trắng vì không đặt trước. Cuối cùng, lại là một trong những người đầu tiên nhận được iPhone 14 Pro Max màu tím. Một bất ngờ nữa là tôi được thanh toán bằng tiền mặt để hoàn thuế”.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những người Việt Nam may mắn tại Thái Lan. Sau đó, các sản phẩm iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là phiên bản màu tím dần trở nên khan hiếm khiến nhiều tay buôn phải tìm mua trên thị trường chợ đen.

Mức giảm thuế tại Thái Lan là 7%, tương đương 2 triệu đồng cho iPhone 14 Pro Max. Do đó, giá tối thiểu của thiết bị này tại Thái Lan chỉ khoảng 26,5 triệu đồng.

Lợi nhuận cao khiến nhiều người Việt Nam quyết tâm sang các nước lân cận mỗi khi iPhone mới ra mắt. Điều này đã diễn ra hơn 10 năm, tuy nhiên vẫn tồn tại vì iPhone thị trường Việt Nam hay bán trễ nhiều tuần, trong khi nhu cầu sở hữu iPhone sớm của người Việt cao.

Việc sở hữu iPhone 14 xách tay khá nhiều rủi ro như không được bảo hành chính hãng Apple tại thị trường Việt Nam, mức giá chênh lệch cao so với iPhone chính hãng. Vì vậy, mua iPhone chính hãng vần là một lựa chọn đúng đắn và an toàn nhất.

Mua ngay iPhone 14 chính hãng tại Di Động Thông Minh

Bắt đầu từ ngày 07/10, bạn đã có thể đặt trước iPhone 14 series chính hãng tại Di Động Thông Minh và nhận máy vào ngày 14/10. Tại đây, shop chúng tôi cam kết đổi trả hàng đúng hẹn, giá cả cạnh tranh, 1 đổi 1 trong vòng 45 ngày tạo sự an tâm cho người dùng.

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Người buôn iPhone 14 xách tay có thể lời đến 15 triệu
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *