Điện thoại iPhone kích hoạt online là gì? Có nên mua hay không?

23/09/2022 1016 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Nếu bạn là người hay sử dụng các sản phẩm của Apple, thì chắc hẳn ít nhiều cũng nghe đến máy Apple Active Online. Vậy iPhone kích hoạt online là gì và có nên mua những chiếc điện thoại này không? Đọc ngay bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh để có câu trả lời nhé!

  iPhone-kich-hoat-online

  iPhone kích hoạt online/ Apple Active Online là gì?

  Hàng Apple Active Online các bạn có thể hiểu đơn giản là điện thoại đã được kích hoạt online dựa trên thông tin IMEI iPhone bên ngoài vỏ hộp của máy. Máy vẫn chưa hề qua sử dụng, nguyên Seal và trôi bảo hành của hãng. Thời hạn bảo hành là 12 tháng.

  Ví dụ: Tháng 9 này, bên Di Động Thông Minh kích hoạt online một chiếc iPhone 13 Pro Max, chế độ bảo hành của hãng sẽ được tính từ ngày Active Online này. Tuy nhiên, đến tháng 10, khách hàng mới mua chiếc máy này, thì người dùng sẽ nhận được thời gian bảo hành 11 tháng từ hãng và 1 tháng tại cửa hàng.

  iPhone-kich-hoat-online

  Vì sao lại có hàng Apple kích hoạt online?

  iPhone kích hoạt online được bán trên thị trường hiện nay là do các đơn vị sang nước ngoài mua sản phẩm của Apple và mang dưới dạng xách tay về Việt Nam. 

  Một số cửa hàng sẽ yêu cầu kích hoạt thiết bị ngay khi vừa bán ra dựa vào IMEI trên hộp. Việc kích hoạt online của các cửa hàng là do các chính sách của nhà Táo dành riêng cho đại lý ủy quyền Apple đó, nhằm đủ doanh số, giảm giá, giúp cho người mua được sản phẩm rẻ hơn.

  iPhone-kich-hoat-online

  Vì vậy khi sản phẩm Active Online thì máy đã được kích hoạt sẵn và trôi bảo hành. Tuy nhiên, máy vẫn là sản phẩm mới 100%, chưa được sử dụng và nguyên seal.

  Cách nhận biết iPhone Active Online

  Hiện nay trên thị trường có ba loại iPhone trôi bảo hành, cụ thể như sau:

  • iPhone Active Online: Hàng mới hoàn toàn, nguyên seal, chưa từng qua sử dụng nhưng đã được kích hoạt.
  • iPhone trả bảo hành: Trong thời hạn bảo hành, iPhone gặp lỗi từ Apple, hãng sẽ đổi trả một thiết bị mới 100% nhưng không kèm hộp, phụ kiện.
  • iPhone đã qua sử dụng: Là hàng đã bóc Seal, kích hoạt và đã được sử dụng, có thể còn bảo hành hoặc không.

  Điện thoại iPhone đều được gắn một dãy số giữ cố định gọi là IMEI. Nhờ vậy, bạn sẽ kiểm tra được tình trạng máy đã Active hay chưa. Cách xem IMEI như sau:

  Cách 1: Vào phần “Cài đặt (Settings)” > “Cài đặt chung (General)” > “Giới thiệu (About)” và kéo xuống dưới để xem “IMEI”.

  iPhone-kich-hoat-online

  iPhone-kich-hoat-online

  Cách 2: Nhấn số theo cú pháp “*#06#” là có thể xem được mã số IMEI.

  iPhone-kich-hoat-online

  iPhone-kich-hoat-online

  Khi bạn đã có được mã số IMEI của điện thoại thì hãy truy cập vào website: https://checkcoverage.apple.com/ 

  iPhone-kich-hoat-online

  Vào mục “Support” > “Check your service and support coverage”, nhập số IMEI vào > nhấn “Continue” hoặc “Enter” để kiểm tra.

  iPhone-kich-hoat-online

  Các thông tin về điện thoại iPhone của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ. Nếu iPhone chưa Active thì sẽ có thông báo nhắc “Please activate your iPhone”. 

  Muốn chắc chắn hơn, bạn có thể lắp SIM  trực tiếp vào máy. Khi thiết bị có mạng thì có nghĩa là máy Active, và ngược lại là chưa kích hoạt.

  Ưu điểm của máy iPhone đã Active là gì? Có nên mua hay không?

  Hàng Apple kích hoạt online luôn có giá thấp hơn nhiều so với chưa Active nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo và còn nguyên Seal mới 100%.

  Dù máy Active Online đã trôi thời gian bảo hành, nhưng khi mua tại Di Động Thông Minh khách hàng vẫn sẽ nhận đủ bảo hành 12 tháng như mua máy mới nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

  iPhone-kich-hoat-online

  Thực tế, dù nhiều điện thoại iPhone đã qua Active, nhưng chất lượng nó vẫn cực kỳ tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn nơi bán uy tín, không nên vì giá rẻ mà chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng.

  Mua iPhone đã Active uy tín ở đâu?

  Khi đã quyết định sẽ mua điện thoại iPhone kích hoạt online, bạn cần chọn lựa kỹ nơi bán sản phẩm uy tín. Vì thực tế, có rất nhiều nơi bán thiết bị kém chất lượng đang được lưu hành trên thị trường. 

  Việc chọn lựa một nơi bán hàng đáng tin cậy giữa muôn vàn nơi bán là không dễ dàng. Và nếu bạn đang gặp khó khăn không biết mua hàng ở đâu uy tín, giá tốt, chất lượng thì đến ngay Di Động Thông Minh, bởi những lý do sau đây:

  • Tại Di Động Thông Minh, đạt chuẩn AAR của Apple.
  • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được đảm bảo về chất lượng 100%.
  • Nhận được ưu đãi hấp dẫn của Di Động Thông Minh khi mua hàng.
  • Được hưởng chính sách bảo hành và ưu đãi đầy đủ của hãng Apple.
  • Hỗ trợ mua trả góp với thủ tục đơn giản, không thế chấp.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành.

  iPhone-kich-hoat-online

  Kết luận

  Trên đây là những điều mà bạn cần biết về điện thoại iPhone kích hoạt online trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Đừng quên chọn những nơi bán sản phẩm Active Online uy tín, giá tốt, bảo hành minh bạch như Di Động Thông Minh nhé.

  THAM KHẢO NGAY: TẠI ĐÂY


   

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: Điện thoại iPhone kích hoạt online là gì? Có nên mua hay không?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *