Ngỡ ngàng với công nghệ sạc đầy pin smartphone chỉ trong 30 giây - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8727 Tác giả:

Tại hội nghị Think Next của Microsoft diễn ra ở Tel Aviv mới đây, một công ty khởi nghiệp của Israel đã giới thiệu phiên bản mẫu của bộ sạc pin sử dụng công nghệ nano có thể sạc đầy pin cho chiếc smartphone chỉ còn 30 giây. Điều mơ ước của tất cả người dùng di động đang trở thành hiện thực.

Dựa trên các nanodots hữu cơ-sinh học – những tinh thể dẫn siêu nhỏ có thể lưu trữ năng lượng cao, các nhà nghiên cứu của StoreDot đã làm ra bộ sạc có thể tăng mức dung lượng pin của smartphone từ 0% đến 100% chỉ trong 30 giây.
StoreDot đã dùng smartphone Samsung Galaxy S4 làm mẫu thử nghiệm, trình diễn lần đầu tiên tại hội nghị Microsoft Think Next diễn ra ở Tel Aviv, Israel vào ngày 7-4. Công nghệ cách tân của StoreDot đến từ bên trong pin, thay vì bộ sạc.

StoreDot cũng giải tỏa nỗi lo ngại về việc sạc quá nhanh có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Công ty cho biết khi sạc nhanh hơn, các pin StoreDot có thể “trụ vững” vài ngàn lần sạc – xả, đáp ứng kỳ vọng tuổi thọ pin.
Hiện tại thì kích thước của bộ sạc này tương đương với các bộ sạc của laptop, tuy nhiên công ty này cho biết họ hy vọng sản phẩm cuối cùng sẽ chỉ tương đương với một cục pin thông thường của điiện thoại.
Theo giám đốc điều hành (CEO) StoreDot, tiến sĩ Doron Myersdorf trả lời phỏng vấn TheNextWeb, công ty có kế hoạch sản xuất đại trà vào cuối năm 2016. Mức giá cụ thể chưa được StoreDot tiết lộ, tuy nhiên họ cho biết giá bán lẻ chỉ khoảng gấp đôi so với các bộ sạc điện thoại thông thường.

Mời các bạn cùng Di Động Thông Minh xem video ghi lại hình ảnh bộ sạc của StoreDot sạc đầy pin cho điện thoại chỉ trong vòng 29 giây:

NguyenMai

Tác giả
Bạn đang xem: Ngỡ ngàng với công nghệ sạc đầy pin smartphone chỉ trong 30 giây - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *