Ngại dịch Covid-19, Apple tập trung sản xuất để kịp ngày ra mắt iPhone 14

18/05/2022 689 Tác giả: QuynhAnh

Nội dung chính

mục lục

  Trước làn sóng dịch bệnh bùng phát trở lại tại Trung Quốc, Apple đã yêu cầu đối tác lắp ráp của mình đẩy mạnh sản xuất để đảm bảo ngày ra mắt iPhone 14 đúng kế hoạch.

  tin-tuc-moi-nhat-ve-iPhone-14

  Apple chủ động đối phó với dịch bệnh, iPhone 14 được ra mắt đúng hạn

  Sau khi công bố tài chính quý 1/2022, Apple đưa ra cảnh cáo về những ảnh hưởng của đợt phong tỏa mới ở Trung Quốc đối với chuỗi cung ứng sản xuất thiết bị.

  Cùng với đó, hãng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho việc sản xuất sớm để ngày ra mắt iPhone 14 không bị chậm kế hoạch.

  Apple đề nghị đối tác lắp ráp của mình là nhà máy Foxconn phải đẩy mạnh sản xuất. Để đáp ứng yêu cầu của Apple, nhà máy này đã tuyển dụng số lượng lớn công nhân ở thành phố Trịnh Châu và tăng mức tiền thưởng thêm 30%.

  Apple-day-manh-san-xuat-iPhone

  Nhờ những chuẩn bị từ trước, dù phải đối mặt với lệnh phong tỏa áp đặt ở tỉnh Hà Nam, hoạt động sản xuất tại Foxconn vẫn không bị ảnh hưởng và có thể đảm bảo được ngày iPhone 14 Series ra mắt. 

  Ngoài ra, việc Apple và đối tác lắp ráp của mình chủ động đối phó với dịch bệnh cũng giúp hãng duy trì tốt việc sản xuất các sản phẩm thuộc iPhone 13 Series, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  iPhone 14 có gì mới?

  Loại bỏ thiết kế tai thỏ quen thuộc

  Theo nhiều nguồn thông tin, dòng Pro và Pro Max của iPhone năm nay sẽ có màn hình đục lỗ để chứa camera thay vì thiết kế tai thỏ quen thuộc. Ngoài ra, hai phiên bản iPhone 14 này cũng sẽ có khung máy được hoàn thiện bằng hợp kim Titan cao cấp cho độ bền cao hơn, khả năng chống móp méo, trầy xước tốt hơn.

  thiet-ke-iPhone-14

  iPhone 14 Series sẽ có hai kích thước màn hình là 6.1 inch (iPhone 14 và iPhone 14 Pro) và 6.7 inch (iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max).

  Dòng chip khác nhau giữa iPhone Pro và iPhone tiêu chuẩn

  Hiệu năng bên trong các sản phẩm của Apple chưa bao giờ khiến người dùng phải phân vân. Mỗi năm, ông lớn công nghệ đều cho ra mắt một dòng chip cao cấp hơn đi kèm thiết bị của mình.

  Chip-cua-iPhone-14

  Tuy nhiên, iPhone 14 Series năm nay được cho là sẽ sử dụng 2 dòng chip để đánh dấu sự khác biệt giữa bản iPhone Pro và iPhone tiêu chuẩn. iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ sử dụng chip Apple A15 Bionic của iPhone 13 Series còn iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ được trang bị chip A16 Bionic mới nhất.

  Tùy chọn màu sắc hấp dẫn

  Những ngày gần đây, tùy chọn màu sắc có trên iPhone 14 Series đang nhận được sự quan tâm lớn. Theo Macrumors của Bloomberg, smartphone mới nhất của Apple sẽ nổi bật với tùy chọn màu tím được hoàn thiện bằng một lớp độc đáo có thể thay đổi theo điều kiện ánh sáng.

  iPhone-14-mau-tim

  Màu sắc iPhone 14 được dự đoán bao gồm:

  iPhone 14 và iPhone 14 Max: đen, trắng, xanh, đỏ và tím.

  iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max: than chì, bạc, vàng, tím.

  mau-sac-iPhone-14

  mau-sac-iPhone-14

  Thông số kỹ thuật iPhone 14

  Ngoài những thay đổi đặc biệt, iPhone năm nay cũng được nâng cấp nhiều mặt khác (điều có trong mọi sản phẩm mới của Apple). Dưới đây là bảng thống kê thông số kỹ thuật mới nhất của dòng iPhone 14 Series được chúng mình cập nhật.

  cau-hinh-iPhone-14

  iPhone 14 khi nào ra mắt tại Việt Nam? Giá iPhone 14?

  Theo những thông tin rò rỉ hiện nay, Apple sẽ giới thiệu các sản phẩm thuộc iPhone 14 Series tại một sự kiện vào đầu tháng 9. Sản phẩm mới sẽ có mặt tại Việt Nam sau đó từ 1-2 tháng.

  Những chiếc smartphone này được cho là có giá từ 20 triệu trở lên (tương đương với iPhone 13 tại thời điểm ra mắt).

  Tuy nhiên, sự kiện ra mắt iPhone 14 vẫn chưa được Apple chính thức thông báo. Nếu ngại chờ đợi lâu, bạn có thể lựa chọn các mẫu iPhone 13 Series đang có giá vô cùng hấp dẫn tại hệ thống của Di Động Thông Minh

  Tổng kết

  Bài viết trên là những thông tin mới nhất về việc sản xuất và ra mắt iPhone 14 được chúng mình cập nhật. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm mới của Apple, hãy thường xuyên truy cập website chính thức của Di Động Thông Minh để có thể nắm bắt tin tức mới và nhanh chóng nhất.

  Tác giả QuynhAnh
  Bạn đang xem: Ngại dịch Covid-19, Apple tập trung sản xuất để kịp ngày ra mắt iPhone 14
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *