iPhone 14 có sạc nhanh, hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu Wat?

18/05/2022 2808 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Thời gian gần đây, hàng loạt thông tin rò rỉ đã cho thấy iPhone 14 series sẽ mang đến những nâng cấp nổi trội về thiết kế và tính năng. Trong số đó, nổi bật là lời đồn cho rằng Apple sẽ trang bị công nghệ sạc nhanh trên thế hệ iPhone 14 mới, vậy thông tin đó liệu có đáng tin? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  Pin trên iPhone 14

  Lộ bằng chứng cho thấy iPhone 14 sẽ có sạc nhanh 

  Trong khi các nhà sản xuất Android đã đẩy nhanh tốc độ sạc lên đến 240W, thì hoàn toàn hợp lý khi Apple nâng cấp tốc độ sạc cho iPhone mới. Các chuyên gia dự đoán đều đồng ý rằng iPhone 14 sẽ có sạc nhanh và sử dụng pin công nghệ pin Lithium-ion không tháo rời. 

  Pin trên iPhone 14

  So với công nghệ Nike, pin Lithium-Ion đã cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội nhờ tính năng sạc nhanh: 

  • Tăng tốc sạc pin lên 50% với bộ nguồn 20W.

  • Thời gian dùng phát video dài lên đến 28 tiếng.

  • Nếu dùng phát video trực tuyến có thể lên đến 25 tiếng. 

  iPhone 14 sẽ hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu Wat?

  Theo thông tin trên Specs Tech, dòng iPhone 14 mới của Apple sẽ hỗ trợ sạc nhanh lên đến 25W. Thêm vào đó,  công nghệ chip A16 Bionic giúp máy có thể chạy nhanh hơn những tốc độ máy thông thường và khả năng tiêu thụ thấp hơn nhiều.

  Qua những thông tin trên có thể dự đoán được iPhone 14 được áp dụng công nghệ sạc nhanh 20W, còn đối với những dòng iPhone 14 Pro Max được hỗ trợ sạc nhanh lên tới 25W. 

  Apple sẽ loại bỏ cổng lightning truyền thống trên iPhone 14

  iPhone 14 sẽ loại bỏ cổng Lightning truyền thống?

  Một điều nữa mà các iFans cực kỳ mong đợi là việc Apple sẽ loại bỏ cổng lightning đã cũ thay bằng cổng USB type C mới. Nếu điều này thật sự xảy ra, nó sẽ đem lại cho thiết bị mới một số ưu điểm như sau: 

  • Rút ngắn thời gian truyền dữ liệu giữa hai thiết bị: ví dụ khi xưa muốn chuyển một video 4K qua cổng Lightning sẽ mất khoảng 4 tiếng, tuy nhiên với cổng USB type C chỉ mất khoảng 2 tiếng rưỡi mà thôi.

  • Tuân thủ pháp lý: gần đây, Liên Minh Châu Âu đã đưa ra những yêu cầu về việc bắt Apple phải chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB type C .

  • Bảo vệ môi trường. 

  sạc nhanh trên iPhone 14 có gì?

  Những cải tiến mới trên sạc nhanh iPhone 14

  Theo nhiều chuyên gia dự đoán, có 3 cải tiến lớn sẽ được Apple áp dụng: 

  • Sạc dùng cổng USB-C thay Lightning: Điều này tạo nhiều lợi ích khác nhau trong quá trình sử dụng. 

  • Sử dụng sạc MagSafe: Năm 2020, Magsafe được giới thiệu cùng với iPhone 12 và gây được ấn tượng lớn bởi sự tiện lợi của chúng khi sạc không cần tới dây cáp hay củ sạc. Máy sẽ được sạc ngay khi gắn củ sạc bên ngoài. 

  • Công nghệ Air Charge: Air Charge là công nghệ sạc không dây từ xa mà không cần dùng đế sạc hay cáp. Điều này sẽ tạo sự tiện lợi nhất định khi di chuyển hay trong sinh hoạt. 

  Tổng kết 

  Vậy là chỉ vài tháng nữa thôi, iPhone 14 sẽ ra mắt, hãy cùng chờ xem liệu những dự đoán trên có chuẩn xác không nhé. Di Động Thông Minh sẽ liên tục cập nhật những tin tức công nghệ hot nhất để gửi tới các bạn. 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: iPhone 14 có sạc nhanh, hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu Wat?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *