Nên mua iPhone 12 hay chờ iPhone 13| iPhone 12 vs iPhone 13

11/09/2021 12067 Tác giả: Chi Bibi

Nội dung chính

mục lục

  Chỉ còn vài ngày nữa iPhone 13 sẽ được Apple công bố chính thức. Đây cũng là thời điểm nhạy cảm khiến iFan cảm thấy phân vân không biết nên mua iPhone 12 hay chờ iPhone 13 ra mắt? Di Động Thông Minh sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây.

  Lý do bạn quyết định mua 1 chiếc iPhone mới?

  Đầu tiên, bạn cần xác định dõ lý do mà bạn cần mua 1 chiếc iPhone mới? Nếu như bạn đang dùng 1 chiếc iPhone đã lỗi thời như iPhone 6, iPhone 7 và bạn đang cần mua máy mới với tiêu chí thiết kế đẹp, cấu hình tốt để sử dụng lâu dài thì mình nghĩ bạn nên mua ngay iPhone 12 series. Bởi vì iPhone 12 series đang có mức giá tốt hơn rất nhiều sau 1 năm ra mắt. Ví dụ iPhone 12 mini chỉ từ 15 triệu, iPhone 12 Pro Max chỉ từ 28 triệu. 

  Trường hợp thứ 2, nếu bạn đang dùng iPhone Xs Max hoặc iPhone 11 mà đang phân vân giữa iPhone 12 hoặc iPhone 13 thì bạn hãy lưu ý rằng, năm ngoái thời điểm ra mắt iPhone 12 series, chiếc iPhone 12 Pro Max đã có mức giá về tay khoảng gần 50 triệu đồng. Chưa kể năm nay diễn biến dịch bệnh phức tạp hơn rất nhiều, hàng hoá vận chuyển ngày càng khó khăn và khan hiếm, nên rất nhiều khả năng iPhone 13 sẽ có mức giá cao hơn iPhone 12 Pro Max . 

  iPhone 13 ra mắt với thiết kế tương đồng iPhone 12 series

  Theo chu kỳ khoảng 3 năm Apple sẽ thay đổi thiết kế mới trên những chiếc iPhone của mình, vì vậy, đã xuất hiện nhiều hình ảnh render cho thấy iPhone 13 có thiết kế tương đồng với iPhone 12 series nhưng sẽ có 1 vài nâng cấp nhỏ. 

  Cụ thể iPhone 13 sẽ có phần tai thỏ nhỏ hơn, màn hình được câng cấp lên tần số quét 120Hz đúng như những gì iFan mong đợi từ iPhone 12 series. Vẫn là cụm camera và cảm biến Lidar ở mặt lưng nhưng sẽ lồi hơn. 

  Apple đang trang bị cho những chiếc iPhone 12 của mình chất liệu cực kì bền đến từ gốm Ceramic. Đây là chất liệu cao cấp đến từ Coring, bền hơn rất nhiều so với các thiết bị kim loại cùng phân khúc. Vì vậy nếu bạn là người vụng về thường xuyên làm rơi điện thoại thì iPhone 12 sẽ bảo vệ tốt cho máy của bạn. Rất có thể, iPhone 13 cũng vẫn trang bị chất liệu đắt đỏ này.

  iPhone 13 sở hữu hiệu năng mạnh đến từ Apple A15 nhưng sẽ không chênh lệch nhiều với Apple A14 trên iPhone 12 

  Việc Apple sẽ trang bị Chip A15 mạnh nhất và mới nhất trên những chiếc iPhone 13 series là điều hiển nhiên. Điều đó có nghĩ iPhone 13 series sẽ có hiệu năng tốt hơn so với iPhone 12 series. Nhưng theo những gì mình đã trải nghiệm từ trước đến nay, rất khó để nhận ra sự chênh lệch về hiệu năng này trong các tác vụ hằng ngày cho dù bạn có dùng ứng dụng nặng thì cả 2 con chip đều xử lý tốt như nhau. Để nhận ra sự khác biệt này có lẽ cần 2 đến 3 năm tới. 

  Mức giá chính là điều bạn nên cân nhắc kỹ nên mua iPhone 12 hay chờ iPhone 13

  Năm ngoái mặc dù Apple ra mắt iPhone 12 Pro Max với mức giá 1099$ tương đương khoảng 25 triệu vnđ. Nhưng do dịch bệnh hàng hoá khan hiếm nên thời điểm đó để mua được 1 chiếc iPhone 12 Pro Max xách tay bạn sẽ phải trả khoảng 40 đến 45 triệu. Năm 2021, tình hình dịch bệnh phức tạp hơn rất nhiều so với năm ngoái, vận chuyển khó khăn, hiển nhiên giá bán iPhone 13 sẽ đắt hơn khiều với iPhone 12 Pro Max. Nhiều người còn cho rằng những chiếc iPhone 2021 sẽ có giá độ lên đến khoảng 70-80 triệu.

  Những ai nên mua iPhone 12 và những ai nên chờ đợi iPhone 13?

  Như mình đã chia sẻ ở bên trên, nếu bạn đang xài 1 chiếc iPhone đã lỗi thời và cần đổi ngay những chiếc máy có hiệu năng mạnh mẽ để sử dụng lâu dài thì iPhone 12 series hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

  Đối với những bạn có điều kiện kinh tế hơn, muốn trải nghiệm những tính năng mới của iPhone năm 2021 thì có thể chờ đợi iPhone 13 mà không cần đắn đo. 

  Vậy còn bạn? Nếu là bạn bạn sẽ chon mua iPhone 12 hay chờ iPhone 13 ra mắt? Hãy comment bên dưới chia sẻ cùng Di Đông Thông Minh nhé.

   

   

  Tác giả Chi Bibi
  Bạn đang xem: Nên mua iPhone 12 hay chờ iPhone 13| iPhone 12 vs iPhone 13
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *