Mi Cloud là gì ? dùng Xiaomi nhất định phải đọc - Di Động Thông Minh

05/06/2020 8213 Tác giả: Admin

Nội dung chính

mục lục

  Hiện nay hầu hết các nhà sản xuất điện thoại đều phát triển riêng cho mình những công nghệ lưu trữ & bảo mật riêng. Tương tự như iCloud trên iPhone, Samsung Cloud trên Samsung thì Xiaomi cũng tự phát triển riêng cho mình dịch vụ Mi Cloud. Vậy Mi Cloud là gì ? Cách sử dụng tài khoản Mi Cloud ? Làm sao để tạo và bảo mật tài khoản Mi Cloud. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn dưới bài viết dưới đây nhé !

  Mi Cloud là gì ?

  Mi Cloud là dịch vụ lưu trữ và quản lý dữ liệu trực tuyến được tích hợp sẵn vào phần mềm hệ thống của máy. Mi Cloud được liên kết và đồng bộ với một server riêng do Xiaomi quản lý, đảm bảo cho người dùng tránh được những sự cố rò rỉ, mất mát về dữ liệu quan trọng khi không may bị mất cắp, hư hỏng, bán máy khi chưa kịp sao lưu dữ liệu.

  Những tính năng sử dụng trong thực tế

  Bảo mật, sao lưu, đồng bộ hoá dữ liệu

  Mi Cloud là giải pháp giúp người sử dụng sao lưu, đồng bộ các dữ liệu quan trọng như : Hình ảnh, video, tin nhắn, danh bạ, nhật kí cuộc gọi, tệp tin, ghi âm, các ứng dụng… mọi dữ liệu luôn được đảm bảo đồng bộ lên server liên tục và an toàn. Mi Cloud cho phép người dùng truy cập được tất cả các nội dung, dữ liệu, ứng dụng chỉ cần có kết nối mạng. Mi Cloud cũng được trang bị tính năng “Tìm thiết bị” cho phép định vị, xóa dữ liệu máy, khóa hoàn toàn máy từ xa khi bị mất cắp thông qua địa chỉ https://i.mi.com

  Với Mi Cloud, người dùng có thể lưu trữ miễn phí tối đa 5GB dung lượng ảnh, dữ liệu và ứng dụng, nó cũng cho phép chúng ta mua thêm dung lượng lưu trữ tương tự trên iCloud. Mi Cloud liên tục đồng bộ các dữ liệu trên các hệ sinh thái của Xiaomi như Mi Phone, Mi Pad, Mi TV, Mi Band vào cùng một tài khoản.

  Mở khoá Bootloader

  Unlock Bootloader cũng là một tính năng cực kì quan trọng của Mi Cloud. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại xách tay, chưa có Tiếng Việt hoặc Play Store thì việc mở khoá Bootloader rất quan trọng, nó cho phép chúng ta cài đặt hợp lệ các bản ROM Tiếng Việt để sử dụng máy như bản quốc tế.

  Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết Unlock Bootloader các máy Xiaomi

  Kết nối các thiết bị trong cùng hệ sinh thái

  Xiaomi xây dựng được một hệ sinh thái riêng, cực kì đa dạng cho các thiết bị của mình như Smartphone, Mi TV, Mi Box, Mi Band, Mi Home…) khi sử dụng một số thiết bị, phụ kiện của Xiaomi bạn cần đồng bộ hóa với ứng dụng của Xiaomi như : MI Home, MiFit… Các ứng dụng này sẽ đòi hỏi bạn đăng nhập bằng Mi Cloud để sử dụng, điều khiển các chức năng từ xa.

  Cách tạo tài khoản Mi Cloud

  • Trên điện thoại truy cập ứng dụng : Cài đặt -> Tài khoản MI -> bấm Tạo tài khoản
   Sau khi bấm tạo tài khoản chúng ta chỉ phải điền những thông tin cá nhân như số điện thoại, email, ngày tháng năm sinh rất cơ bản là có thể tạo được tài khoản.
  • Trên máy tính, trình duyệt web các bạn truy cập : Tạo tài khoản Mi Cloud và thực hiện theo các bước dưới đây.

  Tiếp theo kiểm tra hòm thư địa chỉ email đã điền bên trên, check mail được Xiaomi gửi đến và bấm “kích hoạt tài khoản” để tài khoản Mi Cloud được xác nhận là đã có thể bắt đầu sử dụng.

  Lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản Mi Cloud

  Tài khoản Mi Cloud là tài khoản cá nhân quan trọng, nếu bảo mật không tốt, không may bị lộ ra ngoài sẽ đem lại rất nhiều điều sự cố như dò rỉ dữ liệu hình ảnh, tin nhắn hoặc dữ liệu ngân hàng, bị làm phiền, khoá máy, định vị vị trí… đây là những thông tin quan trọng nên không thể tưởng tượng nổi nếu người biết có mục đích xấu. Vậy nên việc bảo mật tài khoản Mi Cloud và những lưu ý quan trọng khi sử dụng chúng ta cần phải nắm được.

  • Sử dụng khoá màn hình bằng mật khẩu, vân tay…
  • Sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán, có các kí tự viết hoa, viết thường và kí tự đặc biệt.
  • Không dùng chung tài khoản với người khác
  • Kiểm soát việc người khác cầm sử dụng máy, họ có thể đổi mật khẩu thông qua hình thức nhận tin nhắn OTP
  • Thiết lập mã PIN cho sim tránh trường hợp sim bị tháo ra lắp sang máy khác để nhận SMS đổi mật khẩu.
  • Thiết lập mật khẩu 2 lớp cho cả Mi Cloud và tài khoản mail đăng kí.
  • Thoát tài khoản khỏi máy nếu không có nhu cầu sử dụng

  Như vậy thì didongthongminh.vn đã hướng dẫn cho các bạn Mi Cloud là gì, cách tạo và sử dụng tài khoản Mi Cloud và làm sao để bảo mật tài khoản tốt nhất. Chúng tôi mong rằng với bài viết này các bạn có thể nắm được những thông tin cần thiết khi sử dụng điện thoại Xiaomi nói riêng và tài khoản Mi Cloud nói chung. Bất kì vấn đề nào chưa hiểu cần thắc mắc hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp nó. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, các bạn hãy chia sẻ đến với mọi người cùng đọc nhé và đừng quên Subscribe kênh dReview – Đánh giá số của chúng tôi bởi nó sẽ có rất nhiều video nội dung hay ho mà các bạn muốn biết đó.

   

   

   

   

   

   

   

  Tác giả Admin
  Bạn đang xem: Mi Cloud là gì ? dùng Xiaomi nhất định phải đọc - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *