MediaTek ra mắt con chip mới, smartphone Xiaomi lần đầu tiên được trang bị

03/10/2022 729 Tác giả: TuanMinh

Không chịu kém cạnh nhà Qualcomm, MediaTek mới đã cũng đã cho ra mắt con chip Dimensity 8100 Ultra nhắm đến các dòng Smartphone cao cấp. Nhiều chuyên gia và các tờ báo nhận định con chip mới này sẽ được trang bị sớm nhất trên smartphone Xiaomi.

Vào ngày 27/9, hai hãng công nghệ lớn là MediaTek và Xiaomi đã tổ chức một buổi họp giới thiệu về Dimensity 8100 Ultra dành cho smartphone 5G cao cấp.

Dimensity 8100 Ultra sử dụng quy trình 5nm của TSMC, chú trọng tiết kiệm năng lượng. Con chip này nhắm tới những sản phẩm điện thoại có điểm mạnh về tối ưu điện năng song song với hiệu năng cao, đem lại trải nghiệm hàng đầu.

Con chip cho điểm hiệu suất đa nhân cao hơn 12% và hiệu quả điện năng cao hơn 44% so với các đối thủ cùng phân khúc. Sự tối ưu này giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng điện thoại với những tác vụ yêu cầu hiệu năng cao mà không lo tốn pin.

Theo thông tin từ MediaTek, con chip sẽ cho hiệu quả năng lượng e27%, nhiệt độ giảm 6 độ so với các đối thủ khi trải nghiệm các tựa game MOBA. Đối với các tựa game battle royale hiệu quả năng lượng sẽ tốt hơn 24% và nhiệt độ giảm 3 độ.

Chip mới của MediaTek được kết hợp kiến trúc mã nguồn mở DORA do Xiaomi tinh chỉnh thêm một số tính năng, trong đó có bộ tính năng Ultra Night Video giúp cải thiện khả năng quay chụp ảnh video.

Con chip sẽ khử nhiễu tốt hơn, tối ưu hóa hiệu quả APU thông qua MediaTek DORA AI Scheduler giúp giảm độ nhiễu trên từng khung hình, từ đó video rõ nét hơn khi được quay vào ban đêm.

Dựa trên các nguồn tin, có thể thấy mẫu smartphone mới của Xiaomi sẽ được trang bị con chi Dimensity 8100 Ultra mạnh mẽ và hỗ trợ đầy đủ 5G tại thị trường Việt Nam. 

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: MediaTek ra mắt con chip mới, smartphone Xiaomi lần đầu tiên được trang bị
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *