Nhưng hãng nào sẽ tham gia sản xuất màn hình cho iPhone 14 Series?

15/05/2022 1630 Tác giả: TuanMinh

iPhone luôn vậy, được người dùng yêu thích và chiếm thị phần lớn trên thế giới. Có lẽ vào tháng 9 này, iPhone 14 Series sẽ chính thức trình làng. Khi đó, sẽ có người đặt câu hỏi, màn hình iPhone 14 do những hãng nào sản xuất và thị phần là bao nhiêu? Hãy cùng Di Động Thông Minh trả lời câu hỏi trên nhé!

Bắt đầu từ năm 2017, Apple đã mua phần lớn màn hình OLED Samsung. Nhưng hiện tại, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã và đang nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc bằng việc hợp tác thêm với các hãng như LG hay BOE.

Biểu hiện của việc này, mới đây báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin Apple đã ký thỏa thuận trị giá 50 triệu nhân dân tệ với hãng sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên BOE được sản xuất màn hình cho một chiếc iPhone mới. Trước đây hãng thường sản xuất màn hình thay thế, các màn hình iPhone thế hệ cũ.

Samsung năm nay chỉ cung cấp độc quyền màn hình cho iPhone 14 Pro (6,1 inch), màn hình iPhone 14 Pro Max (6,7 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch) sẽ được chia giữa hãng và LG. Về iPhone 14, BOE sẽ sản xuất 20-25% đơn đặt hàng.

Về phần LG, hãng vẫn chưa chiếm được nhiều thị phần trong lĩnh vực sản xuất màn hình do không có nhiều kinh nghiệm và nhân lực trong việc sản xuất màn hình LTPO. Màn hình LTPO rất quan trọng, nó sẽ tiết kiệm điện năng rất tốt và kích hoạt tốc độ làm mới thích ứng trên iPhone.

Bài viết trên đây tổng hợp những hãng sẽ sản xuất màn hình cho iPhone 14 Series mà Di Động Thông Minh tìm được trên các trang mạng uy tín. Hãy like và share ủng hộ kênh để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về dòng iPhone 14 Series nhé!

 

 

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Nhưng hãng nào sẽ tham gia sản xuất màn hình cho iPhone 14 Series?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *