Apple sẽ sử dụng cổng USB-C? Google có kính thông minh dịch ngôn ngữ? - dNews 5.2

15/08/2022 899 Tác giả: QuynhAnh

Nội dung chính

mục lục

  Apple đang thử nghiệm cổng USB-C cho các thiết bị của mình, iPhone và iPad sắp có phiên bản màn hình gập, Google sản xuất kính thông minh có khả năng dịch ngôn ngữ,... cùng nhiều tin tức nổi bật khác về công nghệ sẽ có trong bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh.

  tin-cong-nghe-noi-bat-nhat-tuan

  iPhoneiPad sẽ có thiết kế màn hình gập trong thương lai

  Theo thông tin mới đây, Apple đang nghiên cứu phát triển màn hình OLED gập để sử dụng cho iPhone và iPad.

  iPhone-man-hinh-gap

  Đối với màn hình gập này, lớp phân cực trên tấm nền sẽ bị loại bỏ vì giúp màn hình mỏng hơn, tuy nhiên độ sáng màn hình và khả năng hiển thị sẽ bị giảm. Rất có thể, nhà sản xuất sẽ tăng mức tiêu thụ điện năng nhằm khắc phục điều đó.

  Nhà phân tích Ming Chi Kuo cho rằng, những chiếc iPhone, iPad có màn hình gập của Apple có thể được ra mắt sau năm 2025.

   

  Điện thoại đang HOT: iphone 13 pro max

  Apple thử nghiệm sử dụng cổng USB-C với iPhone 15 dù iPhone 14 chưa ra mắt?

  Theo Mark Gurman của Bloomberg và nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple đang thử nghiệm cổng USB-C thay vì cổng Lightning cho iPhone.

  Ông lớn công nghệ chưa có kế hoạch nào về việc chuyển từ Lightning sang USB-C trước năm 2023. Vì vậy iPhone năm nay vẫn được cấp cổng Lightning và rất có thể iPhone 15 sẽ là dòng smartphone đầu tiên của Apple sử dụng USB-C.

  Apple-thu-nghiem-cong-USB-C

  Theo đó, Liên minh châu Âu đang nghiên cứu luật yêu cầu Apple sử dụng công nghệ USB-C trên các sản phẩm công nghệ của mình bởi tất cả các thiết bị được luật thông qua bán ở châu Âu đều cần có cổng USB-C. Vì vậy, Apple cần sản xuất những sản phẩm iPhone sử dụng USB-C ở châu Âu hoặc thực hiện hoán đổi trên tất cả thị trường.

  Cổng USB-C sẽ cho tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn, đồng thời giúp ‌iPhone‌ phù hợp với các máy Mac và ‌iPad‌ đã sử dụng USB-C.

  Mark Gurman cho biết, nếu chuyển đổi sang USB-C, Apple sẽ ra mắt bộ chuyển đổi cho phép iPhone USB-C kết nối với những phụ kiện có cổng Lightning.

  Google sẽ có kính thông minh để dịch ngôn ngữ?

  Ngày 11/5/2022, tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O, CEO Google đã trình chiếu video giới thiệu kính thực tế tăng cường (AR) đang được công ty thử nghiệm.

  Google-co-kinh-thong-minh-dich-ngon-ngu

  Theo đó, chiếc kính này có bề ngoài như một cặp kính thông thường, nhưng sẽ có khả năng hiển thị bản dịch ngôn ngữ trực tiếp cho người dùng khi đeo chúng. Google cho biết, người dùng sẽ có thể hiểu người khác đang nói gì khi đọc nội dung phiên dịch trên mắt kính khi. Chiếc kính này có khả năng hiển thị các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung và ngôn ngữ ký hiệu Mỹ.

   

  Xem thêm: Quái vật Airpods 2 trình làng:Thông minh, thượng lưu và thân thiện

   

  Samsung trang bị máy ảnh 200MP cho Galaxy S23 Ultra?

  Mới đây nhất, trang thông tin chuyên cung cấp những tin tức rò rỉ về Samsung - ETNews cho biết tập đoàn này đang hoàn thiện phiên bản camera 200MP và có thể được sử dụng cho Galaxy S23 Ultra.

  Samsung-trang-bị-may-anh-200-mp

  Như vậy, điện thoại Samsung mới có khả năng sẽ vượt trội hơn thế hệ cũ nhờ cảm biến máy ảnh lớn. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp tốt không chỉ phụ thuộc vào độ phân giải của ống kính. Vì vậy hãy cùng chờ xem, Samsung sẽ thực hiện những cải tiến nào cho smartphone của mình trong năm 2023.

  Quảng cáo có thể xuất hiện trên Netflix từ cuối năm nay

  quang-cao-co-tren-netflix

  Theo thông tin mới nhất, Netflix sẽ giới thiệu quảng cáo trên ứng dụng trong 3 tháng cuối năm nay với gói đăng ký mức giá thấp.

  Ngoài ra, nền tảng này cũng đang có kế hoạch cấm chia sẻ mật khẩu đối với các thuê bao đăng ký vào khoảng thời gian đó. 


   

  Tác giả QuynhAnh
  Bạn đang xem: Apple sẽ sử dụng cổng USB-C? Google có kính thông minh dịch ngôn ngữ? - dNews 5.2
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *