Macbook Pro 2021 ra mắt: màn hình tai thỏ, chip Apple M1X cực khủng

18/10/2021 9452 Tác giả: Chi Bibi

Nội dung chính

mục lục

  Sự kiện mùa thu đầu tiên của Apple năm 2021 tập trung vào iPhone và Apple Watch. Hãng sẽ tiếp tục ra mắt Macbook Pro mới với màn hình tai thỏ và hiệu năng cực khủng từ chip Apple M1X vào ngày 18/10. 

  Macbook Pro 14 inch và 16 inch ra mắt với thiết kế mới, màn hình tai thỏ 

  MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ có nhiều nâng cấp về thiết kế với cạnh viền phẳng giống iPad Pro, iPhone 13 , khiến đây trở thành một trong những thiết bị được mong đợi nhất trong năm. MacBook mới sẽ có viền mỏng hơn và loại bỏ dòng chữ "MacBook Pro" ở phía dưới để tiết kiệm không gian. 

  Apple đang có kế hoạch giới thiệu lại các cổng đã bị thiếu kể từ lần làm mới năm 2016. Có thể sẽ là một khe cắm thẻ nhớ SD và một cổng HDMI, sẽ kết hợp với các cổng USB-C và giắc cắm tai nghe.

  Với sự chú trọng của Apple vào USB-C và thiết kế mỏng của dòng MacBook Pro, không có khả năng chúng ta sẽ thấy sự trở lại của USB-A, nhưng Kuo đã nói rằng các máy mới sẽ có đủ cổng để hầu hết người dùng "có thể không cần phải mua thêm dongle. "

  Một tin đồn từ Weibo đã gợi ý rằng các mẫu MacBook Pro sắp tới sẽ có một notch ở trên cùng chứa webcam, viền rất mỏng. Phần tai thỏ này sẽ có kích thước tương tự như phần tai thỏ trên iPhone 12. Tất cả các MacBook hiện có của Apple đều có tỷ lệ khung hình 16:10, vì vậy về mặt lý thuyết, một notch 74 pixel có thể xảy ra, nhưng không rõ điều đó sẽ hoạt động như thế nào với giao diện macOS.  

  Loại bỏ Touch Bar

  Apple đã giới thiệu Touch Bar trên máy Mac 2016, cung cấp một màn hình OLED nhỏ, nơi đặt các phím chức năng vật lý. Apple đã có kế hoạch lớn cho Touch Bar và hy vọng nó là một màn hình mini có thể thích ứng cung cấp các điều khiển tùy chỉnh các chức năng khác nhau trên cơ sở từng ứng dụng. Tuy nhiên thực tế người dùng ít sai sử dụng tính năng này. 

  Nhà phân tích Kuo nói rằng Touch Bar sẽ bị loại bỏ trên các mẫu MacBook Pro 2021 và sẽ được thay thế bằng các phím chức năng vật lý. Gurman đã xác nhận rằng Apple đã thử nghiệm các phiên bản MacBook Pro không có Touch Bar.

  Macbook mới sẽ có màn hình sáng hơn

  MacBook Pro mới sẽ có các cải tiến về màn hình dưới dạng "tấm nền sáng hơn, độ tương phản cao hơn" và nhà phân tích của Apple ‌Ming-Chi Kuo‌ tin rằng các máy được cập nhật sẽ là máy Mac đầu tiên có màn hình LED mini , đánh dấu một sự cải tiến đáng kể về chất lượng hiển thị.

  Chip Apple M1X mạnh mẽ

  Hiệu năng sẽ được cải tiến mạnh mẽ, nếu như MacBook Pro 13 bản 4 cổng Thunderbolt đang chạy chip Intel thì MacBook Pro mới sẽ trang bị chip M1X mới với 10 nhân (8 nhân hiệu suất cao + 2 nhân tiết kiệm năng lượng), hai tùy chọn GPU 16 và 32 nhân.  

  Các mẫu MacBook Pro mới dự kiến ​​sẽ hỗ trợ RAM lên đến 64GB và cả hai có thể có tính năng tương đương do Apple có kế hoạch sử dụng cùng một chip M1X cho kích thước 14 và 16 inch. Con chip mới cũng sẽ kích hoạt thêm cổng Thunderbolt.

  Ngày ra mắt

  Apple sẽ tổ chức một sự kiện tập trung vào máy Mac "Unleashed" vào thứ Hai, ngày 18 tháng 10, đó là thời điểm chúng ta mong đợi để thấy các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch mới được công bố.

  Bạn mong chờ điều gì nhất trên những chiếc Macbook mới? 

  Tham khảo Macbook Air M1 và Macbook Pro M1 giá hấp dẫn tại: https://didongthongminh.vn/may-tinh-macbook

  Tác giả Chi Bibi
  Bạn đang xem: Macbook Pro 2021 ra mắt: màn hình tai thỏ, chip Apple M1X cực khủng
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *