Kiểm tra độ chai pin của máy Android || didongthongminh.vn

04/03/2019 11826 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Kiểm tra độ chai pin của máy Android || didongthongminh.vn

  Nếu bạn thấy điện thoại Android của mình có dấu hiệu như pin tụt nhanh, để qua đêm mất quá nhiều dung lượng pin, sạc chậm, sạc lâu đầy,… việc cần làm lúc này là kiểm tra sức khỏe cho viên pin. Việc làm này là điều rất cần thiết để bạn biết được thông tin thời gian sử dụng cũng như tình trạng sức khỏe viên pin điện thoại mà mình đang sử dụng.

  Với dòng iphone để kiểm tra pin đã có 3utools, Battery life. Với người dùng android đa số vẫn chưa tìm được cách để kiểm tra độ chai pin của chiếc smartphone mình đang sử dụng. Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một vài app kiểm tra pin trên android hiệu quả.

  1. Accu​Battery

  Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác, mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực (mAh), xem pin điện thoại chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hoặc bật, cho biết thời gian khi nào pin được sạc đầy, khi nào máy bạn hết pin, sử dụng báo sạc để kéo dài tuổi thọ pin,…

  Cách kiểm tra chai pin điện thoại Android với Accu​Battery khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện kết nối bộ phận sạc và sạc đầy pin điện thoại là đã có thể biết được pin điện thoại của mình chai bao nhiêu.

  2. Phone Check

  Phone Check là ứng dụng kiểm tra độ chai pin của Android đứng thứ hai trong danh sách này. Sử dụng Phone Check bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin về thiết bị Android cũng như tình trạng hoạt động, vận hành của máy. Tất nhiên, không thể thiếu tính năng quan trọng là hiển thị thông tin trạng thái pin điện thoại Android của bạn đang tốt hay xấu để bạn có kế hoạch sử dụng ổn định và phù hợp. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng. Ứng dụng cho bạn biết mọi thông tin về thiết bị: trọng lượng, kích thước máy, màn hình, vi xử lý,v.v…Đây được xem là app tích hợp giữa kiểm tra pin và CPU-Z.

  3. Battery Repair Life

  Đứng cuối cùng trong danh sách ứng dụng kiểm tra độ chai pin Android tốt nhất đó chính là Battery Repair Life – Một ứng dụng hữu ích không hề thua kém 2 công cụ đã được giới thiệu ở trên. Với Battery Repair Life, bạn có thể kiểm tra trạng thái pin Android thông qua các phép kiểm tra pin do ứng dụng cung cấp. Và sau mỗi bài kiểm tra, nó sẽ cho biết pin Android của bạn đã chai bao nhiêu % một cách chính xác nhất.

  Trên đây là top 3 ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android dễ dàng, ngoài ra với những dòng android mới hầu hết đã được nhà sản xuất thêm app kiểm tra pin vào hệ thống bạn có thể kiểm tra tại giao diện máy hoặc trong phần cài đặt, nhìn chung những ứng dụng này đều rất dễ sử dụng. Khi kiểm tra phát hiện pin có dấu hiệu chai thì bạn nên thay pin để tránh ảnh hưởng đến thiết bị nhé.

  Chúc bạn thành công.

  Tác giả
  Bạn đang xem: Kiểm tra độ chai pin của máy Android || didongthongminh.vn
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *