Khám phá những tính năng đa nhiệm trên chiếc LG Optimus G - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10149 Tác giả:

LG Optimus G không chỉ là siêu phẩm của hãng điện thoại Hàn Quốc mạnh về phần cứng mà còn mạnh cả về tính năng. Một trong những tính năng đặc biệt của chiếc superphone này đó là tính năng đa nhiệm với tên gọi QSlide, đem lại một trải nghiệm vô cùng thích thú cho người dùng. Ngoài ra còn có những tính năng nổi bật khác như Video Wiz, Live Zooming QuickMemo..Và bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những tính năng độc đáo này trên chiếc LG Optimus G.

1. Tính năng đa nhiệm Qslide

Với QSlide người dùng có thể “pin” một số ứng dụng như video, trình duyệt web, lịch hay ghi chú trực tiếp ra màn hình và vừa thực hiện được các công việc khác của mình. Trong khi đó, QRemote cho phép người dùng có thể điều khiển TV hay dàn âm thanh bằng chính chiếc smartphone G Pro.

Để kích hoạt QSlide, các bạn có hai cách thực hiện: 1) Chạy nhanh app QSlide từ thanh thông báo của Android và 2) Khởi động chế độ QSlide từ trong một ứng dụng tương thích. Nói thế này cho dễ hiểu nhé, ví dụ các bạn đang xem video bằng trình play mặc định của LG, các bạn nhấn vào biểu tượng QSlide thì app sẽ thu nhỏ thành một cửa. Nếu thấy như vậy lâu quá, bạn kéo thanh thông báo xuống, chạm vào biểu tượng Video ở mục QSlide là xong.

Một khi cửa sổ QSlide đã xuất hiện, bạn có thể di chuyển nó xung quanh màn hình tới chỗ nào đó hợp lí nhất thì ngừng. Ngoài ra, bạn cũng được phép chỉnh sửa lại kích thước cửa sổ cũng như độ trong suốt của nó để không gây cản trở khi dùng những app bình thường. Bạn cũng được phép chạy cùng lúc 2 app QSlide nữa.

Một số bạn có hỏi mình là app QSlide chạy song song với app bình thường thì có gây giật hay đứng gì hay không, thì câu trả lời là không. Mình vừa mở một cửa sổ QSlide trình duyệt, một cửa sổ QSlide phát phim Full-HD, vừa nhắn tin và lướt Facebook thì máy vẫn xử lí mượt mà.

2. Tính năng Video Wiz

Video Wiz là một phần mềm giúp chúng ta tạo ra những đoạn clip vui vẻ từ những nội dung hình ảnh, video và nhạc sẵn có trên máy. LG cung cấp sẵn cho chúng ta nhiều chủ đề để lựa chọn, đi kèm theo đó là nhạc nền, hiệu ứng chuyển cảnh khá vui nhộn. Bạn được phép thêm vào các dòng chữ tiêu đề, chọn một điểm phóng lớn trên ảnh để làm điểm nhấn, gắn thêm một số biểu tượng ngộ nghĩnh vào clip. Việc sử dụng đơn giản cộng với giao diện Việt hóa sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với Video Wiz. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xuất video ra với độ phân giải cao nhất là 1280 x 720.

3. Tính năng Live Zooming và QuickMemo

Tính năng nổi bật khác gây chú ý không kém của LG Optimus G đó là Live Zooming. Với Live Zooming, người dùng có thể nắm bắt các chi tiết nhỏ nhất trong khi xem một đoạn video bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh nhờ vào điểm ảnh tiên tiến từ các bộ vi xử lý Quad-Core và công nghệ hiển thị – True HD IPS Plus. Sẽ thật tiện lợi khi người dùng muốn xem rõ một phân đoạn, một câu chữ khi đoạn video đang chiếu mà không cần phải bấm nút dừng.

Bên cạnh đó LG Optimus G còn thêm điểm cộng khi thêm tính năng Quickmemo được thiết kế giúp người dùng có thể ghi chú tức thì bất kể đang thực hiện cuộc gọi, lướt web hay xem văn bản.

Vừa rồi mình đã giới thiệu qua cho các bạn những tính năng đa nhiệm nổi bật trên chiếc superphone LG Optimus Gnày . Cùng trải nghiệm thực tế để có những cảm nhận chính xác nhất nhé!!!

Tác giả
Bạn đang xem: Khám phá những tính năng đa nhiệm trên chiếc LG Optimus G - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *