10 tính năng nổi bật nhất của BlackBerry Z10 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5321 Tác giả:

BlackBerry Z10– một trong những chiếc smartphone từng cơn sốt lớn trên thị trường di động Việt Nam. Trải qua 1 năm ra mắt, nhưng sức thu hút của chiếc điện thoại này vẫn không hề giảm và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng với hệ điều hành BB 10 thì chiếc BlackBerry Z10 đang sở hữu những tính năng mà nhiều hãng điện thoại danh tiếng khác không có.

Và để hiểu rõ hơn về những tính năng nổi bật mà BlackBerry Z10 đang sở hữu, chúng ta cùng điểm qua một vài tính năng sau:

1. BlackBerry Balance

Khi nhắc tới BlackBerry chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một hệ điều hành có thể đáp ứng cả hai nhu cầu công việc và cá nhân của người dùng. Vì thế BlackBerry 10 cũng được trang bị BlackBerry Balance với mục đích này. Tính năng BlackBerry Balance cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ làm việc và chế độ riếng tư một cách dễ dàng. Ngoài ra, ngừoi dùng còn có thể xem tất cả nội dung của chế độ Work và Personal trong cùng một khu vực. BlackBerry Balance cũng có khả năng tự ngăn cản khi bạn vô tình chia sẻ một nội dung nào đó liên quan đến công việc.

Thí dụ, các nhà quản lý IT có thể ngăn các ứng dụng cá nhân chạy bên trong bức tường lửa doanh nghiệp nhưng những người này sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân trên thiết bị.

2. BlackBerry Hub

BlackBerry Hub sẽ tổng hợp tất cả các tin nhắn và thông báo vào một nơi thuận tiện. Nhận và trả lời email, tin nhắn văn bản, tin nhắn mạng xã hội, các cuộc trò chuyện BBM và các tin nhắn tức thời. Chỉ với một cú vuốt duy nhất từ bất kỳ màn hình nào, bạn có thể nhìn liếc qua các thông báo của mình, liếc nhìn thêm vào BlackBerry Hub để xem các tin nhắn, hoặc nhìn liếc qua các cuộc họp và sự kiện sắp tới của bạn.

BlackBerry Hub còn cho phép lọc tin và thông báo để bạn nhận được những thông tin mong muốn.

Ví dụ, khi đang ở trong Hub, bạn có thể xem thư đến trong hộp thư điện tử, xem những tin nhắn hoặc thông điệp từ mạng xã hội như Facebook..

4. .Bàn phím ảo của BlackBerry 10

Bàn phím của OS này được thiết kế tối ưu hóa để vừa có thể gõ bằng một hoặc hai ngón tay cái, vừa không chiếm nhiều diện tích màn hình. Sự tương phản giữa màu trắng của kí tự và đen của phím làm gia tăng độ chính xác của người dùng. Với các từ được gợi ý, người dùng có thể “đẩy” chữ gợi ý đó bay lên khung gõ chữ và đây là một trải nghiệm auto-complete hoàn toàn mới mẻ. Bàn phím này còn hỗ trợ multi-touch, tức là nó có thể nhận biết được phím thứ hai ngay cả khi bạn chưa rời tay khỏi phím thứ nhất, giúp tăng đáng kể tính chính xác cho việc nhập liệu. Về bộ nguồn đoán chữ, máy tự quét qua những tin nhắn, email và nội dung có trong máy để để đưa ra từ gần đúng nhất cho bạn.

4. Tập hợp trực quan dữ liệu

Thiết bị tập hợp thông tin theo kiểu trực quan; nó nhận ra và kéo tất cả các kết nối vào sổ liên lạc như email cuối cùng, cuộc họp cuối cùng hay bài viết cuối cùng trên Twitter… Tất cả những hoạt động này đều không cần phải rời BlackBerry Hub.

5. BlackBerry Flow

Tính năng chạy đa nhiệm BlackBerry Flow giúp người dùng có thể chạy và chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau một cách dễ dàng mà không sợ bị rối.

6. BlackBerry Messenger

–         BlackBerry Messenger : cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn trong vài giây với tối đã 2000 ký tự, và biết khi anò tin nhắn của bạn được nhận và đọc.

–         BBM Video với tính năng Chia sẻ Màn hình: Chia sẻ ảnh, video, ghi chú thoại và tệp lên tới 6MB.

Tính năng chat video sẽ giúp người dùng giữ kết nối với gia đình và bạn bè, thậm chí là ngay tại nơi làm việc. Tính năng mới khác trong BlackBerry Messenger là cho phép người dùng chia sẻ màn hình.

7. BB Remember

App này khá thú vị và nó hoạt động như một quyển sổ ghi chú cho rất nhiều loại nội dung khác nhau trên máy.

Ví dụ, khi bạn gắn cờ cho một email quan trọng, tự động email đó sẽ xuất hiện trong BlackBerry Remeber và giúp chúng ta truy xuất dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể soạn thảo ghi chú, cắt một phần khung web và hơn hết là BlackBerry Remeber hỗ trợ đồng bộ với dịch vụ ghi chú nổi tiếng Evernote.

8. Story Maker

Story Maker-một phần mềm tiện ích giúp chúng ta ghép các hình ảnh, video lại thành một đoạn phim với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Bạn có thể chèn nhạc, tiêu đề, người làm phim,… để cho tác phẩm của mình thêm phong phú. Ngoài ra BlackBerry Story Maker cho phép người dùng tạo ra các bộ phim mini và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội.

9. Camera Time-Shift

Đây là tính năng đã được giới thiệu từ trước. Khi kích hoạt chế độ chụp Time-Shift, chúng ta có thể chụp lại nhiều bức ảnh của cùng một chủ thể, sau đó “quay ngược thời gian” để chọn ra kiểu dáng đẹp nhất của chủ thể (ví dụ, chỉ chọn lấy tấm mà người dùng không bị nhắm mắt). Camera Time-Shift còn hỗ trợ tinh chỉnh cho nhiều chủ thể khác nhau trong cùng một khung cảnh nữa nên rất tiện lợi.

10. Công cụ quản lí ứng dụng dành cho doanh nghiệp

BlackBerry 10 hỗ trợ chúng ta truy cập vào một mục riêng để duyệt qua những ứng dụng có thể tải về mà giúp ích được cho công việc. Quản trị viên cũng có thể đặt ra yêu cầu bắt buộc rằng chiếc BlackBerry phải có một app nào đó nếu muốn cùng làm việc trong mạng công ty.

Vừa rồi mình và các bạn đã tìm hiểu 10 tính năng nổi bật nhất của BlackBerry Z10. Hãy cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh này và trải nghiệm nhé.

Tác giả
Bạn đang xem: 10 tính năng nổi bật nhất của BlackBerry Z10 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *