iPhone XR là sản phẩm đáng lựa chọn nhất năm 2018!

20/01/2020 9507 Tác giả:
 
Để sở hữu một chiếc điện thoại iPhone đắt tiền với nhiều người dùng là điều xa xỉ. Một giải pháp hữu hiệu được đưa ra khi Apple tung ra iPhone XR – phiên bản iPhone giá rẻ trong năm 2018 này.
 
Với phiên bản iPhone XR, Apple mang lại sự trải nghiệm tương đồng đến 95% với iPhone XS cao cấp mà người dùng chỉ phải chi trả với 75% giá tiền. iPhone XR là một phiên bản giá rẻ nhưng nó lại có một số sự cải thiện hơn so với phiên bản XS. Với kích thước 6.1-inch, iPhone XR có màn hình lớn hơn so với bản 5.8-inch của iPhone XS. Nó không chỉ mang lại những mảng rộng hơn về màu sắc tươi vui mà còn có một tuổi thọ pin tốt nhất so với những chiếc iPhone khác trên thị trường.
 

iPhone XR

Mặc dù được gọi là phiên bản giá rẻ, nhưng với mức giá khởi điểm là 749 USD với phiên bản 64GB – tương đương giá thành khi phát hành của iPhone 6 Plus năm 2014, nó không thực sự rẻ như mong đợi. Tuy nhiên, nhìn chung giá của iPhone XR vẫn rẻ hơn nhiều so với 2 phiên bản iPhone 2018 còn lại là XS và XS Max.
 

Điện thoại đang HOT: iphone 11

Màn hình LCD vẫn là một lựa chọn tốt
 
Thoạt nhìn, màn hình 6,1-inch trên iPhone XR trông hoàn toàn giống với màn hình của iPhone XS, ngoại trừ kích thước của XS là 5.8-inch nhỏ hơn một chút. Nó có một notch ở phía trên, các góc cong và tỷ lệ khung hình cao 19,5: 9. Khi đặt 2 chiếc điện thoại cạnh nhau, bạn sẽ thấy sự khác biệt đó là các viền bezels xung quanh màn hình lớn hơn một chút, tuy nhiên khi vuốt và tương tác với XR cho cảm giác phản hồi nhanh như trên màn hình OLED của iPhone X, XS và Max.
 
 
Theo Apple, màn hình LCD trên iPhone XR chỉ sáng bằng màn hình OLED trên XS – 625 nits. Nhưng nó không phải lúc nào cũng rực rỡ, vui tươi. Bên cạnh đó, XR trông mờ hơn, màu trắng không hoàn toàn như màu trắng và mức độ màu đen rõ ràng không phải là siêu đen như của OLED. Nếu bạn trực tiếp so sánh, bạn sẽ thấy sự vượt trội của OLED, nhưng trong sử dụng hàng ngày, ta khó có thể nhận ra. Màu sắc của XR được đánh giá trông tuyệt vời và màn hình có vẻ tốt hơn iPhone 8 và tốt như những chiếc iPad gần đây.
 
Về mặt kỹ thuật, màn hình iPhone XR có độ phân giải thấp hơn màn hình Super Retina của iPhone XS (XS có độ phân giải 2436×1125 pixel ở mức 458 ppi, trong khi XR có độ phân giải 1792×828 pixel ở mức 326 ppi, cùng mật độ pixel như iPhone 8.) Nhưng với mắt thường chúng ta không thể cảm nhận được các pixel bị thiếu. Tất cả các ứng dụng được người dùng tải xuống từ trò chơi cho đến các ứng dụng video và máy ảnh đều trông mỹ mãn với kích thước màn hình mới.
 
 
Kích thước phù hợp
 
iPhone luôn được ngưỡng mộ vì luôn ra mắt những phiên bản Plus với màn hình lớn hơn, nhưng những kích thước lớn này đôi lúc sẽ gây ra sự bất tiện trong sử dụng. Sự ra đời của iPhone X hay XS chính là một giải pháp tuyệt vời khi nó vẫn có màn hình lớn nhưng đã tối ưu mỏng triệt để các cạnh viền khiến cho chiếc máy trông gọn hơn.
 
XR không phải kích thước iPhone XS (5.8″) hoặc kích thước iPhone XS Max (6.5″). iPhone XR có kích thước màn hình nằm ngay chính giữa (6.1″) và kích thước trung bình đó cho cảm giác cầm thoải mái hơn nhiều so với XS Max. Nó cho cảm giác dễ sử dụng bằng một tay so với điện thoại Plus và Max bằng cách thu nhỏ một chút. Nếu bạn quen sử dụng điện thoại có kích thước màn hình nhỏ thì XR sẽ quá lớn đối với bạn, nhưng XR nhỏ hơn hầu hết các điện thoại cao cấp màn hình lớn, bao gồm Samsung Galaxy S9 Plus và Google Pixel 3 XL.
 
Camera iPhone XR: Gần giống với phiên bản cao cấp XS
Apple thiết lập một cảm biến camera và gần như tất cả các ống kính trên iPhone XR giống như trên XS và XS Max. Camera TrueDepth của XR vẫn có sự tương đồng khi mang lại những bức hình chân dung sắc nét cùng với tính năng Memoji sử công cụ Emoji của Apple. Người dùng sẽ có một sự trải nghiệm tốt hơn và khác biêt hoàn toàn so với iPhone 8. Camera đơn phía sau với góc rộng của XR cũng giống như ống kính rộng của XS. Mặc dù thiếu đi HDR, nhưng tính năng chụp hình HDR thông minh của XR và chụp thường vẫn chưa có sự khác biệt lớn. Khi so sánh máy ảnh của iPhone XR với Pixel 3, ta có thể thấy rằng trong điều kiện ánh sáng yếu tính năng HDR của camera XR hoạt động không tốt như những gì Pixel 3 có thể làm.
 
 
Sự khác biệt rõ ràng nhất của XR chính là việc thiếu đi ống kính tele phía sau. Điều này sẽ khiến iPhone Xr không có zoom quang học 5x hoặc các mức thu phóng kỹ thuật số bổ sung. Mặc dù XR vẫn có thể chụp ảnh chân dung nhưng kết quả nhận được sẽ khác so với XS khi không có sự tăng cường của ống kính tele cho chế độ chụp chân dung.
 
Việc thiếu đi tính năng zoom quang học 5x sẽ làm chất lượng ảnh giảm đi nhiều. Sự khác biệt để phóng to các vật thể ở xa sẽ thấy rõ khi ta so sánh 2 bức hình được chụp bằng XS và XR từ cùng một góc độ. Zoom 5x của iPhone XS trông sắc nét hơn nhiều so với zoom kỹ thuật số của XR. iPhone XR cho phép bạn điều chỉnh hiệu ứng bokeh và một vài hiệu ứng ánh sáng dọc khác giống như trên iPhone X và XS.
 
Điểm đặc biệt là chế độ chụp chân dung của iPhone XR chỉ hoạt động khi có sự hiện diện của con người. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Apple yêu cầu sự hiện diện của một người trong khung hình để thực hiện tính năng. Nếu như camera không nhận diện được một người, nó sẽ không tham gia chế độ chân dung.
 

Xem thêm: Samsung Note 20 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 865 mạnh mẽ

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone XR là sản phẩm đáng lựa chọn nhất năm 2018!
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *