iPhone X lên kệ sẽ làm giảm 50% sản lượng iPhone 8/8 Plus? - Di Động Thông Minh

21/01/2021 10146 Tác giả:
Sau khi iPhone X chính thức lên kệ, Apple có thể phải cắt giảm tới khoảng 50% số lượng iPhone 8 và iPhone 8 Plus sản xuất ra, theo một chuỗi cung ứng ở Đài Loan.

Báo Economic Daily News dẫn nguồn tin Đài Loan cho biết, việc cắt giảm sản lượng bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus có thể diễn ra vào tháng 11 và tháng 12 năm nay. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là lần cắt giảm sản lượng iPhone mới của Apple sớm nhất từ trước tới nay.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus mới chính thức mở bán hôm 22/9. Việc cắt giảm số lượng máy sản xuất ra có thể nhằm dọn đường cho iPhone X, mẫu điện thoại flagship 2017 của Apple. Do là mẫu iPhone đắt đỏ nhất từ trước tới nay, nên iPhone X được kỳ vọng sẽ gây chú ý và mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà sản xuất, trong khi bộ đôi iPhone 8 là lựa chọn phải chăng hơn, giúp đại gia công nghệ Mỹ giữ chân những khách hàng không quá rủng rỉnh về tiền bạc.

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series chính hãng Series giá rẻ nhất

Theo hãng thông tấn Reuters, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,6% giá trị hôm 19/10 . Điều này có thể bắt nguồn từ những thông tin bất lợi về sự đón nhận của công chúng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Một số khảo sát hé lộ, iPhone 7, mẫu smartphone ra mắt từ năm ngoái, thậm chí đang bán chạy hơn dòng iPhone 8. Thực tế này trái với thông lệ vì các mẫu iPhone mới ra mắt thường có xu hướng là những smartphone hút khách nhất.

Trong khi đó, nhu cầu mua iPhone X quá cao có thể báo hiệu một vấn đề khác nếu Apple gặp khó khăn trong việc đáp ứng các đơn đặt hàng. Theo các thông tin rò rỉ gần đây, các cảm biến Face ID có thể là thách thức, gây chậm trễ trong khâu sản xuất iPhone X. Điều đó có thể đồng nghĩa, các đối tác của Apple có thể không kịp sản xuất đủ số lượng iPhone X như tốc độ Apple đang bán chúng. Khảo sát của Gartner dự đoán, các ảnh hưởng của doanh số bán ra iPhone X sẽ rõ thấy nhất vào đầu năm 2018.

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước các thông tin trên.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Tất cả về mã lệnh test điện thoại Android

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone X lên kệ sẽ làm giảm 50% sản lượng iPhone 8/8 Plus? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *