iPhone 8 Plus chơi game tốt hơn iPhone X nhiều ! Bạn có tin không ?

04/03/2019 14725 Tác giả:

iPhone 8 Plus chơi game tốt hơn iPhone X nhiều ! Bạn có tin không?

Hiện tại đang là thời điểm cuối năm 2018 và mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 chiếc iPhone của Apple vừa bị soán ngôi đầu về hiệu năng nên chắc chắn sẽ có mức giá rất thơm. Tuy nhiên thì với hiệu năng của 2 sản phẩm này vẫn hứa hẹn tuổi đời phải 5 năm nữa mới gọi là lỗi thời. Đó chính là chiếc iPhone 8 Plus và iPhone X của Apple với hiệu năng là con chip Apple A11 Bionic. Bài viết này sẽ phân tích cũng như so sánh trải nghiệm chơi game trên 2 chiếc máy này.

Đầu tiên khi chơi game, chúng ta đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm cầm nắm khi chơi. Về trải nghiệm cầm nắm trên iPhone 8 Plus cho cảm giác khác hẳn khi sử dụng iPhone X để chơi game. Với iPhone 8 Plus có thiết kế dáng vẻ cân đối liền lạc ở cạnh trên và cạnh dưới, nên khi chúng ta xoay ngang máy ra để xem phim hay chơi game thì có không gian để cầm, tạo sự chắc chắn để các ngón tay có thể thao tác uyển chuyển trong khi chơi.

Còn ở iPhone X, chúng ta có sự đột phá về thiết kế, phá bỏ mọi cạnh viền đem đến cho người dùng sự mãn nhãn khi thao tác vuốt chạm hay nghe nhìn.

>>> Xem thêm: iPhone XS Max giá tốt nhất

Nhưng tuy nhiên thì khi cầm chơi game thì chính vì không có viền nên chắc chắn chúng ta sẽ bị khá hụt và cảm giác thiếu chắc chắn hơn khi chơi game. Đặc biệt là khi chơi nhưng tựa game như PUBG Mobile hay Liên quân kéo dài hơn 20 phút sẽ khiến cho tay của chúng ta khá mỏi khi sử dụng iPhone X, còn với iPhone 8 Plus thì sẽ không gặp phải tình trạng này.

Điện thoại đang HOT: iphone 12

Về hiệu năng thì cả 2 đều sở hữu con chip Apple A11 Bionic cho hiệu năng cực kì ấn tượng khi chơi các tựa game nặng yêu cầu đồ họa cao. Từ giờ cho đến 4 hay 5 năm nữa nếu không có tựa game nào yêu cầu cấu hình cao hơn PUBG hay một số game 3D khác thì iPhone 8 Plus và iPhone X vẫn là chiếc máy có hiệu năng cực khủng để sử dụng.

Dung lượng pin ở iPhone 8 Plus mặc dù thấp hơn 1 chút so với iPhone X nhưng thời lượng sử dụng thì lại vượt trội hơn khá nhiều. Lý do vì iPhone 8 Plus chỉ sở hữu màn hình có tấm nền IPS LCD tiêu tốn ít điện năng hơn so với màn hình OLED của iPhone X, bên cạnh đó thì iPhone 8 Plus có màn hình 5.5 inch sẽ sử dụng ít pin để hoạt động hơn so với iPhone X 5.8 inch. Nên nhận xét về dung lượng pin cũng như thời lượng sử dụng thì iPhone 8 Plus sẽ có lợi thế hơn so với iPhone X bởi khi chơi game thì nhu cầu sử dụng với thời lượng lâu dài cũng là một yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Chuyển đến phân tích về màn hình nào sẽ phù hợp với việc chơi game hơn thì màn hình tỷ lệ 16:9 trên iPhone 8 Plus vẫn phù hợp với phần lớn các tựa game hot trên thị trường. Còn màn hình tai thỏ 19.5:9 mặc dù là cho cảm giác diện tích sử dụng thao tác dễ dàng hơn nhưng có vẻ khá dư thừa vì với diện tích 5.5 trên 8 Plus so với 5.8 inch của iPhone X thì hoàn toàn không chênh lệch là bao. Đó là còn chưa kể đến phần tai thỏ cực kì khó chịu nếu như chúng ta chưa được làm quen từ trước.

Xem thêm: Meizu Zero: Smartphone không lỗ, quyết tâm chơi lớn thay đổi cách thức sử dụng truyền thống của người dùng

 

Yếu tố không thể thiếu đó chính là mức giá. Mức giá tham khảo tại Di Động Thông Minh với 2 sản phẩm iPhone 8 Plus và iPhone X chênh lệch nhau gần 4 triệu đồng. Cụ thể thì với cả 2 đều là sản phẩm đã qua sử dụng dung lượng 64GB, iPhone 8 Plus cũ giá 5.490.000đ
còn iPhone Xs Max Cũ 64GB7.690.000đ. Đây là mức giá thực sự tốt so với thời điểm cách đây một năm, thậm chí cho đến thời điểm hiện tại, mức giá của 2 sản phẩm này nếu là máy mới thì không dưới 20 triệu. Nên với chiếc máy cũ đã qua sử dụng thì chúng ta sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí khá lớn từ 5 – 6 triệu đồng trên mỗi máy.

Kết luận, iPhone 8 Plus sẽ là sản phẩm có trải nghiệm chơi game tốt hơn khi so sánh với iPhone X và cũng là chiếc máy có tỉ lệ màn hình 16:9 chơi game tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra iPhone 8 Plus sẽ là cột mốc cuối cùng kết lại triều đại thiết kế từ chiếc iPhone 6 tính đến nay đã tổng cộng 4 năm. Còn nếu các bạn có nhu cầu sử dụng một sản phẩm theo xu hướng full viền tai thỏ mới của Apple thì iPhone X vẫn là chiếc máy cao cấp, đáp ứng đủ nhu cầu sang xịn mịn, là chiếc máy khởi đầu cho trào lưu cải tiến và cũng là sản phẩm kỉ niệm 10 năm của Apple iPhone.

 

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone 8 Plus chơi game tốt hơn iPhone X nhiều ! Bạn có tin không ?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *