iPhone 6 đắt gấp rưỡi iPhone 5S? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6030 Tác giả:

  Theo thông tin từ hãng thì Apple sẽ bán iPhone 6 với giá lên tới 299 USD kèm theo hợp đồng 2 năm thuê bao với nhà mạng, cao hơn mức giá khởi điểm dành cho iPhone 5S tới 100 USD.

            Chỉ vừa hôm qua, thông tin về thiết kế của iphoneP6 với “phong cách” iPhone 5C mới được công bố, ngay lập tức những dự đoán tiếp theo về sản phẩm này tiếp tục xuất hiện. Nhà nghiên cứu Andy Hargreaves mới đây đã dự đoán rằng giá bán iPhone 6 sẽ đắt hơn iPhone 5S do được áp dụng một số phần cứng mới. Với khung giá cao hơn, iPhone 6 sẽ giúp Apple tăng cùng lúc cả doanh thu lẫn lợi nhuận một cách đáng kể.

          Theo như Hargreaves, phiên bản khoá mạng của iPhone 6 sẽ có mức giá đắt hơn 100 USD so với iPhone 5S và khởi điểm ở mức giá 299 USD cho phiên bản khoá mạng với hợp đồng 2 năm. Hiện tại, iPhone 5S bản khoá mạng đang được bán với mức giá 199 USD và phiên bản mở mạng có mức giá khởi điểm là 649 USD. Nếu như thông tin của Hargreaves chính xác, iPhone 6 sẽ có mức giá cao hơn khoảng 100 USD so với và dự kiến khoảng 750 USD cho phiên bản mở mạng.

          Không những vậy, triển vọng tiêu thụ của iPhone 6, theo Andy, cũng rất khả quan vì người dùng sẽ chuộng kích cỡ màn hình lớn hơn ở con dế này. Khách hàng của Apple hầu hết là những người có thu nhập cao nên thêm 100 USD cũng không có ý nghĩa nhiều lắm với họ. Thất bại của iPhone 5C chính là bằng chứng cho thấy người dùng Apple không hề bận tâm khi phải chi thêm 100 USD cho một sản phẩm ưu việt hơn”, ông nhấn mạnh.

         Theo ông, Apple tính đắt thêm 100 USD cho phiên bản iPhone to hơn, mới hơn là hoàn toàn hợp lí, giống như đối thủ Samsung cũng áp giá 299 USD cho mẫu phablet Galaxy Note 6 inch vậy. “Rõ ràng là với màn hình lớn hơn thì người dùng cũng chấp nhận bỏ nhiều tiền hơn”.

           Căn cứ theo những dự đoán của mình, Andy đã nâng cấp mức độ hấp dẫn của cổ phiếu Apple lên mức cao nhất và định ra giá bán mục tiêu lên tới 635 USD.

           Nhưng trái ngược với tin đồn trước đây, Andy không cho rằng Apple sẽ ra mắt tới 2 mẫu iPhone cỡ bự trong năm nay. Ông nhận định rằng chỉ có phiên bản 4,7 inch là khả thi còn phablet 5,5 inch “khá xa vời”.

          “Dù rất nhiều nhà quan sát chỉ trích Apple vì thiếu sáng tạo trong vòng 2 năm gần đây, chúng ta vẫn chứng kiến sự thành công về mặt thương mại của các sản phẩm mới mà họ tung ra. Apple đã lựa chọn cơ hội và thời điểm một cách cực kì cẩn thận, cũng như chỉ phát hành một sản phẩm/dịch vụ mới khi họ cảm thấy có cơ hội thành công cao nhất. Có thể họ không sáng tạo, nhưng họ hoàn toàn không ngớ ngẩn”, Andy kết luận.

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone 6 đắt gấp rưỡi iPhone 5S? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *