Những điểm đột phá của công nghệ ISOCELL trên Galaxy S5 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8908 Tác giả:

 Samsung Galaxy S5 đã chính thức ra mắt với thiết kế “nhận nhiều gạch đá”, tuy nhiên với công nghệ chụp hình mới ISOCELL, Samsung vẫn là smartphone toàn diện bậc nhất tính tới thời điểm hiện tại.

             Galaxy S5 vừa được Samsung ra mắt tại Hội nghị di động thế giới MWC 2014 tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Mẫu điện thoại này dự kiến sẽ được hãng di động Hàn Quốc bán ra thị trường tại 150 nước, trong đó có Việt Nam vào ngày 11/4 tới.

       Dù mới chỉ được giới thiệu đến người dùng và vẫn chưa chính thức được bán ra nhưng sự xuất hiện của Galaxy S5 vẫn là một điểm nhấn công nghệ nổi bật trong quý đầu của năm 2014. Trong những cải tiến đáng kể của mẫu điện thoại này so với sản phẩm trước đây là chiếc Galaxy S4 thì việc Samsung tích hợp công nghệ camera mới với tên gọi ISOCELL lên sản phẩm của mình có thể coi là một điểm nhấn đặc biệt.

       Samsung vừa tung ra một video nhằm quảng cáo cho công nghệ Isocell mà hãng sử dụng trên camera của Galaxy S5. Trong đoạn video, Samsung đã lý giải cho người dùng biết tại sao hãng lại chọn ISOCELL làm điểm nhấn đáng chú ý trên thiết bị của mình. Theo đó, công nghệ ISOCELL sẽ giúp làm giảm một cách đáng kể các vách ngăn giữa các tế bào điểm ảnh. Bên cạnh đó, các tế bào điểm ảnh trong công nghệ mới này cũng có kích thước lớn hơn khoảng 30% so với trước đây. Điều này cũng có nghĩa là mỗi điểm ảnh sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn kết quả là dải màu động được cải thiện và hình ảnh được thể hiện với màu sắc tốt hơn nhiều so với trước. Ngoài ra, Samsung khẳng định rằng với góc nhận ánh sáng rộng hơn thì kích thước của cảm biến Isocell cũng sẽ nhỏ hơn những loại cảm biến BSI thông thường, giúp các nhà sản xuất có thể giảm bớt kích thước thân máy. Không chỉ có vậy, với việc áp dụng công nghệ này độ nhạy sáng cũng được cải thiện đáng kể với hiệu suất tốt hơn, đặc biệt là trong các trường hợp ánh sáng yếu.

      Một yếu tố khác khiến công nghệ ISOCELL được Samsung lựa chọn là cảm biến ISOCELL có kích thước mỏng hơn nhiều so với cảm biến BSI thường được sử dụng trước đây, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể độ dày của thiết bị. Ngoài cảm biến Isocell, Galaxy S5 cũng được coi là smartphone có camera với khả năng lấy nét nhanh nhất trong chỉ 0.3 giây nhờ có hệ thống lấy nét lai theo pha như các dòng máy ảnh DSLR có trên thị trường. Một điểm nhấn đáng chú ý khác trên camera của mẫu điện thoại này là khả năng chụp trước lấy nét sau hay điều chỉnh trọng tâm của tấm hình, tương tự như những gì đã được thấy trên Sony Xperia Z2 hay LG G Pro 2.

       Nếu bạn vẫn tò mò về công nghệ camera đang được sử dụng trên Galaxy S5, hãy cùng mình xem video dưới đây:

   https://www.youtube.com/watch?v=xP1QR5pFtrQ

         NguyenMai(Theo SamsungSemiUS)

Tác giả
Bạn đang xem: Những điểm đột phá của công nghệ ISOCELL trên Galaxy S5 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *