iPad Mini 5 ra mắt - Bình cũ rượu mới ? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6562 Tác giả:

iPad Mini 2019 ra mắt – Bình cũ rượu mới ?

Giới công nghệ đã từng cho rằng Apple sẽ khai tử dòng iPad Mini màn hình nhỏ khi mà suốt từ thời điểm khi iPad Mini 4 xuất hiện cách đây 4 năm đến nay thì không có thêm bất kỳ một phiên bản nâng cấp nào. Tuy nhiên thật bất ngờ khi mà mới đây, Apple đã cho ra mắt iPad Mini thế hệ thứ 5. Theo đánh giá của các chuyên gia thì iPad Mini 5 là sự nâng cấp rất mạnh mẽ so với các thế hệ iPad Mini trước đó và tỏ ra cực kỳ hứng thú với khẳng định không có đối thủ nào xứng tầm với iPad Mini trong thị trường máy tính bảng cỡ nhỏ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem iPad Mini 5 hay iPad Mini 2019 sở hữu những đặc điểm gì qua bài đánh giá dưới đây !!!

iPad Mini 5 – iPad Mini 2019

iPad Mini 5 – Nhanh và cực kỳ mạnh mẽ !

Chính vì được ra mắt trong năm 2019 nên iPad Mini 5 sở hữu con chip mạnh mẽ nhất của Apple thời điểm này là Apple A12. Đo trên ứng dụng Geekbench 4, Mini 5 cho ra số điểm đơn nhân là 4.810 điểm, đa nhân 11.559 điểm, ngang ngửa với chiếc iPhone XS. Ngoài ra chiếc máy tính bảng này cũng được trang bị tới 3GB RAM cho khả năng đa nhiệm vượt trội.

 

iPad Mini 5 – Thiết kế không đổi, màn hình chất lượng hơn !

Thế hệ iPad Mini 5 được trang bị công nghệ màn hình TrueTone giúp thay đổi độ ám màu của màn hình theo môi trường xung quanh, tăng khả năng hiển thị dải màu rộng hơn 25% và độ sáng màn hình tăng 25% so với các thế hệ iPad Mini tiền nhiệm. Với những thay đổi như vậy thì trải nghiệm sử dụng xem phim, đọc báo trên sản phẩm này là khá hiệu quả và chất lượng.

Tuy nhiên, về tổng quan thiết kế thì chiếc tablet iPad Mini 5 không có quá nhiều điểm nâng cấp, máy vẫn sở hữu nút Home vật lý truyền thống của Apple và viền xung quanh màn hình khá dày. Bên cạnh đó thì cổng tai nghe 3.5mm vẫn được giữ lại trên Mini 5, lý do Apple đưa ra là muốn giữ giá bán sản phẩm này ở mức hợp lý nhất.

 

iPad Mini 5 – Trải nghiệm Apple Pencil thực sự tuyệt vời !

Một đặc điểm nữa tạo nên sự khác biệt của iPad Mini 5 so với các thế hệ Mini trước chính là sản phẩm này được hỗ trợ sử dụng Apple Pencil. Chính ưu thế kích thước chỉ 7.9″ to ngang một cuốn sổ, dễ dàng cầm bằng một tay nên việc trải nghiệm Apple Pencil trên Mini 5 trở lên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Có một đặc điểm cần lưu ý là Mini 5 chỉ hoạt động được trên Apple Pencil thế hệ thứ nhất với đa số những ứng dụng ghi chú và vẽ. Bên cạnh đó bút Apple Pencil sạc qua cổng Lightning trên iPad.

 

Vậy iPad Mini 5 – iPad Mini 2019 phù hợp với đối tượng nào ?

Với kích thước nhỏ gọn, iPad Mini 5 hay iPad Mini 2019 phù hợp với người dùng cần một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn và mạnh mẽ để làm việc, thuận tiện cho việc di chuyển, đi công tác xa hay phù hợp với người dùng có bàn tay nhỏ. Với mức giá tại thời điểm ban đầu được bán ra là 399 USD (áp dụng tại thị trường Mỹ) thì có thể nói iPad Mini 5 rất đáng để sử dụng.

Hiện tại, iPad Mini 5 chưa có mặt tại thị trường Việt Nam, nếu bạn cần 1 chiếc máy tính bảng nhỏ gọn để sử dụng, làm việc thì có thể tham khảo các mẫu iPad Mini đang được bán tại Di Động Thông Minh với mức giá cực kỳ tốt.

Tác giả
Bạn đang xem: iPad Mini 5 ra mắt - Bình cũ rượu mới ? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *