iOS 8 được trang bị thêm những tính năng bảo mật vô cùng hữu ích - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11391 Tác giả:

Trong sự kiện WWDC, Apple đã tuyên bố rằng iOS 8 có độ an toàn bảo mật  được cải thiện rất hơn nhiều, và tuyên bố này đã có được khẳng định chính xác hơn khi mà các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 8 này không hề bị theo dõi thông qua công nghệ định vị vị trí dựa trên điểm phát Wifi như trước đây.

Chuyên gia bảo mật Thuỵ Sĩ, Frederic Jacobs đã phát hiện ra rằng iOS 8 có thể tạo ra một mã MAC ngẫu nhiên khi người dùng kết nối với các điểm phát WiFi công cộng chứ không dùng lại một mã cố định như trước đây.Cụ thể, cơ chế bảo mật mới của iOS 8 qua mạng Wi-Fi sẽ sử dụng định danh mạng ngẫu nhiên khi quét các điểm truy cập, qua đó giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công và tăng mức độ bảo vệ người dùng khỏi các ý đồ xấu của các hacker.

Điều này nói nên rằng khi bạn kết nối với một mạng wifi bất kỳ thì họ có thể phát hiện thiết bị của bạn đang kết nối mạng của họ, nhưng họ sẽ không thể xác định đây là thiết bị nào và có phải là một thiết bị quen thuộc hay không?  Khi đó dữ liệu cũng như các hoạt động của bạn sẽ được bảo mật an toàn hơn rất nhiều. Nhờ có công nghệ bảo mật mới này, người dùng iPhone hay iPad sẽ tránh được nỗi lo mình bị các cửa hàng hay các công ty quảng cáo theo dõi.

Người dùng iPhone sẽ an toàn hơn

Mặc dù công nghệ bảo mật này khá đơn giản nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn cho ngành công nghiệp điện thoại di động vì nó giúp người dùng trở nên an toàn hơn trước nguy cơ bị rò rỉ thông tin hay bị theo dõi khi sử dụng điện thoại. Và chắc chắn khi iOS 8 được chính thức ra mắt thì hẳn đây sẽ là một trong những tính năng mà người dùng mong đợi nhất và yêu thích.

Tác giả
Bạn đang xem: iOS 8 được trang bị thêm những tính năng bảo mật vô cùng hữu ích - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *