iOS 12.1 và tính năng gọi FaceTime nhóm, kích hoạt eSIM

26/08/2020 9468 Tác giả:

iOS 12.1 và tính năng gọi FaceTime nhóm, kích hoạt eSIM – Bạn đã thử chưa ?

Apple đã chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 12.1 trên các mẫu iPhone từ 5S trở lên vào ngày 30/10. Phiên bản hệ điều hành này giúp cải thiện hiệu suất, sửa chữa các lỗi đang tồn tại, ngoài ra bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc mới, hỗ trợ FaceTime nhóm, kích hoạt eSIM trên iPhone 2018 hay điều chỉnh khả năng xoá phông theo thời gian thực.

Hỗ trợ tính năng FaceTime nhóm

Tại sự kiện WWDC 2018 vào tháng 5, tính năng FaceTime nhóm được Apple giới thiệu lần đầu và hiện tại đã chính thức xuất hiện trên iOS 12.1. Tính năng FaceTime nhóm cho phép tối đa 32 người tham gia cuộc gọi cùng lúc. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng kèm Animoji, Memoji hay các bộ lọc màu trong khi gọi để tăng thêm tính thú vị. Khi thực hiện cuộc gọi FaceTime, cửa sổ video sẽ trở nên lớn hơn khi người dùng nói và thu nhỏ lại khi ngừng.

Tính năng FaceTime nhóm sẽ được hỗ trợ trên cả iPhone, iPad và Mac.

iOS 12.1 hỗ trợ facetime tối đa lên tới 32 người

Điều chỉnh khả năng xoá phông theo thời gian thực

Phiên bản iOS 12.1 cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh trước và sau khi chụp giống như cách làm của Samsung Galaxy Note 9. Đồng thời, tính năng này cũng được tích hợp cho camera trước của máy và hỗ trợ khả năng theo dõi khuôn mặt nhanh hơn với các ứng dụng ARKit của bên thứ 3.

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series chính hãng Series giá rẻ nhất

Biểu tượng cảm xúc mới

Hơn 70 biểu tượng cảm xúc mới sẽ xuất hiện trên iPhone, iPad khi cập nhật iOS 12.1. Ngoài ra, iOS 12.1 cũng cung cấp các biểu tượng mang nét văn hoá đặc trưng của các nước Đông Nam Á như bánh trung thu, phong bì màu đỏ và bùa hộ mệnh… Biểu tượng cảm xúc mới cũng sẽ có sẵn trên Apple Watch và Mac với bản cập nhật phần mềm mới.

Kích hoạt eSIM trên các mẫu iPhone 2018

Với iOS 12.1, người dùng iPhone XR, XS và XS Max có thể kích hoạt và sử dụng tính năng eSIM. Các mẫu iPhone 2018 đều hỗ trợ 2 SIM gồm một SIM vật lý và một eSIM, chỉ có thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Macao có 2 SIM vật lý.

eSIM là loại SIM điện tử được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất, thay thế loại SIM nhựa thông thường. eSIM có thể giúp người dùng chuyển đổi sang nhà mạng khác nhau dễ dàng hơn qua ứng dụng. Hiện tại trên thế giới chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia, cùng 2 nhà cung cấp toàn cầu là GigSky và Truphone hỗ trợ eSIM. Các nhà mạng ở Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ chuẩn eSIM

Xem thêm: Hướng dẫn nhập Code giảm giá hưởng ưu đãi website Di Động Thông Minh

Tác giả
Bạn đang xem: iOS 12.1 và tính năng gọi FaceTime nhóm, kích hoạt eSIM
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *