Hướng dẫn Up ROM Sky Vega A900 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4231 Tác giả:
Sky Vega A900 hay còn được gọi với cái tên “Secret Up” là một trong những điện thoại cao cấp của hãng Sky Pantech đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam đi kèm theo đó là một cấu hình mạnh cùng kiểu dáng đẹp….

      Sky Vega A900 hay còn được gọi với cái tên “Secret Up” là một trong những điện thoại cao cấp của hãng Sky Pantech đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam đi kèm theo đó là một cấu hình mạnh cùng kiểu dáng đẹp. Hiện sản phẩm là một trong những dòng điện thoại được bầy bán chủ lực tại các cửa hàng showroom của didongthongminh.

      Nếu bạn hiện đang có trên tay siêu phẩm của Sky Pantech và muốn thuần hóa chú ngựa hoang này thì hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách Up ROM cũng như cung cấp bản ROM tốt nhất được bên mình edit từ bản ROM của Tekcafe cho Sky Vega A900. Xin được cảm ơn Tekcafe vì bản ROM này.

   Bản ROM đã được kỹ thuật bên mình kiểm tra kỹ càng và hiện đã sẵn sàng cài đặt cho khách khi được bán ra. Mốt số thông tin cơ bản về bản ROM này mình tổng hợp lại như sau :

 • Bản ROM chạy mượt, nhanh, mọi tác vụ không có hiện tượng bị trễ, khựng.
 • Việt hóa 100% sửa lỗi tin nhắn tiện cho người dùng Việt sử dụng.
 • Wifi , Bluetooth dùng tốt, ổn định.
 • 3G không bị tụt vạch, mất sóng.
 • Không bị tắt đột ngột ( Force Close ) ứng dụng trong khi thao tác.
 • Pin được tối ưu dùng tốt hơn so với bản ROM gốc hàn của máy.
 • Giữ lại được mọi tính năng Secret Box , V Note độc quyền từ Sky Pantech

    Để cài cài đặt được bản ROM thì trước hết ta cần chuẩn bị một số công cụ cũng như chú ý như sau :

 • Biết rõ thông tin của máy là của nhà mạng nào? S/K hay L ? để biết thông tin máy ta có thể xem ở mục Giới thiệu về điện thoại, tháo pin xem mặt sau bên trong của máy hoặc có thể xem trong Bootloader

 • Máy tính của bạn phải nhận đủ Driver của Sky Pantech ( khuyến cáo nên Up ROM trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 )
 • Kiểm tra phiên bản Android mà máy đang chạy là bản JellyBean 4.2 hay Kitkat 4.4.
 • Recovery cho Sky A900, ở đây ta có 2 loại Recovery là TWRP và CWM ( khuyến cáo nên dùng TWRP)
 • Bản ROM được didongthongminh cung cấp

Chú ý : Bạn nên sao lưu backup lại toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn… trước khi thực hiện các bước tiếp theo dưới đây.

 • Bước 1 : Trên máy tính ta tải sẵn bản ROM , Recovery TWRP , Driver USB & Fastboot được cung cấp phía trên về máy tính. Mở file Driver USB & Fastboot ra chọn đúng phiên bản nhà mạng S/K/L mà đã xem ở trên để cài vào máy tính ( Nếu máy tính bạn đã cài sẵn Driver rồi thì không cần bước cài Driver nữa )
 • Bước 2 : Trên điện thoại ta vào cài đặt (settings) > kết nối máy tính và bộ nhớ (PC connection and Storage) > tùy chọn kết nối USB (USB connection options) > Thiết bị phương tiện MTP (Media Device MTP)

  Sau khi chọn xong ta dùng cable USB kết nối điện thoại với máy tính rồi copy bản ROM đã tải về vào bộ nhớ trong của máy.

 • Bước 3 : Tắt điện thoại rồi bấm tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Giảm âm lượng (Power + Volume Up + Volume Down) cùng 1 lúc sẽ hiện ra bảng Bootloader. ở đây ta có thể check lại thông tin máy 1 lần cuối trước khi tiến hành Flash Recovery.

  Lưu ý : Trong bootloader để sử dụng ta dùng phím Tăng âm lượng (Volume Up) + Giảm âm lượng (Volume Down) để di chuyển lên xuống, phím Nguồn (Down) để lựa chọn.

  Tiếp theo ta lựa chọn Fastboot trong danh sách. Sau khi lựa chọn màn hình sẽ chỉ hiện ra nguyên từ Fastboot thì ta dùng cable USBkết nối điện thoại với máy tính cho nhận đủ driver cần thiết

 • Bước 4 : Trên máy tính mở file Recovery TWRP đã tải về máy tính, lựa chọn 1 trong 2 folder Jellybean 4.2 hoặc Kitkat 4.4 tùy vào phiên bản điện thoại bạn đang chạy. Lúc này Trong Folder TWRP sẽ có 3 file .bat tương ứng với 3 bản S/L/K cho bạn chọn. Mở nó lên và nó sẽ tự động tiến hành nạp Recovery vào điện thoại.

  Lưu ý : Recovery bên mình cung cấp là phiên bản Recovery mềm. Tức là phiên bản Recovery dùng và chạy 1 lần. Lần tới nếu muốn sử dụng ta lại làm lại các bước như trên là được.

 • Bước 5 : Sau khi nạp thành công trên màn hình điện thoại sẽ tự Boot vào Recovery TWRP luôn. Chú ý các bước tiếp theo bạn nên cẩn thận làm từng bước một theo như hướng dẫn dưới đây

  Vào Settings > Screen > bỏ tích Enable screen timeout.

  Back ra ngoài chọn Wipe > Advanced Wipe > chọn chính xác những mục Dalvik CacheCacheDataSystem. Tuyệt đối không được tích những mục Internal Storage và external_sd vì đây là phần bộ nhớ trong và bộ nhớ thẻ nhớ SD của máy. Sau khi chọn xong ta kéo thanh Swipe phía dưới từ trái qua phải.

  Back ra ngoài chọn Install > kéo xuống dưới tìm File ROM mà ta đã copy vào trong bộ nhớ máy rồi chọn nó. Sau khi chọn xong chỉ việc kéo thanh Swipe to confirm Flash từ trái qua phải là TWRP sẽ tiến hành Flash ROM luôn.

  Lúc này bạn chỉ cần chờ cho đến khi Flash xong ROM rồi Reboot lại máy là hoàn thành. Lần đầu khởi động đầu tiên sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường, sẽ mất khoảng 5p nên bạn hãy kiên nhẫn chờ cho tới khi Boot lên được máy.

  Lưu ý : Nếu gặp tình trạng bị treo khi chọn nút Reboot máy trong TWRP sau khi Flash ROM xong thì ta chỉ cần tháo pin ra và lắp lại xong khởi động máy lên là được, yên tâm vì điều này không ảnh hưởng gì tới quá trình cài đặt

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi Up thành công bản ROM

Cuối cùng xin chúc bạn cài đặt thành công và có cho mình bản ROM ưng ý nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt ROM thì hãy liên hệ cho mình theo mail : hts.tranhiep@gmail.com hoặc đến cửa hàng showroom didongthongminh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Một lần nữa cảm ơn Tekcafe vì bản ROM tuyệt vời cho Sky A900 và đội ngũ Media didongthongminh đã giúp mình hoàn thành bài hướng dẫn này. Hẹn gặp lại các bạn ở bài hướng dẫn lần sau.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn Up ROM Sky Vega A900 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *