Chú ý, khi up custom rom với Vega Iron 2 chính hãng và quốc tế - Di Động Thông Minh

04/03/2019 1652 Tác giả:
Hiện tại máy chính hãng đang tại Việt Nam có tên mã IM-A910S, nhiều bạn nghĩ là mã IM-A910S của chính hãng tương đồng với mã IM-A910S của nội địa Hàn Quốc nên đã tiến hành up rom cook và có 1 số bạn đã bị brick máy.

Hiện tại máy chính hãng đang phân phối tại thị trường Việt Nam có tên mã IM-A910S, nhiều bạn nghĩ là mã IM-A910S của chính hãng Việt Nam tương đồng với mã IM-A910S của thị trường nội địa Hàn Quốc nên đã tiến hành up rom cook và có 1 số bạn đã bị brick máy.

BRICK MÁY LÀ GÌ

 ​

Brick máy là một thuật ngữ chỉ tình trạng máy không thể khởi động do nạp sai firmware (còn gọi là rom), nếu cắm cáp vào thì máy vi tính vẫn nhận được thiết bị. Khi đó bạn sẽ phải liên hệ trung tâmbảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa để nạp lại firmware, thông thường sẽ phải bung thiết bị.

Chính vì lý do này nên thông thường bạn sẽ mất bảo hành sau khi bị brick.

VEGA IRON 2 CHÍNH HÃNG CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Vega Việt Nam phân phối 2 đợt hàng với 2 phiên bản phần mềm khác nhau. Và xin nhắc lại, dù có thể nạp chung firmware với bản S hoặc bản L của Hàn Quốc nhưng thực tế đây là 2 model khác biệt, tên mã IM-A910S chỉ đơn thuần là tên mã chỉ thị trường Việt Nam, không phải dùng chung cho cả bản S của thị trường Hàn Quốc như nhiều người vẫn nghĩ. ​

 

Đợt hàng đầu tiên với nắp lưng không có logo Pantech, mặt lưng có mã SW hoặc SB dùng bootloader của các máy bản S tại thị trường Hàn Quốc. Trên VegaLife để phân biệt sẽ gọi với tên mã IM-A910S_S. Tuy nhiên khi ra mắt không lâu thì đã có bản rom trích xuất từ máy chính hãng và nạp sang máy xách tay, gây thiệt thòi cho các bạn đang dùng máy chính hãng.

Đợt hàng thứ hai để Vega Việt Nam có chỉnh sửa về phần mềm để tránh các bạn sử dụng máy xách tay dùng chung phần mềm của máy chính hãng, chuyển sang sử dụng bootloader tương ứng với bản L của thị trường Hàn Quốc. Và xin chú ý kỹ, cấu hình phần cứng vẫn như máy đợt đầu, chỉ khác thiết kế nắp lưng có logo Pantech và mã LW2/LW hoặc LB ở mặt lưng để phân biệt với đợt hàng trước. Ở đây sẽ tạm phân biệt với mã IM-A910S_L.

Tuy nhiên không thể tránh việc các bạn mua máy chính hãng và trải nghiệm phần mềm, có một số bạn đã bị brick khi nghĩ máy Việt Nam có thể dùng chung firmware của Hàn Quốc và liên hệ với VegaFone để xin cứu brick.

Vì vậy để hỗ trợ các bạn sử dụng máy chính hãng có cơ hội được trải nghiệm các bản rom cook, Vega Việt Nam lưu ý các bạn như sau:
– Đối với máy mã IM-A910S_S các bạn có thể dùng chung firmware bản S của Hàn Quốc vì chung bootloader
– Tương tự, các máy mã IM-A910S_L sẽ dùng chung firmware bản L của Hàn Quốc
.
Tuy nhiên vì cấu hình thông số mạng là khác nhau, nên việc sử dụng firmware Hàn Quốc trên các máy chính hãng Việt Nam sẽ gây mất ổn định hơn firmware gốc. Nên VegaFone không khuyến khích các bạn up rom cook. Và chắc chắn các bạn sẽ bị mất bảo hành khi nạp rom cook theo quy định bảo hành của VegaFone

(Theo Vegafone.vn)

Tác giả
Bạn đang xem: Chú ý, khi up custom rom với Vega Iron 2 chính hãng và quốc tế - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *