Hướng dẫn test iPhone 8 cũ: Chú ý kẻo “tiền mất tật mang”

04/03/2019 10014 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Ngày nay, việc mua điện thoại iPhone 8 đã qua sử dụng là xu hướng lựa chọn tiêu biểu của người dùng. Đây là một phương án vô cùng hợp lý đối với các tín đồ công nghệ nhằm đảm bảo cân đối tài chính trong thời buổi kinh tế thị trường biến động mạnh do tình hình dịch bệnh corona. Tuy nhiên, máy cũ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu như bạn không biết cách kiểm tra sản phẩm. Chính vì vậy, dưới đây, Di Động Thông Minh chia sẻ với bạn đọc hướng dẫn test iPhone 8 cũ chi tiết và chuẩn xác nhất nhằm tránh những rủi ro không đáng có.  

  Hướng dẫn test iPhone 8 cũ: Chú ý kẻo “tiền mất tật mang”

  Hướng dẫn test iPhone 8 cũ chi tiết và chuẩn xác nhất 

  Thị trường hiện nay tràn ngập các sản phẩm iPhone 8 đã qua sử dụng với vô vàn lời quảng cáo hấp dẫn về điện thoại. Tuy nhiên, sự trà trộn của hàng nhái, máy dựng, thay vỏ, máy qua sửa chữa kém chất lượng… làm xáo trộn thông tin, nhiễu loạn dư luận. Vậy, là người dùng đang có nhu cầu mua iPhone 8 cũ, làm thế nào để bạn kiểm tra được máy một cách chính xác nhất tránh “tiền mất tật mang”? Cùng theo dõi bài viết của Di Động Thông Minh để có được thông tin hữu ích nhé!

  Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ iPhone 8 cũ 

  Cốt lõi của việc kiểm tra nguồn gốc máy giúp bạn biết chính xác được sản phẩm iPhone 8 đã qua sử dụng hiện đang được giới thiệu đến mình là bản lock hay bản quốc tế. Cách kiểm tra này rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng sim của mình lắp vào máy, nếu máy nhận sóng và nghe gọi bình thường thì đó là bản quốc tế. Ngược lại, nếu máy không có sóng thì hoặc đó là bản lock cần có sim ghép để sử dụng được hoặc máy đang gặp lỗi nào đó khác, bạn cần xem xét lại.

  Tính năng của iPhone 8 theo đặc trưng thị trường

  Đồng thời, bạn cần kiểm tra xem iPhone 8 đã qua sử dụng có xuất xứ từ khu vực thị trường nào. Bởi lẽ, thị trường khác nhau sẽ dẫn đến khác biệt nhất định về tính năng trên iPhone 8. Cách kiểm tra nguồn gốc rất đơn giản, đầu tiên, bạn bật nguồn iPhone 8 cũ. Sau đó, bạn truy cập phần Cài Đặt Chung > Giới Thiệu> Kiểu máy. Cụ thể sự khác biệt thị trường như thế nào thì bạn đọc có thể tham khảo hình ảnh chúng tôi đăng tải phía trên. Trên cơ sở đó, bạn đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt nhất, tránh trường hợp bị mua với mức giá hớ.

  Kiểm tra hình thức chuẩn nguyên bản của iPhone 8 cũ

  Sau khi đã kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, chúng ta cần tiếp tục kiểm tra chất lượng sản phẩm gồm: hình thức (chất lượng bên ngoài) và các tính năng (chất lượng bên trong). Trong phần nội dung này, Di Động Thông Minh sẽ hướng dẫn bạn đọc kiểm tra hình thức chuẩn nguyên bản để tránh rủi ro khi gặp phải máy dựng, máy lỗi đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện. Nguyên bản được hiểu là các linh kiện của máy phải đảm bảo đúng là các chi tiết thiết kế trang bị ban đầu, ngay khi nhà sản xuất xuất xưởng. Nếu từng bị sửa chữa, thay thế dù chỉ một chi tiết nhỏ thôi đều đánh mất tính nguyên bản của sản phẩm.  

  Kiểm tra hình thức chuẩn nguyên bản của iPhone 8 cũ

  Với máy đã qua sử dụng, các cửa hàng phân phối sẽ chia ra thành nhiều loại khác nhau, tùy theo độ đẹp của vẻ ngoài. Tương ứng với nó là những dòng quảng cáo: “máy mới 99%”, “mới 95%”… Còn hiện tại, ở Di Động Thông Minh, các bạn sẽ được tiếp cận với cụm từ: máy cũ cấp A, B, C để chỉ cách phân loại rất riêng và tất nhiên, vẻ đẹp hình thức máy sẽ chênh lệch theo hướng giảm nhẹ dần từ thứ tự cấp độ kể trên. Điều cần lưu ý, vẻ ngoài máy có thể mới bao nhiêu % cũng được, tùy theo sự chấp nhận của người mua nhưng quan trọng toàn bộ nội thất bên trong máy phải còn nguyên bản. 

  Test cạnh trái iPhone 8 cũ cấp A tại Di Động Thông Minh

  iPhone 8 cũ được đánh giá là đẹp nguyên bản tại Di Động Thông Minh theo cấp A là:

  – Tổng thể máy không xuất hiện vết trầy xước hay cấn, móp méo nào lớn

  – Không bị xước ở mặt lưng, mặt viền cũng như dài loa phía bên dưới máy

  – Các nút bấm chức năng trên máy chắc chắn, bấm vào có độ nảy nhất định

  – Các phần viền màn hình tiếp xúc khung máy, viền camera… liền mạch, không cấn, gợn

  Dựa trên những tiêu chí trên, người mua có thể tự mình kiểm tra hình thức máy để xác định tính nguyên bản để không gặp phải rủi ro khi giao dịch. 

  iPhone 8 cũ cấp A tại Di Động Thông Minh sở hữu hình thức đẹp như mới

  Nhân đây, Di Động Thông Minh cũng dành đến bạn đọc một lời khuyên vô cùng hữu ích, đó là: tránh mua iPhone 8 đã qua sử dụng gặp các lỗi trầy xước, cấn, móp, méo quá nặng. Bởi lẽ, đó là khi người dùng trước có thể đã bất cẩn làm rơi máy quá nhiều lần hoặc đã xảy ra những va đập mạnh. Và đương nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các linh kiện phía trong cũng như có thể ảnh hưởng đến tính năng của sản phẩm.  

  Test các tính năng trên iPhone 8 cũ 

  Các tính năng trên iPhone 8 cũ cần được test cẩn thận để đảm bảo máy vẫn hoạt động ổn định. Theo đó, bạn cần thực hiện các bước kiểm tra toàn diện như sau:

  Test màn hình cảm ứng: Bạn bấm và giữ biểu tượng bất kỳ trên màn hình chính. Tiếp đó, bạn tiến hành di chuyển biểu tượng trên màn hình cảm ứng, nếu không giật hay đứt quãng thì đó là một màn hình cảm ứng sử dụng ổn định. 

  Test độ nhạy của màn hình cảm ứng trên iPhone 8 cũ

  Test camera: Bạn lưu ý kiểm tra cả camera trước và camera sau của máy xem khả năng hoạt động còn tốt hay không, bằng cách chụp thử những tấm ảnh bất kỳ. Test kỹ tính năng chụp ảnh xóa phông bằng việc chụp vật thể cách máy từ 1m đến 1.5m để xác định khả năng làm mờ hậu cảnh của máy. 

  Test camera iPhone 8 cũ

  Test khả năng bắt sóng wifi & khả năng phát nhạc: Chọn mục cài đặt > wifi trên màn hình chính. bạn bật kết nối mạng và trải nghiệm lướt web, xem phim… trên máy xem hình ảnh hiển thị có ổn định hay không. Bên cạnh đó, bạn nhớ mở thử một bài nhạc để kiểm tra mức độ ổn định của loa. Loa phát tiếng nghe rõ, âm thanh ổn định nghĩa là khả năng phát nhạc của thiết bị còn tốt. 

  Test loa và mic thoại: Với phần này, bạn lắp sim vào máy, thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến khoảng 2-3 phút đồng hồ để xác định tiếng nói từ quá trình nghe gọi trong, rõ ràng là chức năng của loa và mic thoại ổn định. 

  Test bảo mật vân tay trên iPhone 8 đã qua sử dụng

  Test bảo mật vân tay: Trước hết, bạn cần cài đặt vân tay và bật tính năng mở khóa vân tay theo các bước sau: Cài đặt > Touch id & mật mã > chọn bật “mở khoá bằng iPhone”>“Thêm dấu vân tay”. Sau đó, bạn bấm nguồn tắt màn hình và thử độ nhạy của vân tay trong mở khóa màn hình để đánh giá. 

  Kiểm tra iCloud ẩn: Với iPhone, iCloud là một yếu tố rất quan trọng bạn cần chú tâm. Vì vậy, để kiểm tra iCloud ẩn, bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

  Cách 1: Mở cài đặt trên iphone, thông tin iCloud sẽ hiện lên ngay trên đầu phần cài đặt

  Cách 2: Kiểm tra thông qua website bên thứ 3:

  https://iphone.zhaoguo.net/en/lock_index.php

  Test pin: Với phần này, bạn cần kiểm tra mức độ chai pin của máy bằng việc tải thêm ứng dụng battery life. Với iPhone 8 đã qua sử dụng độ chai pin có thể chấp nhận được thường rơi vào tầm 6-8%. 

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn test iPhone 8 cũ Di Động Thông Minh giới thiệu đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích, giúp bạn tránh được rủi ro không đáng có trong quá trình mua máy. 

  Địa chỉ phân phối iPhone 8 cũ uy tín

  Di Động Thông Minh – địa chỉ phân phối smartphone uy tín toàn quốc 

  Hiện nay, có rất nhiều cơ sở phân phối smartphone được thành lập và song song hoạt động trên thị trường. Cùng với đó, iPhone 8 đã qua sử dụng sở hữu chất lượng và mẫu mã khác nhau được các đơn vị quảng bá mạnh mẽ. Tuy nhiên, người dùng cần hết sức tỉnh táo tìm hiểu cụ thể thông tin về địa chỉ phân phối uy tín khi chọn mua nhằm đảm bảo sở hữu được cho mình sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp cùng mức giá phải chăng. Nổi bật trong đó là Di Động Thông Minh – đơn vị phân phối smartphone bảo tín hàng đầu Việt Nam, đa dạng dòng sản phẩm, gồm cả iPhone 8 cũ. Dưới đây là thông tin chi tiết hệ thống showroom của chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo: 

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Hướng dẫn test iPhone 8 cũ: Chú ý kẻo “tiền mất tật mang”

  tai

  dia chi minh o dau day

  Trả lời 20:15:27 17/07/2022
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *