Hướng dẫn chọn mua SAMSUNG GALAXY NOTE 3 DOCOMO (SC-01F) xách tay chuẩn! - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5362 Tác giả:

Hiện tại, các smartphone tới từ Nhật Bản đang thu hút sự quan tâm từ phía người dùng công nghệ, đặc biệt là những sản phẩm của LG, Sony hay Samsung, trong đó  Note 3 Docomo là một trong những sản phẩm như vậy.

Với sức “nóng” mà chiếc Note 3 Docomo này tạo ra thì trên thị trường di động nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng có rất nhiều nơi đăng quảng cáo, treo khuyến mại với rất nhiều mức giá khác nhau- chính điều này đã gây nên tâm lý không an tâm khi mua sản phẩm của khách hàng- Họ không để biết chắc chắc đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng likenew hay thậm chí là nhiều kẻ vì hám lợi mà “treo đầu dê bán thịt chó” khi lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng mà đã bán cho họ hàng “dựng”. Chính vì những lo lắng đó đã ít nhiều gây ảnh hưởng tới tâm lý mua hàng cũng như sự an tâm sử dụng sản phẩm khi đã mua về.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn mua Note 3 Docomo chuẩn, giúp những bạn ở xa, có những kiến thức để chọn mua một sản phẩm xách tay chuẩn nhất đến từ thị trường Nhật bản.

1. Hộp máy:

Đầu tiên khi cầm sản phẩm này, các bạn không nên vội vàng kiểm tra máy luôn mà điều đầu tiên là các bạn phải kiểm tra hộp máy bên ngoài. Giống như các sản phẩm Samsung khác, Note 3 Docomo cũng được đựng trong chiếc hộp bằng giấy tái chế, tuy nhiên khá là cứng cáp và chắc chắn. Về hộp máy chiếc Note 3 DCM chuẩn sẽ có ghi đầy đủ các thông tin như sau:

– Mặt trước nắp hộp có ghi Logo và tên nhà mạng Docomo ở góc trên bên trái, dưới đó là tên mã sản phẩm : SC-01F. Chính giữa là tên máy: Samsunggalaxy Note 3 Docomo

– Hai cạnh bên của nắp hộp cũng được in tên nhà mạng Docomo và đi kèm dưới đó là màu sắc của máy và tên mã máy một số thông tin của nhà mạng Nhật bản này.

– Đáy hộp có ghi thông số kỹ thuật của máy và một vài thông tin khác như hệ điều hành, công nghệ màn hình…

 

– Phần quan trọng nhất đó là kiểm tra mã IMEI, mã SN,. trên nắp hộp máy.

2. Kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy

Sau khi đã kiểm tra kỹ bên ngoài của hộp máy, chúng ta sẽ tiến hành mở hộp và kiểm tra phụ kiện bên trong máy.

Thì một chiếc máy Note 3 Docomo chuẩn phụ kiện trong hộp sẽ gồm :

 

-Cable kết nối microSD

-Tai nghe và nút đệm tai nghe.

-5 đầu bút S-pen

-Sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Nhật

3. Kiểm tra máy

Nếu là một chiếc Note 3 xách tay chuẩn về VN thi trên thân chiếc máy Galaxy này vẫn được dán 2 lớp seal mặt trước và sau lưng, và các cạnh viền cũng được bao bọc bởi 1 lớp seal rất khó làm giả.

– Seal mặt trước có tên mày là Note 3 Docomo, và in biểu tượng của công nghệ màn hình sử dụng Full HD SUPER AMOLED,hệ điều hành Android, Bluetooth và NFC.

– Seal mặt sau của máy hướng dẫn mở nắp lưng của máy.

 

Tiếp theo các bạn theo hướng dẫn tháo nắp lưng của máy và kiểm tra những chi tiết sau:

– Ốc máy còn nguyên, không có dấu hiệu can thiệp bên ngoài.

– Pin: trên pin có ghi nơi sản xuất: Made in Korea. Ngoài ra mỗi pin theo máy sẽ có một mã SN. Pin phải vẫn còn mới, chân đồng không bị xước, đen.

 

– Sau khi kiểm tra pin ,các bạn kiểm tra tiếp phần thông tin có in trên máy chỗ nắp pin: Kiểm tra IMEI có trùng với nắp hộp không.

– Bút S-pen được gia công tỉ mỉ, có dòng chữ samsung nhỏ .

Sau khi kiểm tra hộp và phụ kiện đạt tiêu chuẩn, các bạn có thể tiến hành kiểm tra chức năng của máy. Đầu tiên, chúng ta vào giao diện gọi điện, bấm *#06# giúp chúng ta kiểm tra kĩ phần Imei xem có trùng với hộp máy không. Các dòng smartphone hiện nay đều cài sẵn nhưng phần mềm test cảm ứng,chức năng cho máy. Ở Samsung các bạn có thể truy cập phần mềm này qua mã ẩn *#0*# sau đó một màn hình chọn sẽ hiện ra, bạn có thể chọn test bất cứ cái gì.

Ví dụ:

– RED, GREEN, BLUE : màn hiển thị màu đơn sắc để dò điểm chết trên màn.

– Dimming: 3 khoảng màu cơ bản chạy đến màu đen.

– Vibration: kiểm tra tính năng rung của máy

– Mega Cam: Kiểm tra camera

Còn rất nhiều tính năng của máy mà bạn có thể trực tiếp kiểm tra tại đây. Nếu sau khi kiểm tra không có lỗi gì xảy ra, bạn có thể lắp Sim để kiểm tra nghe gọi,3G, và phát video để kiểm tra loa..

KẾT LUẬN

Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra khi mua chiếc Galaxy Note 3 Docomo này. Ngoài việc kiểm tra những tính năng , thông số kỹ thuật trên, thì một điều cũng không kém phần quan trọng đó là việc chọn lựa được một địa chỉ uy tín để mua hàng.  Đến với Didongthongminh, thì tất cả các máy trước khi nhập về đã đều được các tester chuyên nghiệp test máy trước khi bán ra nhằm loại bỏ tối đa được những lỗi của máy trước khi đến tay người dùng, và đặc biệt với gói bảo hành vàng 12 tháng, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Cuối cùng, chúc bạn chọn được một chiếc Galaxy Note 3 Docomo xách tay ưng ý nhất nhé!

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn chọn mua SAMSUNG GALAXY NOTE 3 DOCOMO (SC-01F) xách tay chuẩn! - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *