[Tư vấn mua hàng] Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy S5 Nhật(S5 AU - SCL23) chuẩn! - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11910 Tác giả:

1. Kiểm tra bên ngoài hộp máy

Thì đầu tiên khi bạn cầm sản phẩm này, các bạn đừng nên vội vàng kiểm tra máy luôn mà điều đầu tiên là các bạn phải kiểm tra hộp máy bên ngoài. Về hộp máy, chiếc Galaxy S5 Nhật chuẩn sẽ có ghi đầy đủ các thông tin như sau:

** Kiểm tra chất liệu hộp:

 Hộp máy của S5 Au vẫn được thiết kế tương tự mẫu Galaxy S5 Quốc tế, vẫn là chất liệu giấy tái chế 100% với vân gỗ quen thuộc của Samsung.

** Kiểm tra nắp hộp:

– Mặt trước nắp hộp có ghi Logo và tên nhà mạng Au ở góc trên bên trái. Chính giữa hộp là tên máy: Samsung Galaxy S5 và phía góc dưới bên phải có in tên mã sản phẩm : SCL23.

– Cạnh bên phải của nắp hộp có in tên mã là  [SCL23KA], màu sắc sản phẩm và một số thông tin liên quan về máy bằng tiếng Nhật.

– Ở đáy của nắp hộp, nhà sản xuất cũng cho in kèm tên mã máy SCL23, màu sắc và logo nhà mạng Au

Ngoài ra đây là điểm quan trọng nhất khi bạn kiểm tra hộp máy, đó là bạn kiểm tra số IMEI, mã SN của máy để lát nữa khi kiểm tra máy bạn sẽ đối chiếu chúng với nhau xem có khớp không.

** Kiểm tra đáy hộp

Phần đáy hộp có ghi thông số kỹ thuật của máy và một vài thông tin khác như hệ điều hành, công nghệ màn hình,.. và vẫn in kèm tên mã máy là SCL23.

2. Kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy

Sau khi đã kiểm tra hình thức bên ngoài hộp,chúng ta sẽ tiến hành mở hộp và kiểm tra phụ kiện bên trong máy.

Thì với một chiếc máy Galaxy S5 Nhật chuẩn phụ kiện trong hộp sẽ gồm :

– 1 củ sạc Samsung chính hãng với dòng ra 5.0V – 2A.

– 1 cable kết nối Micro USB đồng thời là dây sạc, được niêm phong bằng nilon và có tem niêm phong.

– 1 tai nghe với tai nghe của galaxy S5 Quốc tế và kèm một bộ nút đệm tai.

– 1 Sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Nhật.

Ngoài ra, vì muốn đưa sản phẩm với giá tốt nhất tới khách hàng nên phụ kiện theo máy không có kèm theo Dock sạc. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn dùng, bạn có thể mua kèm theo máy với giá ưu đãi ở tại Didongthongminh.

3. Kiểm tra máy

Nếu bạn đã kiểm tra hộp và phụ kiện theo máy đầy đủ và đúng rồi thì bạn tiếp tục kiểm tra máy. Với phiên sản Galaxy SCL23 này thì máy sẽ được gián 2 lớp seal mặt trước và sau lưng.

– Seal mặt trước có in tên máy là GALAXY S5, và in biểu tượng của công nghệ màn hình sử dụng Full HD SUPER AMOLED,hệ điều hành Android, Bluetooth và NFC.

Tiếp đó, điểm quan trọng nhất khi test máy là bạn kiểm tra IMEI của máy:

Bạn vào Cài đặt\Thông tin điện thoại\Trạng thái: tại đây bạn kiểm tra IMEI của máy có trùng với số IMEI in ở ngoài náp hộp hay không.

– Sau khi kiểm tra hộp và phụ kiện đạt tiêu chuẩn, các bạn có thể tiến hành kiểm tra chức năng của máy. Với các dòng smartphone hiện nay đều được cài sẵn những phần mềm test cảm ứng, test các chức năng của máy. Ở dòng Galaxy của Samsung các bạn có thể truy cập phần mềm này qua mã ẩn *#0*# sau đó một màn hình chọn sẽ hiện ra, bạn có thể chọn test bất cứ cái gì mà bạn muốn.

Ví dụ:

– RED, GREEN, BLUE : màn hiển thị màu đơn sắc để dò điểm chết trên màn.

– Dimming: 3 khoảng màu cơ bản chạy đến màu đen.

– Vibration: kiểm tra tính năng rung của máy

– Mega Cam: Kiểm tra camera

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng của máy mà bạn có thể trực tiếp kiểm tra tại đây. Nếu sau khi kiểm tra không có lỗi gì xảy ra, bạn có thể lắp Sim để kiểm tra nghe gọi,3G, và phát video để kiểm tra loa..

Tác giả
Bạn đang xem: [Tư vấn mua hàng] Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy S5 Nhật(S5 AU - SCL23) chuẩn! - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *