Hướng dẫn chạy rom Pixel Experience cho Xiaomi Mi 8 Lite - Di Động Thông Minh

05/06/2020 15958 Tác giả: Admin

Nếu như bạn đang sử dụng Mi 8 Lite nhưng muốn trải nghiệm thử phong cách thuần Google Pixel thì từ nay có thể thử nghiệm toàn bộ trải nghiệm trên Google Pixel trên 1 bản ROM Android 9.0 port cho Mi 8 Lite bởi thành viên XDA.
 Nắm bắt được nhu cầu trải nghiệm của khách hàng thì hôm nay didongthongminh sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bản rom đó ngay chính trên chiếc Xiaomi Mi 8 Lite của mình.

Thực hiện được theo hướng dẫn của mình các bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau :

– Bạn phải có máy Xiaomi Mi 8 Lite, chưa có thì có thể mua tại đây: Link Mua Hàng– Máy tính có kết nối internet.
– Điện thoại đã được Unlock Bootloader rồi, nếu chưa Unlock tham khảo Unlock Bootloader tại đây
– Pin còn 30% trở lên.
– Thoát tất cả các tài khoản Xiaomi, Google ra khỏi máy tránh bị khóa sau khi chạy xong.
– Sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng cần thiết vì việc up rom mới sẽ mất toàn bộ dữ liệu.

Ưu Điểm: 

  • Bản ROM này được port từ firmware Android-9.0.0 và đã đi kèm bộ Google Apps mới nhất trên Google Pixel.
  • Tất cả những tính năng trên Google Pixel đều hoạt động trên bản ROM này bao gồm cả phát wifi, tính năng Always-On, NFC hay màn hình nền động mà không gặp phải vấn đề gì.
  • Thêm các tùy biến bổ sung màn hình khóa kèm thời tiết, phím home ảo động.
  • Hơn hết là sự ổn định và bảo mật tối đa có thể, cùng với các tính năng cần thiết cho các hoạt động của thiết bị

Nhược Điểm:

  • Chú ý một chút đó là bản ROM này cũng có những trải nghiệm khác biệt với Google Pixe

Một số hình ảnh Xiaomi Mi 8 Lite chạy rom Pixel Experience

 

ADB & Fastboot  : Tải về

Driver Qualcom : Tải về

TWRP : Tải Về

Patch Rom : Tải Về

MIUI PieMIUI.EU v9.1.10

Rom Pixel Experience : Tải Về

Sau khi tiến hành tải xong 6 file bên trên các bạn tiến hành giải nén ra và cài đặt luôn 2 file là ADB & Fastboot, Driver Qualcom vào máy tính của mình còn các file khác chỉ cần để đó tí nữa chúng ta mới cần sử dụng đến.

Bước 1: Tiến hành tắt hoàn toàn máy điện thoại rồi chờ máy tắt hẳn cỡ 5s sau đó bấm giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng trong 3s máy sẽ tiến hành khởi động vào chế độ fastboot là một biểu tượng con robot hiện ra.

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính, trên máy tính mở file ADB & Fastboot tải về lúc nãy ở trên ra sau đó cop file TWRP vào thư mục, tiếp theo hạy file cmd-here.exe rồi gõ lần lượt các lệnh như sau 

fastboot devices” nếu hiện lên 1 dòng chữ bất kỳ kèm theo từ device có nghĩa máy đã kết nối fastboot thành công

fastboot flash recovery recovery-TWRP-3.2.3-1003-XIAOMI8LITE-CN-wzsx150.img” để flash TWRP vào máy 

“fastboot boot  recovery-TWRP-3.2.3-1003-XIAOMI8LITE-CN-wzsx150.img” để boot vào TWRP

Bước 3: sau khi vào TWRP xong các bạn vào Wipe > Format data > yes

Bước 4 : Sau đó các bạn copy bản rom MIUI Pie ( MIUI 9.1.10) vào trong bộ nhớ trong rồi các bạn vào phần install chọn bản rom MIUI Pie ( MIUI 9.1.10) và Flash bản rom đó. Vì muốn sử dụng rom Pixel Experience thì các  bạn phải đang ở phiên bản MIUI có base là android 9.

Bước 5 : Sau khi flash xong bản rom MIUI Pie ( MIUI 9.1.10) các bạn chọn reboot system và kích hoạt máy lên như bình thường. Lúc này máy bạn đang ở phiên bản MIUI 10 Android 9.0.

Bước 6 : Các bạn tiếp tục vào lại TWRP bằng cách tắt  nguồn máy, sau khi máy đã tắt nhấn đồng thời 2 phím tăng âm lượng + nguồn đến khi hiện logo Mi thì thả ra  đợi máy boot vào TWRP. Tiếp theo các bạn làm theo Bước 3, sau khi thực hiện xong bước 3 các bạn tiến hành copy 2 file “Rom Pixel Experience” và “Patch Rom” vào trong máy  và tiếp tục thực hiện cài rom “Rom Pixel Experience” nhưng đến bước này khi rom install xong sẽ tự tắt máy và khởi động lại vào fastboot thì các bạn vẫn đừng lo lắng rằng điện thoại mình bị hư hay brick máy nhé.

Bước 7 : Các bạn  tiếp tục đưa máy mình về TWRP bằng cách nhấn đồng thời 2 phím tăng âm lượng + nguồn nhé. Đến lúc này máy bạn sẽ vào lại TWRP và các bạn install “Patch Rom” giúp mình nhé, khi install xong patch rom xong các bạn reboot lại system là có thể hưởng được thành quả rồi.

Như vậy thì các bạn đã thành công trong việc chạy rom chiếc Xiaomi Mi 8 Lite sang bản Rom Pixel Experience gốc thuần google rồi đó. Bản thân mình thấy bản rom này rất là mượt mà chưa kể có thể sử dụng những tính năng độc quyền của dòng điện thoại Pixel, rất đáng để cho chúng ta trải nghiệm đúng không nào? Còn bạn thì sao? Các bạn cảm nhận như thế nào khi sử dụng rom này trên chiếc điện thoại của bạn? Hãy nêu nhận xét bên dưới bài viết nhé. 

Nguồn: forum XDA

Tất cả những vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện các vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline miễn phí :1800.6501 – thời gian từ 8:00 – 21:30 để gặp bộ phận kĩ thuật hỗ trợ hoặc like và inbox trực tiếp tới Fanpage Dcare.vn – Trung Tâm Bảo Hành Di Động Thông Minh  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tác giả Admin
Bạn đang xem: Hướng dẫn chạy rom Pixel Experience cho Xiaomi Mi 8 Lite - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *