HOT: Tin mới không vui với những người dùng mong đợi iPhone 14

09/06/2022 2422 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Theo thông lệ, Apple rất có thể sẽ ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo vào tháng 9 năm nay. Trước thời gian đó, có rất nhiều thông tin mới về iPhone 14 rò rỉ liên tục được cập nhật, mới đây nhất, xuất hiện hai tin đồn có thể khiến người dùng mong chờ iPhone 14 không vui. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu ngay nhé!

  Tin không vui vể iPhone 14

  Tin mới nhất iPhone 14: Apple có thể lùi lịch ra mắt iPhone 14 series do dịch Covid 19?

  Theo trang Nikkei Asia, các nhà cung cấp linh kiện lớn cho Apple tại Trung Quốc đang phải tạm đóng cửa tại một số khu vực điểm nóng của đại dịch Covid 19. Điển hình là Pegatron - đây là một trong những nhà cung cấp linh kiện hàng đầu của Apple đã buộc phải tạm dừng cơ sở tại Thượng Hải và Côn Sơn. Một nhà sản xuất lớn khác là Quanta - đơn vị chuyên về MacBook Air và MacBook Pro cũng đã đóng cửa cơ sở tại Thượng Hải. 

  Nhiều công ty đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc do dịch

  Nhiều nhà máy sản xuất linh kiện Apple tại Trung Quốc đóng cửa vì dịch

  Đây là những địa điểm sản xuất iPhone quan trọng của nhà cung ứng chịu trách nhiệm về 20-30% tổng số iPhone được xuất xưởng. Nếu bối cảnh đại dịch tại Trung Quốc còn kéo dài thì rất có thể iPhone 14 series sẽ phải lùi lịch ra mắt. 

  iPhone 14 mới nhất: Con chip Apple A16 sẽ chỉ là bản nâng cấp nhỏ so với A15?

  Mới đây, nhiều thông tin rò rỉ cho biết con chip Apple A16 được dự kiến trang bị trên các mẫu iPhone 14 sẽ có quy trình sản xuất tương tự như con chip A15 được trang bị trên các mẫu iPhone 13

  Chip A16 trên iPhone 14 series rất có thể sẽ là bản nâng cấp không quá vượt trội

  Chip Apple A16 sẽ không cải tiến nhiều so với A15? 

  Cụ thể hơn, theo nhà phân tích Ming - chi Kuo, quy trình chế tạo N3 và N4P của TSMC sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt cho đến năm 2023. Chính vì thế, quy trình N5P và N4 sẽ là những công nghệ khả thi mới nhất dành cho các con chip của Apple ra mắt trong năm nay. Như vậy, khả năng cao Apple sẽ tiếp tục gắn bó với quy trình N5P trên chip A16. Nếu điều này thật sự xảy ra thì rất có thể hiệu suất của chip A16 so với A15 sẽ không có nhiều nâng cấp đáng kể. 

  Kết luận 

  Trên đây là những thông tin mới nhất về iPhone 14 sắp ra mắt, nếu bạn muốn biết thêm nhiều điều hay về thế hệ iPhone chính hãng mới nhất của Apple thì hãy comment bên dưới, Di Động Thông Minh sẽ cập nhật liên tục để gửi đến bạn đọc nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: HOT: Tin mới không vui với những người dùng mong đợi iPhone 14
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *