Hơn một tháng dùng iPhone XS Max Lock, tôi đã hối tiếc vì....

04/03/2019 7967 Tác giả:

Hơn một tháng dùng iPhone XS Max Lock, tôi đã hối tiếc vì….

Tôi là một tín đồ của Apple…

Cũng giống nhiều người dùng khác, tôi là một người thích những sản phẩm của Apple. Lý do đơn giản bởi hãng này luôn làm ra những sản phẩm mang lại trải nghiệm sử dụng rất tốt để phục vụ người dùng, có thể gắn bó lâu dài, chỉ tiếc là chúng luôn có giá rất cao so với mặt bằng chung. Chính vì thế nên hiện tại tôi vẫn chỉ đang dùng iPhone 7 – chiếc điện thoại tuy rất tốt nhưng đã giảm giá rất mạnh chỉ còn vài triệu đồng.

iPhone mới năm nay đã có 2 sim

Tuy nhiên, kể từ khi biết iPhone năm nay đã hỗ trợ 2 sim- tính năng tôi chờ đợi nhất trên iPhone sau nhiều năm, con tim tôi đã khá loạn nhịp. Nhưng với mức giá cao ngất ngưởng 34 triệu đồng, có lẽ tôi sẽ phải chờ đợi cho nó nguội bớt đã rồi mới tính chuyện mua em nó. Một phần cũng vì tôi vừa phải chia tay em máy tính cũ sau nhiều năm gắn bó vì nó đã quá già yếu rồi. Ôi! quá nhiều thứ phải chi tiêu trong cái dịp đầu năm này!

Ủ mưu mãi mà giá chưa thấy xuống, đang chán nản thì được một ông anh giới thiệu cho chiếc iPhone XS Max đang bán tại Di Động Thông Minh với mức giá chỉ hơn 20 triệu đồng. Được biết đây là những chiếc iPhone XS Max mới, đã kích hoạt còn hơn 11 tháng bảo hành trên hệ thống của Apple.

Chúng cũng có 2 sim như phiên bản chính hãng bao gồm một sim vật lý và một e-sim. Tuy nhiên e-sim hiện chưa dùng được nhưng tương lai thì hoàn toàn có thể vì mới đây đã có thông tin các nhà mạng đang bắt tay phát triển công nghệ này tại Việt Nam. Quan trọng hơn hết, nó rẻ hơn hàng chính hãng tới 13 triệu đồng!

iPhone XS Max Lock rẻ hơn phiên bản quốc tế tới 13 triệu đồng

Nhưng hoá ra giá bán rẻ như vậy là bởi vì đó là những chiếc iPhone XS Max bản Lock – loại iPhone tôi ghét cay ghét đắng. Thằng bạn thân của tôi trước đây cũng ham rẻ mua một chiếc iPhone 5s Lock và suốt ngày kêu ca khó chịu về chiếc máy này, đặc biệt mỗi lần tháo lắp sim lại rất phiền phức.

Chưa hết tôi còn nghe mọi người nói iPhone Lock không kiểm tra được tài khoản bằng thao tác *101#, không kích hoạt được Facetime, iMessage- tất cả đều là những thứ tôi đang sử dụng ngon lành hàng ngày với chiếc iPhone 7 quốc tế của mình. Chính vì điều này tôi đã tự nhủ không bao giờ mua iPhone Lock.

 

Nhưng tôi đã thay đổi quyết định của mình…

Tuy nhiên với mức giá bán rẻ tới 13 triệu so với phiên bản chính hãng, cùng với những thông tin dạng “thông não” cho tôi về sim ghép thế hệ mới như “kiểm tra tài khoản bình thường, tháp lắp sim thoải mái, Facetime, iMessage kích hoạt trong một nốt nhạc, thậm chí chẳng cần phải sử dụng sim ghép cũng có thể sử dụng ngon lành”.

Đó đều là những lời của anh Tú – một người anh thân thiết, có am hiểu về công nghệ chia sẻ với tôi. Và rồi tôi đã thay đổi quyết định từ bao lâu nay: Lần đầu mua một chiếc iPhone Lock về sử dụng bằng số tiền tiết kiệm cuối cùng của mình.

Cảm nhận của tôi về iPhone XS Max khi nâng cấp từ iPhone 7 lên

Đầu tiên là những cảm nhận của tôi sau khi nâng cấp từ iPhone 7 lên iPhone XS Max Lock. Mặc dù chiếc iPhone 7 của tôi vẫn còn rất mạnh, chưa một lần khiến tôi phải phàn nàn nhưng chiếc iPhone tôi mới tậu nó còn tuyệt vời hơn thế rất nhiều. Mọi thứ đều quá nhanh ngoài mức tưởng tượng của tôi. Camera chụp xuất sắc, có khả năng chụp ảnh xoá phông như máy ảnh chuyên nghiệp, pin trâu có khi phải gấp đôi chiếc iPhone 7 cũ.

Chỉ có điều máy có màn hình khá lớn và tôi phải mất chút thời gian để làm quen với một chiếc máy khổng lồ này nếu như so sánh với chiếc iPhone 7 nhỏ gọn trước đó. Thêm một điều nữa, không còn phím Home vật lý, tôi phải làm quen với những thao tác vuốt chạm trên iPhone mới và công nghệ mở khoá khuôn mặt Face ID thực sự là một thứ rất tuyệt vời.

 

Hình như tôi đã quên mất tôi đang sử dụng một chiếc iPhone Lock???

Phải chăng trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trên chiếc iPhone mới đã làm tôi quên đi một điều đó là tôi đang sử dụng một chiếc iPhone Lock? Không, không phải! Chính sự tiện lợi của thế hệ sim ghép mới theo lời anh Tú nói đã làm tôi quên mất điều đó.

iPhone Xs Max Lock

Rõ ràng tôi đang sử dụng một chiếc iPhone Xs Max Lock nhưng không cần sim ghép lắp cùng, tôi vẫn có thể nhắn tin, gọi điện với bạn bè và người thân của mình bằng ứng dụng Facetime, iMessage và có thể tháo lắp sim thoải mái. À quên, tôi vẫn kiểm tra được tài khoản bằng cú pháp *101# và nạp tiền bằng thao tác *100# nhé!

Mọi thứ đều bình thường như ngày xưa, chỉ khác là tôi đang thực hiện những việc đó trên một chiếc máy mới hơn, có màn hình to hơn, thao tác mượt mà nhanh hơn rất nhiều. Chiếc sim ghép thần thánh đã thật sự biến chiếc iPhone XS Max Lock cuả tôi trở thành phiên bản quốc tế hoàn toàn, không có bất kì một lỗi vặt khó chịu nào giống như ngày trước.

 

Tôi đã hối tiếc vì ….. không mua iPhone Lock sớm hơn!

Sau hơn một tháng kể từ khi tôi thay đổi quyết định và lần đầu đến với iPhone Lock, tôi thật sự đã hối hận vì bây giờ tôi mới biết sim ghép giờ đã hiện đại hơn trước rất nhiều. Người dùng iPhone Lock đã có thể tự tin sử dụng máy mà không phải lo nghĩ về những vấn đề nhỏ nhặt nhưng rất khó chịu như ngày trước nữa.

Nếu như được biết sớm hơn, hay chính xác thời điểm một năm về trước, tôi đã có thể chọn mua được một chiếc iPhone X bản Lock với mức giá tiết kiệm tới hơn 10 triệu đồng so với phiên bản quốc tế. Nhưng không sao bởi chính vì tôi đã không mua iPhone X nên giờ đây tôi mới có cơ hội trải nghiệm iPhone XS Max Lock còn mới hơn, mạnh hơn, to hơn vừa mới ra mắt được hơn 3 tháng với mức giá không tưởng: Chỉ hơn 20 triệu đồng! 

Tác giả
Bạn đang xem: Hơn một tháng dùng iPhone XS Max Lock, tôi đã hối tiếc vì....
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *