Hãng HTC có thể chiếm 10% thị trường smartphone trong thời gian tới. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 9865 Tác giả:

Peter Chou, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của HTC cho rằng công ty có thể chiếm giữ từ 8-10% thị trường smartphone trong thời gian tới, một phần nhờ vào sự xuất hiện của HTC One M8.

 Được biết, HTC đã nắm giữ 20% thị trường smartphone Mỹ, đánh bại một đối thủ rất lớn khác vào thời điểm này là RIM, và giữ vị trí dẫn đầu tại Mỹ. Phó Chủ tịch mảng thiết kế của HTC, ông Scott Croyle, nhấn mạnh rằng chìa khoá dấn đến thành công của HTC trong năm nay sẽ là xây dựng các thiết bị di động dựa vào điện thoại của năm trước. “HTC One và các biến thể của nó là những smartphone được bán chạy nhất”, Croyle cho biết, “Chúng tôi tận dụng đà thành công của HTC One (M7) để làm động lực tạo ra chiếc One M8 như ngày hôm nay”. Hi vọng chiếc HTC One M8 sẽ giúp hãng chiếm được 10% thị trường smartphone trong thời gian tới.

Theo ông Chou, để làm được đều này HTC cần phải quan tâm đến tất cả các phân khúc thị trường từ cao cấp đến giá rẻ như dòng điện thoại Desire nhằm nâng cao sự cạnh tranh. Ông cũng khẳng định rằng HTC sẽ được cung cấp các thiết bị đeo và máy tính bảng trong tương lai nhưng không tiết lộ chi tiết về những dự tính công nghệ của công ty trong tương lai.

Theo giới phân tích, một trong những thách thức đối với HTC lúc này chính là hãng điện tử Hàn Quốc Samsung vốn cũng quan tâm đến cả phân khúc cao cấp và smartphone.Hiện nay nhiều tin đồn rằng HTC sẽ là nhà sản xuất thế hệ máy tính bảng Nexus 8 hoặc Nexus 9 cho Google. Ngoài ra có thể hãng này sẽ cho ra mắt một smartwatch Android vào cuối năm nay.

Sự lạc quan của lãnh đạo HTC là điều dễ hiểu, song các nhà phân tích không chắc chắn về điều này. C.K.Cheng, nhà phân tích của công ty môi giới CLSA không sở hữu vũ khí để đương đầu với thế lực Samsung. “Lịch ra mắt của M8 rất gần với Samsung Galaxy S5, HTC sẽ gặp khó khăn khi chiến đấu với ngân sách tiếp thị khổng lồ của Samsung”, chuyên gia nhận định. Hiện tại, nhà sản xuất Đài Loan chiếm chưa đầy 5% thị phần smartphone.

NguyenMai

Tác giả
Bạn đang xem: Hãng HTC có thể chiếm 10% thị trường smartphone trong thời gian tới. - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *