Google Photos chính thức hết miễn phí vào 6/2020-Google Photos hết free

04/03/2019 2123 Tác giả:

Mới đây, vào ngày /12/11/2020 chính thức Google đã gửi email đến toàn thể những người dùng trong 5 năm qua kể từ khi Google Photos ra đời thông báo rằng Google Photos chính thức sắp hết miễn phí.

Theo thông tin từ Google đăng tải trên các phương tiện truyền thông cũng như gửi mail đến các thành viên sử dụng Google Photos, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021 thì tất cả ảnh và video mới được sao lưu ở Chất lượng cao sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí đi kèm với Tài khoản Google hoặc dung lượng lưu trữ bổ sung bất kỳ mà bạn đã mua, tương tự như cách các dịch vụ của Google khác như Google Drive và Gmail đã thực hiện.

Bạn cần phải lưu ý những gì khi Google photos sắp hết miễn phí

Trước ngày 1 tháng 6 năm 2021

Các mục này được tính vào hạn mức dung lượng lưu trữ của bạn:

 • Ảnh và video được sao lưu lên Google Photos ở chất lượng gốc
 • Thư và tệp đính kèm trong Gmail, bao gồm cả thư mục Thư rác và Thùng rác
 • Hầu hết các tệp trong Google Drive, bao gồm cả tệp PDF, hình ảnh và video

Nếu bạn vượt quá hạn mức dung lượng lưu trữ của mình:

 • Bạn không thể tải tệp hoặc hình ảnh mới lên Google Drive nữa
 • Bạn không thể sao lưu ảnh và video ở Chất lượng gốc vào Google Photos
 • Khả năng bạn gửi và nhận email trong Gmail có thể bị ảnh hưởng
 • Bạn vẫn có thể đăng nhập và truy cập vào Tài khoản Google của mình

Sau ngày 1 tháng 6 năm 2021

Các mục bổ sung sau sẽ được tính vào hạn mức dung lượng lưu trữ của bạn:

 • Ảnh và video đã được sao lưu vào Google Photos ở Chất lượng cao và Chất lượng sao lưu nhanh sau ngày 1/6/2021.
 • Tệp được tạo hoặc chỉnh sửa trong các ứng dụng tạo nội dung cộng tác như Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu và Jamboard.
 • Chỉ những tệp được tạo hoặc chỉnh sửa sau ngày 1/6/2021 mới được tính vào hạn mức của bạn. Các tệp đã tải lên hoặc chỉnh sửa lần gần đây nhất trước ngày 1/6/2021 sẽ không được tính vào hạn mức của bạn.

Nếu bạn không sử dụng Gmail, Google Drive (bao gồm Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu hoặc Jamboard) hoặc Google Photos trong 2 năm thì nội dung của bạn trong (các) sản phẩm không hoạt động có thể bị xóa (sau khi bạn nhận được thông báo trước hợp lý).

Nếu bạn vượt quá hạn mức dung lượng 15GB Free

 • Bạn không thể tải tệp hoặc hình ảnh mới lên Google Drive.
 • Bạn không thể sao lưu ảnh và video vào Google Photos.
 • Khả năng bạn gửi và nhận email trong Gmail cũng có thể bị ảnh hưởng.
 • Bạn không thể tạo tệp mới trong các ứng dụng tạo nội dung cộng tác như Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu và Jamboard. Nếu bạn không giảm mức sử dụng dung lượng lưu trữ của mình, bạn hoặc bất kỳ người nào khác đều không thể chỉnh sửa hoặc sao chép những tệp bị ảnh hưởng của bạn.
 • Bạn vẫn có thể đăng nhập và truy cập vào Tài khoản Google của mình.
 • Khi bạn vượt quá hạn mức dung lượng lưu trữ trong 2 năm, nội dung của bạn trong Gmail, Google Drive (bao gồm cả tệp Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu và Jamboard) cùng với Google Photoscó thể bị xóa.

Các ưu đãi đối với người dùng Google Photos trên điện thoại Pixel

Nếu sở hữu Pixel 2 trở lên, bạn sẽ tiếp tục được cung cấp bản sao lưu ảnh chất lượng cao miễn phí không giới hạn. Nếu bằng cách nào đó, bạn vẫn sở hữu Pixel thế hệ đầu tiên, bạn sẽ được thỏa mãn để nhận được bộ nhớ miễn phí không giới hạn ở chất lượng gốc. Vì vậy, đó là một lý do khác để mua thiết bị của Google.

Google cũng cho biết họ sẽ cung cấp một công cụ miễn phí mới sau tháng 6 giúp người dùng ứng dụng Photos dễ dàng quản lý dữ liệu đã được sao lưu của họ. “Công cụ này sẽ giúp bạn xem lại những kỷ niệm bạn muốn lưu giữ đồng thời hiển thị các bức ảnh bạn có thể muốn xóa, như ảnh chất lượng thấp hoặc mờ hoặc video lớn.” Khi người dùng gần dùng hết dung lượng giới hạn, Google Photos sẽ gửi cảnh báo. Google cũng sẽ cho mọi người biết họ còn lại bao nhiêu dung lượng lưu trữ, giúp người dùng biết rõ hơn về thời gian họ có thể tiếp tục tải lên ảnh chất lượng cao trước khi đạt giới hạn.

Tác giả
Bạn đang xem: Google Photos chính thức hết miễn phí vào 6/2020-Google Photos hết free
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *