Google cung cấp tính năng chia sẻ lân cận trên PC Windows

04/04/2023 262 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Gần đây, Google đã cung cấp tính năng Chia sẻ lân cận trên PC Windows ở phiên bản beta sau khi tính năng này đã có sẵn trên điện thoại Android và Chromebook. 

  Chi tiết tính năng chia sẻ lân cận

  Tính năng này hoạt động tương tự như Air của Apple, cho phép đồng bộ hóa giữa các thiết bị Android và PC Windows để chia sẻ tệp nhanh chóng và liền mạch. 

  Để sử dụng tính năng này, cả hai thiết bị phải được đăng nhập bằng một tài khoản Google để tự động chấp nhận truyền tệp. Có thể tải xuống ứng dụng từ trang web Android của Google và tương thích với PC chạy phiên bản Windows 10 64-bit trở lên.

  Theo một bài đăng trên blog của Google, tính năng Nearby Share Beta hoạt động cho dù ứng dụng đang mở trên máy tính để bàn hay đang chạy trong nền. 

  Chẳng hạn như ảnh, video hoặc tài liệu từ PC sang thiết bị Android gần đó, có thể được thực hiện bằng cách kéo và thả tệp vào ứng dụng hoặc bằng cách chọn "Gửi bằng tính năng Chia sẻ lân cận" trong menu chuột phải. Người dùng có thể chọn thiết bị Android nào sẽ chia sẻ từ danh sách bật lên.

  Google lần đầu tiên giới thiệu tính năng Chia sẻ lân cận vào năm 2020, cho phép người dùng Android chia sẻ tệp và liên kết với các liên hệ của họ chỉ trên một thiết bị Android. Sau đó, một bản cập nhật đã cho phép người dùng chuyển tệp đồng thời với nhiều người dùng Android. 

  Phiên bản beta của tính năng này đang được tung ra cho PC chạy Windows ở một số khu vực, bao gồm Áo, Bỉ, Bungari, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Donbass, Estonia, Phần Lan, Pháp và Đức. Google có kế hoạch mở rộng hỗ trợ chính thức để chia sẻ nội dung với các thiết bị thuộc hệ sinh thái Google khác trong tương lai.

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Google cung cấp tính năng chia sẻ lân cận trên PC Windows
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *