Galaxy Z Fold5 chính thức ra mắt: Nếp gập phẳng đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2

27/07/2023 545 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Tiếp nối thế hệ tiền nhiệm, Samsusng hôm nay đã cho ra mắt chiếc điện thoại gập Galaxy Z Fold5 mới với nếp gâp phẳng đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2. Cùm tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

  Galaxy Z Fold5 chính thức ra mắt: Nếp gâp phẳng đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2

  Tổng quan về điện thoại gập Galaxy Z Fold5

  Các tín đồ công nghệ nhận xét Galaxy Z Fold5 là một sản phẩm cải tiến hơn là một thiết bị gồm những nâng cấp mang tính các mạng. Thế hệ tiền nhiệm Z Fold4 đã gây tiếng vang lớn khi trở thành điện thoại màn hình gập bán chạy nhất toàn cầu. 

  Galaxy Z Fold5 là một sản phẩm cải tiến hơn là một thiết bị gồm những nâng cấp mang tính các mạng

  Galaxy Z Fold5 là một sản phẩm cải tiến hơn là một thiết bị gồm những nâng cấp mang tính các mạng

  Galaxy Z Fold5 cũng mỏng hơn nhờ thiết kế gập phẳng và nhẹ hơn 10g so với Z Fold4. Thiết bị sử dụng khung Armor Aluminium và tấm kính Gorilla Glass Victus 2 cho cả tấm nền trong và ngoài. Z Fold5 còn đạt chuẩn chống nước IPX8 giống phiên bản tiền nhiệm.

  Galaxy Z Fold5 sở hữu thiết kế bản lề mới, không có khoảng trống khi đóng điện thoại

  Galaxy Z Fold5 sở hữu thiết kế bản lề mới, không có khoảng trống khi đóng điện thoại

  Samsung đã giải quyết nhược điểm về khả năng đóng mở ở phiên bản trước. Galaxy Z Fold5 sở hữu thiết kế bản lề mới, không có khoảng trống khi đóng điện thoại. Samsung gọi đây là Flex Hinge. Màn hình có dạng cấu trúc đường ray kép, giúp khuếch tán các tác động bên ngoài, cho phép chế độ Flex linh hoạt hơn. Người dùng có thể đặt điện thoại ở bất kỳ góc độ nào để chụp ảnh hoặc làm việc với màn hình chia đôi.

  Màn hình Galaxy Z Fold5 không có quá nhiều thay đổi

  Màn hình Galaxy Z Fold5 không có quá nhiều thay đổi

  Thông số màn hình không có quá nhiều thay đổi. Điện thoại đi kèm tấm nề phụ Dynamic AMOLED 2X, 6.2 inch với độ phân giải 2316 x 904 px hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Trong khi màn hình chính là Dynamic AMOLED 2X kích thước 7.6 inch với độ phân giải 2176 x 1812 px và tốc độ làm mới 120Hz. Nâng cấp đáng chú ý đến từ độ sáng màn hình, sáng hơn 30%, đạt mức cao nhất là 1.750 nit.

  Cung cấp năng lượng cho Galaxy Z Fold5 là chip set nhanh nhất hiện Snapdragon 8 Gen 2

  Cung cấp năng lượng cho Galaxy Z Fold5 là chip set nhanh nhất hiện Snapdragon 8 Gen 2

  Cung cấp năng lượng cho Galaxy Z Fold5 là chip set nhanh nhất hiện Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy, giống như Galaxy S23 Series. Tuy nhiên, thiết kế lớn hơn giúp Z Fold5 tản nhiệt tốt hơn với hệ thống làm mát.

  Hệ thống camera chưa bao giờ là tâm điểm chính của dòng Galaxy Z Fold và Galaxy Z Fold5 không nằm ngoài dự đoán. Toàn bộ cảm biến dường như không có thay đổi gì so với năm 2022. Ngoài ra, Samsung còn giới thiệu Z Fold5 hoạt động nhờ viên pin 4.400mAh và sạc có dây 25W, sạc không dây 15W ( 50% trong 30 phút).

  Khả năng đa nhiệm trên Galaxy Z Fold5

  Khả năng đa nhiệm trên Galaxy Z Fold5

  Khả năng đa nhiệm trên Galaxy Z Fold5 là điều các tín đồ công nghệ đặc biệt quan tâm. Thanh tác vụ hiện chứa tối đa bốn ứng dụng để chuyển đổi qua lại nhanh chóng. Tính năng kéo và thả bằng hai tay cho phép di chuyển nội dung giữa các ứng dụng và màn hình dễ dàng hơn. Người dùng cũng có thể chạm và giữ một hình ảnh trong Thư viện bằng một ngón tay và sử dụng một ngón tay khác để mở Ghi chú và thả hình ảnh.

  S Pen Fold

  S Pen Fold

  Tất nhiên không thể thiết bút thông minh. S Pen Fold mới mỏng và nhỏ gọn hơn trước, được ghép nối với Hộp đựng Slim S Pen.

  Giá khởi điểm của Samsung Galaxy Z Fold5

  Galaxy Z Fold5 hiện đã có sẵn để đặt hàng trước tại một số thị trường và sẽ được bán từ ngày 11 tháng 8. Samsung trình làng 3 tùy chọn màu đơn giản mà đầy tinh tế: Xanh lam, Đen và Kem. 

  Giá dự kiến của Galaxy Z Fold5:

  • Phiên bản 12/256GB với giá $1.800 ~ 42.6 triệu đồng
  • Phiên bản 12/512GB với giá $1.920 ~ 45.5 triệu đồng
  • Phiên bản 12GB/1TB với giá $2.160 ~ 51 triệu đồng

  Tổng kết

  Galaxy Z Fold5 chính thức được công bố với nếp gâp phẳng đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2, giá khởi điểm khoảng 42 triệu.

  Bạn có ấn tượng gì về sản phẩm mới trên? Hãy để lại bình luận nhé. Không quên nhắc bạn đọc truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

   

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Galaxy Z Fold5 chính thức ra mắt: Nếp gập phẳng đi kèm chip Snapdragon 8 Gen 2
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *