G3 có nâng cấp gì về hiệu suất pin so với "người anh" G2 trước đó? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 9648 Tác giả:

LG G3 vừa chính thức được ra mắt cách đây không lâu với những thông số kĩ thuật đầy ấn tượng cũng như sở hữu những tính năng vô cùng hữu ích, thì đây đươc coi là chiếc smartphone số 1 của LG vào thời điểm hiện tại nhằm cạnh tranh trực tiếp với HTC One M8 hay Galaxy S5 , vậy nên không có lý do gì mà LG không ưu ái trang bị cho nó phần cứng mạnh mẽ nhất cũng như một phần mềm mới nhất tại thời điểm này.

Như chúng ta đều biết cách đây 1 năm LG cũng đã giới thiệu tới người dùng siêu phẩm LG G2 và đã đạt được những thành công ngoài mong đợi bởi thiết kế cũng như cấu hình mạnh mẽ . Và khi G3 chính thức được ra mắt, có rất nhiều người dùng băn khoăn rằng, so với G2 thì G3 có những điểm gì nổi trội hơn,có đáng để nâng cấp chú dế yêu của mình lên không??? Và một trong những điểm quan trọng có thể đánh giá được sự vượt trội của G3 so với G2 đó chính là thời lượng Pin. Bài viết này Didongthongminh sẽ đánh giá và kiểm tra thực tế hiệu suất pin của 2 siêu phẩm hàng đầu của LG là G3 và G2 Docomo.

Đầu tiên mình sẽ điểm qua về thông số kỹ thuật của pin trên 2 chiếc điện thoại này.

1. Thông số Pin

–  Thì với G2 Docomo có thông số pin là 2900mAh. Còn với G3 sẽ là 3000mAh. Nhìn vào 2 thông số này, ta thấy chỉ hơn 100mAh liệu G3 có đúng như LG tuyên bố rằng Pin của nó sẽ vượt trội hơn nhiều so với G2 không?

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới Pin

Ngoài ra thì hiệu suất của Pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như màn hình , dung lượng Ram,hay chip mà CPU được trang bị:

–  Trước tiên là về màn hình- yếu tố quan trọng nhất quyết định tới thời lượng sử dụng của pin. Thì so với G2 Docomo thì G3 sở hữu màn hình 5,5” , được trang bị màn hình Quad HD,với mật độ điểm ảnh lên tới 538ppi -có thể nói đây là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu màn hình hiển thị xuất sắc nhất vào thời điểm hiện tại. Trong khi màn hình 5,2” hiển thị độ phân giải 1080p sử dụng tấm nền IPS của G2 Docomo cũng cho chất lựơng hình ảnh và màu sắc rất tự nhiên và rõ ràng.

–  Tiếp theo là CPU cũng ảnh hưởng tới hiệu suất của pin. Được cải tiến hơn so với G2 khi được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 801 thì trên G3 mọi thứ sẽ chạy nhanh và mượt hơn so với G2 Docomo. Điều này một phần cũng giúp tăng thời gian sử dụng trên G3 hơn.

3. Bài test kiểm tra thời lượng Pin thực tế

Vừa rồi, mình đã đánh giá về hiệu suất pin giữa G3 và G2 Docomo thông qua các thông số kỹ thuật cũng như những yếu tố liên quan quyết định thới gian sử dụng của pin. Sau đây mình sẽ làm làm một vài bài test trên cả 2 chiếc G3 và G2 Docomo để có những kết luận chính xác nhất về pin 2 siêu phẩm này.

– Kiểm tra thời lượng phát Video:

     Đầu tiên sẽ là bài test về thời lượng sáng màn hình khi xem video trên Youtube được kết nối trực tiếp với sóng Wifi. Ở bài Test này độ sáng màn hình cũng như âm lượng mình đều để Max. Sau 15p xem Video liên tục, mình đo được thấy G3 giảm còn 96% pin, tức đã tụt 4%, trong khi đó vẫn cùng thời lượng phát Video và điều kiện như nhau thì G2 Docomo giảm còn 95%( Tụt 5%). Với cách tính này, LG G3 có thể phát Video liên tục gần 7 tiếng, còn G2 Docomo là 5 tiếng.

Có thể thấy rằng, vì G3 được LG trang bị công nghệ 3A (Adaptive Frame Rate- Adaptive Clocking- Adaptive Timing Control) và màn hình Quad HD được ứng dụng công nghệ LTPS ( Low Temperature Polysilicon) giúp tiết kiệm tối đa điện năng với cơ chế tương tự như màn hình Sharp IGZO.Điều đó đã khẳng định lại những gì LG đã tuyên bố rằng dù sở hữu màn hình 5,5” Quad HD độ phân giải lên tới 538ppi cực sắc nét những G3 vẫn tối ưu hóa khả năng tiết kiệm pin của mình.

– Kiểm tra thời lượng chơi game:

    Sau khi phát Video, mình tiếp tục chới Asphalt 8 trên cả 2 siêu phẩm này và tiếp tục đê độ sáng và âm lượng 100% cũng trong 15p liên tục và đo được kết quả là G3 tụt 7% (từ 96-89%) còn G2 Docomo tụt 8% . Như vậy, LG G3 có thể chơi Game liên tục 3 tiếng rưỡi ,dài hơn khoàng gần 40 phút so với như trên G2 Docomo. Và trong quá trình chơi game, G3 chỉ cho cảm giác nóng ấm, còn G2 Docomo thì nóng hơn rất nhiều. Có thể nói đó là nhờ LG đã trang bị cho G3 Ram 3GB( nhiều hơn G2 1 Gb) và sự nâng cấp bộ vi xử lý Snapdragon từ 800 của G2 lên 801 trên G3.

– Kiểm tra thời lượng lướt web:

    Và cuối cùng mình sẽ làm bài test kiểm tra thời lượng lướt web, đọc báo liên tục trong 15p trên 2 sản phẩm cùng kết nối mạng Wifi giống nhau, độ sáng màn hình để max, với các thao tác chạm vuốt liên tục thì G3 vẫn cho kết quả của pin tiêu hao ít hơn so với G2 Docomo. Trong Khi G3 tụt 6% thì G2 Docomo tụt 7%. Như vậy, G3 có thể lướt web liên tục hơn 4 tiếng trong khi G2 Docomo chỉ là 3 tiếng rưỡi. Và dù trong điều kiện kết nối mạng Wifi hay 3G thì G2 Docomo vẫn luôn tiêu hao pin nhiều hơn G3.

Có thể nói dù chơi game, lướt web hay phát video thì thời lượng pin của LG G3 luôn dài hơn so với G2 Docomo nhờ những cải tiến về kỹ thuật.

KẾT LUẬN

Như vậy, mình và các bạn vừa tìm hiểu cũng như có những bài test về hiệu suất của pin trên G3 và G2 Docomo. Qua đó ta có thể biết được rằng, Lg đã đúng khi nói rằng pin của LG G3 sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với đàn anh G2 trước đó dù có cùng thông số pin đi nữa. Và một lần nữa khẳng định rằng G3 đúng là một siêu phẩm đỉnh cao nhất vào thời điểm hiện tại của LG, và chiếc điện thoại này hoàn toàn có thể đáo ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện tại và trong tương lai. Và để có những trải nhiệm thực tế hơn, mời các bạn qua 208 Xã đàn và 119 Thái Thịnh để cùng  cầm trên tay 2 siêu phẩm đình đám này

Tác giả
Bạn đang xem: G3 có nâng cấp gì về hiệu suất pin so với "người anh" G2 trước đó? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *