Dùng iPhone đã lâu những có thể bạn chưa biết: Khi nào nên thay pin iPhone?

29/11/2022 726 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Sau một thời gian dài sử dụng, có lẽ nhiều người dùng iPhone sẽ cảm thấy thời lượng pin giảm xuống đáng kể cũng như thấy khó chịu khi phải sạc nhiều lần trong ngày. Vậy thời điểm nào thay Pin thì thích hợp? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!  

  Pin iPhone dưới 80%

  Về cơ bản, mức pin tốt thì có thể giữ ở trong mức >= 60% là bạn có thể sử dụng ổn định. Khi mức chai pin vượt 40% thì bạn nên tiến hành thay mới để có thể sử dụng bình thường cũng như để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, theo nhiều khuyến cáo, ở mức Pin 80% thì người dùng đã nên thay rồi. 

  Khi mức chai pin vượt 40% thì bạn nên tiến hành thay mới

  Khi mức chai pin vượt 40% thì bạn nên tiến hành thay mới 

  Nếu iPhone vẫn còn trong thời hạn bảo hành một năm hoặc nếu iPhone đã mua gói bảo hành đặc biệt, miễn là tình trạng pin dưới 80%, người dùng có thể đặt lịch hẹn thay pin miễn phí tại cửa hàng Apple hoặc các trung tâm sửa chữa ủy quyền của công ty. 

  Khi xuất hiện cảnh báo thay pin trên iPhone

  Trong nhiều trường hợp, thời lượng pin vẫn còn đủ nhưng iPhone hiển thị cảnh báo bất thường về pin, điều đó có nghĩa là hệ thống đã phát hiện ra vấn đề với pin. Lúc này cho dù iPhone đã sử dụng được bao lâu thì cũng nên thay pin, bởi điều đó cho thấy lúc này pin có thể đã yếu hoặc gặp sự cố nên cảnh báo thay pin bật lên. Hãy liên hệ Apple Store hoặc trung tâm sửa chữa ủy quyền để thực hiện thay pin iPhone. 

  Khi pin không đủ dùng và cắm sạc rất phiền phức

  Điều này nhằm mục đích tạo ra sự thoải mái khi sử dụng. Bởi cảm nhận về thời lượng pin của mỗi người có thể khác nhau nên tùy trường hợp mà người dùng có thể thực hiện thay pin, kể cả khi tình trạng pin không thấp hơn 80% nhưng nếu cảm thấy thời lượng rất tệ, hãy đổi pin khác.

  Nếu phải cắm sạc nhiều lần trong ngày gây phiền phức, thì tốt nhất bạn nên thay pin iPhone

  Nếu phải cắm sạc nhiều lần trong ngày gây phiền phức, thì tốt nhất bạn nên thay pin iPhone

  Xét cho cùng, hai chỉ báo trên là chỉ báo kỹ thuật, có thể cho người dùng biết rõ ràng khi nào cần thay pin. Tuy nhiên, nếu iPhone không đủ để người dùng sử dụng cả ngày trong điều kiện sử dụng bình thường, họ thường phải tìm kiếm phích cắm và điện thoại phụ. Nếu nguồn điện thường phải được sử dụng để sạc, tốt hơn là nên thay pin. 

  Kết luận

  Về cơ bản, nếu thấy Pin thấp hơn giá trị trung bình thì việc thay Pin không hẳn là cần thiết, vì có nhiều yếu tố khiến cho Pin chai nhanh hơn và việc thay Pin đôi khi chỉ mang tính giải pháp. Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Dùng iPhone đã lâu những có thể bạn chưa biết: Khi nào nên thay pin iPhone?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *