Dùng AI Google biến Text văn bản thành hình ảnh minh họa

07/11/2022 952 Tác giả: ManhHung

Mới đây Google đã công bố AI Test Kitchen như một cách để mọi người “tìm hiểu, trải nghiệm và đưa ra phản hồi về công nghệ AI mới nổi”.Dùng AI Google biến Text văn bản thành hình ảnh minh họa.

Được công bố lần đầu tiên tại I / O 2022 vào tháng 5 và ra mắt vào tháng 8 , AI Test Kitchen “Season 2” đã được xem trước ngày hôm nay với trọng tâm là trình tạo văn bản thành hình ảnh.

AI Test Kitchen của Google làm ngạc nhiên khi nó có thể phát hành truyện ngắn dùng viết bằng AI.

Hiện tại, sẽ có hai cách để sử dụng Imagen, thông qua Wobble Urban Dreamer. Trong Wobble, người dùng sẽ có cơ hội tạo ra con quái vật với chất liệu và quần áo mà mình muốn. Sẽ được lựa chọn giữa đất sét, vải nỉ, marzipan, cao su. Có thể đặt tên cho con quái vật luôn và quái vật cũng nhảy được đấy.

wobble

Hiện nay, Imagen của Google có thể sử dụng thông qua Wobble và Urban Dreamer.

Trong Urban Dreamer, người dùng sẽ được tạo ra tòa nhà, chung cư hay sân bay mà mình thích theo phong cách isometric (Phép chiếu đẳng cự), lựa chọn các chủ đề để tô lên ngôi nhà như bí đỏ, denim.

dreamer

Urban dreamer

So sánh với các AI khác có thể tạo ra hình ảnh dựa trên văn bản, AI Imagen của Google kém nổi hơn chút do còn thiếu nhiều tính năng, tuy nhiên Google cho biết, mục đích của ứng dụng hiện tại chỉ là thử nghiệm chứ chưa tung ra rộng rãi.

Việc ứng dụng AI để tạo ra hình ảnh từ văn bản đến nay đã mang sự mới lạ và gây tò mò cho nhiều người dùng. Những người đã từng sử dụng cho biết, đây là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, đặc biệt ở lần đầu tiên. Tuy nhiên, về lâu dài, nó sẽ không chỉ dừng ở việc sử dụng thông thường của cá nhân, mà còn có khả năng hỗ trợ đắc lực cho cả doanh nghiệp lớn.

Lĩnh vực có thể ngay lập tức ứng dụng công nghệ sáng tạo hình ảnh là quảng cáo. Công nghệ này còn có thể ảnh hưởng đến thiết kế kiến ​​trúc bằng cách "đề xuất" các cấu trúc và bố cục mới, độc đáo, bất ngờ và truyền cảm hứng cho các kiến ​​trúc sư là con người.

Hơn nữa, AI sáng tạo hình ảnh từ văn bản còn có thể được áp dụng cho mỹ thuật, với quy mô toàn cầu của thị trường mỹ thuật là 65 tỷ USD. Ngay cả khi loại bỏ thị trường cao cấp này, vẫn còn rất nhiều cách để loại hình công nghệ này phát huy điểm sáng của nó, như tạo bìa sách, bìa tạp chí, bưu thiếp, áp phích, album nhạc, hình nền, truyền thông số...

AI Test Kitchen là một ứng dụng nơi mọi người có thể tìm hiểu, trải nghiệm và đưa ra phản hồi về công nghệ AI mới nổi tải test tại đây

Ngoài ra để dùng biến video thành phụ đề tự động, hoặc lồng tiếng tự động sang ngôn ngữ khác các bạn có thể search: hei.io trên Google để dùng miễn phí trải nghiệm AI.

Nguồn theo: https://vtv.vn/cong-nghe/google-gioi-thieu-tri-tue-nhan-tao-co-kha-nang-bien-van-ban-thanh-hinh-anh-20221105182454975.htm

Xem thêm tin cực hay!

2022 có nên mua iPhone 11

chọn màu điện thoại hợp phong thuỷ mang lại may mắn

Cách kiểm tra Bộ xử lý của điện thoại

Tác giả ManhHung
Bạn đang xem: Dùng AI Google biến Text văn bản thành hình ảnh minh họa
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *