Điểm danh top 4 những nâng cấp đáng giá nhất trên iPad Pro M2 mà bạn nên biết

01/11/2022 924 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Lần cuối cùng Apple cập nhật dòng iPad Pro là vào tháng 4 năm 2021 với chip M1 và các máy tính bảng này được người dùng lẫn giới công nghệ đánh giá khá cao. Mới đây, iPad Pro M2 được ra mắt như một điều hiển nhiên với sự nâng cấp đáng kể cả về cấu hình và tính năng. Dưới đây là những điểm nâng cấp trên iPad Pro M2 mà bạn không thể bỏ qua. 

  iPad Pro M2 có gì nâng cấp? - Chip Apple M2 siêu mạnh

  Những mẫu iPad của Apple luôn được trang bị những con chip mới nhất, ví dụ như iPad Pro 2021 với con chip M1, nên không có gì ngạc nhiên khi Apple đã giới thiệu các mẫu iPad Pro mới nhất với chip Silicon M2 mạnh mẽ bên trong. Bộ xử lý M2 hiện cũng cung cấp sức mạnh cho các máy tính xách tay MacBook AirMacBook Pro 13 inch của Apple.

  iPad Pro M2 được trang bị con chip Apple M2 siêu mạnh

  iPad Pro M2 được trang bị con chip Apple M2 siêu mạnh

  Theo đó, M2 cung cấp một CPU 8 lõi (mà Apple cho biết là nhanh hơn tới 15% so với M1) và một GPU 10 lõi. M2 cũng có băng thông bộ nhớ thống nhất 100GB/s, lớn hơn 50% so với M1. Với việc chip M2 hoàn toàn vượt trội so với M1 về sức mạnh nên về mặt lý thuyết, iPad Pro 2022 sẽ nhanh hơn nhiều so với trước đây. 

  iPad Pro M2 được hỗ trợ Video ProRes 

  iPad Pro M2 dù sở hữu phần cứng camera không đổi so với thế hệ trước, nhưng vẫn được Apple mang đến một số cải tiến về tính năng. Nhờ chip M2 và bộ mã hóa ProRes mới, các mẫu iPad Pro thế hệ mới giờ đây có thể quay video trực tiếp trong codec ProRes của Apple và chuyển mã chúng nhanh hơn gấp 3 lần.

  iPad Pro M2 được hỗ trợ Video ProRes 

  iPad Pro M2 được hỗ trợ Video ProRes

  Chức năng camera tĩnh cũng được nâng cấp từ Smart HDR 3 lên Smart HDR 4. 

  Di chuột với Apple Pencil

  Trên iPad Pro M2 mới nhất, Apple đã giới thiệu trải nghiệm di chuột hoàn toàn mới với Apple Pencil. Di chuột bằng Apple Pencil cho phép iPad phát hiện Apple Pencil khi nó cao hơn 12mm so với màn hình và người dùng có thể xem bản xem trước của điểm họ sắp thực hiện trên màn hình trước khi thực hiện. 

  Hỗ trợ Wi-Fi 6E

  iPad Pro 2022 hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E mới để cải thiện tốc độ qua mạng Wi-Fi, miễn là router cũng hỗ trợ Wi-Fi 6E. Tiêu chuẩn không dây mới này cho phép tốc độ tải xuống lên đến 2.4Gb/giây, mà Apple tuyên bố là nhanh gấp đôi so với các mẫu M1.

  Kết luận 

  Nhìn chung, dù các mẫu iPad Pro 2022 của Apple không có nhiều tính năng mới so với thế hệ trước, nhưng chip M2 mới sẽ đảm bảo người dùng luôn có được những trải nghiệm tốt nhất dù họ có sử dụng các ứng dụng đồ họa nặng nhất hiện nay. 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Điểm danh top 4 những nâng cấp đáng giá nhất trên iPad Pro M2 mà bạn nên biết
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *