DĐTM nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bán hàng

16/07/2020 5830 Tác giả:

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới diễn biến ngày càng phức tạp bởi số ca lây nhiễm ngày một tăng cao. Hiểu được sự nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, toàn thể cán bộ, nhân viên của Di Động Thông Minh đều thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong bán hàng tại Di Động Thông Minh nhé!

DDTM nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bán hàng

Tình hình dịch bệnh Covid-19 và con đường lây nhiễm virus

Theo cập nhật của báo Tuổi trẻ, tính đến sáng 7/3/2020, số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 100.000 người. Nhìn vào số liệu này mới thấy sự nguy hiểm của đại dịch Covid-19 gây ra trên toàn thế giới. Trong đó, hiện Việt Nam đã có 17 ca nhiễm, phục hồi 16 ca và hiện chỉ còn một ca nhiễm mới phát hiện vào tối 6/3 tại Hà Nội.

Việt Nam vừa phát hiện một ca nhiễm mới tại Hà Nội (ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Vậy, với tốc độ lây lan nhanh khủng khiếp như thế thì virus Covid-19 sẽ lây qua đường nào? Câu trả lời đó chính là đường hô hấp. Covid-19 là tên gọi mới của chủng virus viên phổi Corona. Theo đó, virus Covid-19 có thể lây truyền từ người sang người qua các con đường chính sau:

  • Lây qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Ví dụ như: giọt nước bọt từ việc ho, nói chuyện, hắt hơi, sổ mũi.
  • Lây trực tiếp khi tiếp xúc với người bệnh như bắt tay.
  • Lây truyền gián tiếp: Lây nhiễm khi chúng ta vô tình chạm vào các bề mặt có chứa virus , sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng và nhiễm bệnh.

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 Series giá rẻ nhất

Con đường lây nhiễm của Covid-19

Quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong bán hàng tại Di Động Thông Minh

Việc xác định phương thức lây nhiễm Covid-19 là cực kì quan trọng bởi nhờ đó, chúng ta sẽ có những cách phòng, chống dịch hiệu quả. Tại Di Động Thông Minh, khi đi mua máy, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi đã thực hiện quy trình phòng, chống dịch cực kì chặt chẽ. Cụ thể, khi tới Di Động Thông Minh, quý khách hàng sẽ thấy:

  • Các nhân viên đều đeo khẩu trang 100% khi phục vụ khách hàng
  • Tủ, quầy, các tay nắm cửa ở khu vực ra vào đều được lau dọn, vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là smartphone trước khi giao tới tay khách hàng
  • Trên bàn bán hàng luôn có nước rửa tay sát khuẩn, theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Nhân viên tại DDTM 100% đeo khẩu trang khi phục vụ khách hàng

Vệ sinh sạch sẽ máy trước khi khách trải nghiệm

Vệ sinh tay nắm cửa ra vào bởi rất đây là vị trí đầu tiên khi khách hàng vào shop

Cửa hàng luôn có nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ khách hàng

Kết luận

Tóm lại, dịch Covid-19 hiện đang là đại dịch toàn cầu, chúng ta phải tỉnh táo để phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Không nên hoang mang, hoảng loạn mà tích trữ lương thực hay di dời chỗ ở về quê, điều này chỉ khiến bệnh dịch có nguy cơ lây lan ngày càng cao. Chúng ta phải hạn chế tụ tập nơi đông người, mua hàng tại những địa chỉ an toàn, uy tín, lưu ý về vấn đề vệ sinh, phòng, chống dịch Covid-19 tại các hàng quán khi sử dụng dịch vụ. Nếu mỗi người nâng cao ý thức tự bảo vệ mình và những người xung quanh thì chắc chắn, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi đại dịch nguy hiểm mang tên Covid-19.

Xem thêm: Sức mạnh hiệu năng Oppo A91 iPhone X sẽ không có tính năng mà hơn một nửa người dùng iPhone yêu thích

Tác giả
Bạn đang xem: DĐTM nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bán hàng
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *