Danh sách iPhone được nâng cấp iOS 16: iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ

08/06/2022 1442 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Đêm hôm qua, tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã chính thức giới thiệu về hệ điều hành iOS 16, hoàn toàn mới, với nhiều thay đổi và tính năng vượt trội. Đặc biệt, nhà Táo khuyết đã công bố danh sách các thiết bị iPhone được nâng cấp lên iOS 16 chính thức. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh nếu bạn đang tò mò về thông tin iOS 16 nhé!

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Danh sách các iPhone được nâng cấp lên iOS 16

  Theo thông tin tại sự kiện WWDC 2022 hôm qua, Apple đã công bố danh sách những dòng iPhone được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16, cụ thể như sau:

  Danh sách các iPhone không được nâng cấp lên iOS 16

  Với hệ điều hành mới này, Apple đã ngừng cập nhật cho một số mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm: 

  • iPhone SE

  • iPhone 6s

  • iPhone‌ 6s Plus 

  • ‌iPhone‌ 7

  • ‌iPhone‌ 7 Plus

  Hệ điều hành iOS 16 mới nhất có tính năng gì thú vị?

  Hệ điều hành iOS 16 mới nhất này tiếp tục là phiên bản cập nhật cải thiện, bổ sung tính năng mới dựa trên những phiên bản iOS trước đó từ Apple. Hiện tại, iOS 16 mới chỉ được phát hành bản beta 1 dành cho các lập trình viên, do đó vẫn còn tồn đọng nhiều những lỗi vặt và có thể khiến thiết bị iPhone của bạn trở nên kém ổn định. Dưới đây là một số những điểm mới của iOS 16.

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Hệ điều hành iOS 16 có nhiều tính năng thú vị và mới mẻ

  Màn hình khóa trên iOS 16 cải tiến ấn tượng

  Trong phần giới thiệu về hệ điều hành iOS 16 mới nhất tại sự kiện WWDC, Apple đã nhấn mạnh khá nhiều về việc bổ sung màn hình khóa trong phiên bản hệ điều hành mới này. 

  Thứ nhất, người dùng giờ đây đã có thể thay đổi màn hình khóa với nhiều chủ đề, tiện ích khác nhau theo phong cách và sở thích của riêng mình. iOS 16 cũng cho phép bạn chạm vào bất kỳ khu vực nào trên màn hình khóa để thay đổi trực tiếp bố cục, phông chữ, màu sắc mà không cần truy cập thông qua ứng dụng hay cài đặt. 

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Thay đổi màn hình khóa với nhiều chủ đề

  Thứ hai, bạn có thể tạo ra nhiều màn hình khóa khác nhau và có thể chuyển đổi qua lại giữa chúng nếu muốn.

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Có thể chuyển đổi qua lại các màn hình khóa

  Thứ ba, thanh thông báo được dời vị trí xuống phía dưới màn hình, cho trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn rất nhiều khi dùng điện thoại.

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Thanh thông báo được dời vị trí xuống phía dưới màn hình

  Hệ thống thông báo đi kèm tính năng Live Activities mới

  Hệ thống thông báo trên điện thoại iPhone của bạn sẽ gọn gàng hơn, thông minh hơn. Trên iOS 16, tính năng thông báo được cải tiến đáng kể đi kèm Live Activities cho phép tạo thông báo trực tiếp trên màn hình khóa giúp bạn tùy biến theo dõi hoạt động của mình như di chuyển, tập thể dục,... 

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Theo dõi hoạt động trực tiếp tại màn hình khóa

  Bên cạnh đó, tính năng Focus cũng được nâng cấp có thể thay đổi giao diện màn hình khóa theo chủ đề mà bạn đặt. Ngoài ra, giúp bạn chặn thông báo trên Safari, Email, sự kiện trong Lịch, các thông báo từ mạng xã hội để không làm ảnh hưởng đến người dùng.

  Tính năng trên iMessage và Email

  Thứ nhất, trên iMessage đã có thể thu hồi tin nhắn, tính năng này hoạt động tương tự như trên Messenger của Facebook. Điều đặc biệt hơn nữa, là bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp tin nhắn iMess vừa gửi và gửi lại. Ngoài ra, tính năng SharePlay giúp người dùng xem nội dung được đồng bộ hóa, như phim hoặc bài hát được chia sẻ, trong khi vẫn đang trò chuyện qua tin nhắn.

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Tính năng thu hồi và chỉnh sửa tin nhắn nhanh chóng

  Lưu ý: Tính năng thu hồi chỉ áp dụng khi bạn gửi tin nhắn từ iPhone này sang iPhone khác.

  Tính năng Live text

  Người dùng có thể sao chép và dán văn bản trực tiếp vào video, ảnh, cũng như có thể sao chép văn bản được dịch ra từ video, ảnh.

  Apple cũng thêm công cụ Visual Look Up, cho phép chạm và giữ chủ thể của ảnh để tách ra khỏi phông nền và đưa vào các ứng dụng khác, hoặc gửi cho bạn bè cực kì nhanh.

  Ứng dụng Apple Maps

  Ứng dụng Maps có khả năng lưu trữ các chuyến đi gần nhất và chia sẻ thông qua các thiết bị khác như Macbook hoặc iPad. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri bổ sung thêm một địa điểm đến khác trong lúc bạn đang lái xe.

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Tính năng Safety Check 

  Với hệ điều hành iOS 16 mới nhất, sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân cao hơn trong thời đại 4.0. Tính năng này, giúp bạn có thể kiểm tra quyền truy cập được cấp tài khoản cho người khác và có thể nhanh chóng thu hồi quyền truy cập với những người chưa được phép xem. 

  he-dieu-hanh-iOS-16-moi-nhat

  Kết luận

  Tóm lại, Apple đã đem đến sự bất ngờ với hệ điều hành iOS 16 mới nhất này, mang đến cho bạn nhiều cải tiến thú vị. Nếu như điện thoại của bạn thuộc danh sách không được nâng cấp, thì hãy tham khảo ngay các dòng sản phẩm iPhone cao cấp tại Di Động Thông Minh, để trải nghiệm trọn vẹn những nâng cấp mới từ nhà Táo nhé.

   

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: Danh sách iPhone được nâng cấp iOS 16: iPhone 7 sẽ không được hỗ trợ
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *