Đánh giá chi tiết hiệu năng Motorola Droid Turbo: Một mình một chất Mỹ - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11001 Tác giả:
Motorola là 1 thương hiệu nổi tiếng 1 thời, hiện tại 1 số dòng máy khá nổi bật đã trở lại thị trường Việt Nam như chiếc Droid Turbo, Droid Maxx, Moto X Gen 2 hay Nexus 6 đều gây được ấn tượng khá tốt với người tiêu dùng Việt Nam. Hôm nay, mình sẽ có bài đánh giá chi tiết hiệu năng của Droid Turbo – Một mình một chất Mỹ.

Motorola là 1 thương hiệu nổi tiếng 1 thời, hiện tại 1 số dòng máy khá nổi bật đã trở lại thị trường Việt Nam như chiếc Droid Turbo, Droid Maxx, Moto X Gen 2 hay Nexus 6 đều gây được ấn tượng khá tốt với người tiêu dùng Việt Nam. Hôm nay, mình sẽ có bài đánh giá chi tiết hiệu năng của Droid Turbo – chiếc smartphone với cấu hình siêu khủng cùng viên pin 3900 mah này nhé.

Đầu tiên, mình sẽ  điểm qua về cấu hình Droid Turbo. Trái tim của nó là con chip Snapdragon 805 xung nhịp 2.7GHz cùng bộ nhớ RAM 3GB và GPU Adreno 420. Tất cả các thành phần này đều là những thông số thuộc hàng đỉnh hiện nay. RAM của nó là loại LPDDR3, là loại RAM thương mại hịn nhất hiện nay nên là việc đa nhiệm của máy cực tốt.

Ngoài các thông số trên, điện thoại Motorola Droid Turbo còn được trang bị thêm 2 con chip riêng. Một chip để xử lý ngôn ngữ, cái còn lại để xử lý các tác vụ theo ngữ cảnh. Chính vì thế Droid Turbo có các tính năng thông minh  như là chỉ nhận giọng nói của chủ máy hay tự phân tích môi trường xung quanh.  Về phần mềm, Droid Turbo là một trong số những máy hiếm hoi được update Android 5.1 ngay lập tức do chạy trên nền Android gốc.

Vừa  rồi là tất cả những gì bạn cần biết về hiệu năng của Droid Turbo. Bây giờ mình sẽ bắt đầu các bài test hiệu năng .

Bài test đầu tiên, đơn giản và dễ dàng nhất la Antutu Benchmark. Với con chip có xung nhịp bá đạo, điểm Antutu Benchmark  Droid Turbo có số điểm rơi vào khoảng gần 54000 điểm, nằm trên khoảng 80% các điện thoại trên thị trường hiện nay. Tiếp theo, với phần mềm Geek Bench chuyên dùng để do sức mạnh CPU thì với một nhân, con quái vật nước Mỹ này ghi được 1075 điểm, cao hơn hẳn so với S5 và tương tự với kết quả của nhiều nhân là 3186 điểm. Qua 2 bài test trên, ít nhất qua những con số, các bạn sẽ thấy hiệu năng của máy vượt trội rõ rệt với những sản phẩm dùng con chip S801, mặc dù phải gánh thêm màn hình 2K nặng nề.

Tạm thời số điểm trên những bài test là như vậy. Còn hiệu năng thực tế thì phải thử mới biết. Đầu tiên, mình sẽ chạy một game là Subway Sulfer. Đây không phải là một game nặng, tuy nhiên để chạy mượt mà cũng đòi hỏi một card đồ họa có sức mạnh tương đối. Không quá ngạc nhiên khi máy vào game rất nhanh và nhẹ nhàng.

.

Tiếp đến, để thử thách trái tim Snapdragon 805, mình sẽ lần lượt chơi những game nặng nhất xem Droid Turbo phản ứng thế nào. Trước hết, Moderm Combat 5 xem nào, vào game rất nhanh chóng. Khi chơi game, máy phản hồi cực nhanh và nhạy. Nói chung là mình không có gì để phàn nàn. Chuyển qua một số trò chơi khác như Asphal 8, Vainglory, Injustice: God among us thì đều có chung một trải nghiệm y hệt lúc đầu, đó là phản hồi nhanh chóng, load game dễ dàng. Đặc biệt với màn hình 2K thì những trò chơi hỗ trợ độ phân giản này dạng Vainglory tỏ ra cực kỳ chi tiết, sống động. Sau khi chơi game khá nhiều, máy nóng chủ yếu ở phần giữa nắp lưng nhưng được phân bố khá đều nên không khó chịu cho lắm.

Còn về khả năng đa nhiệm của máy thì sao, với RAM 3GB, mình có thể thoải mái lướt web, xong nhảy sang chơi Asphalt 8, xong lại nhả sang Subway Sulfer, cuối cùng là Vainglory mà không phải tải lại bất kỳ ứng dụng nào. Đây chính là lợi thế lớn nhất của Android nói chung và RAM 3GB nói riêng, chạy đa nhiệm một cách thực sự.

Tuy nhiên, không hẳn là với cấu hình khủng mà máy không có điểm yếu. Nếu như những con chip từ đời 801 đã thoải mái cho việc xử lý video 4K thì không hiểu sao, đôi khi Droid Turbo vẫn gặp khó khăn trong chuyện này. Các bạn có thể thấy chiếc S5 Au của mình chạy rất mượt, trong khi đó Droid Turbo gần như không thể chạy được. Có lẽ đây là vấn đề về phần mềm của máy, hi vọng trong các bản cập nhật tới thì Motorola có thể khắc phục điều này.

Như vậy, mình đã đánh giá xong chiếc Motorola Droid Turbo về mặt hiệu năng, có thể thấy là máy có một sức mạnh khá khủng, vượt trội nhiều so với những thiết bị ngang hàng như G3 Cat6. Có bộ nhớ RAM lớn nên khả năng đa nhiệm của máy phải nói là tuyệt vời.

 Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn! 

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết hiệu năng Motorola Droid Turbo: Một mình một chất Mỹ - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *