Đánh giá chi tiết camera LG V20 - iPhone 7 Plus: Cả 2 đều tốt, nhưng người chiến thắng chỉ có một ! - Di Động Thông Minh

04/03/2019 7063 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục
  LG V20 và iPhone 7 Plus là những sản phẩm đều có camera và các tính năng đặc biệt nhằm hỗ trợ việc chụp ảnh của người dùng. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu đâu là sản phẩm có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

  Chào các bạn, khi nhắc tới những sản phẩm có camera kép ấn tượng, LG và Apple luôn là hai thương hiệu được đem ra so sánh. LG thì làm mới tính năng này với camera góc siêu rộng, Apple lại nâng tầm khả năng xoá phông thông qua ống kính tele. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ so sánh camera của LG V20 và iPhone 7 Plus để các bạn có thể biết được, đâu là chiếc máy có hệ thống camera kép chất lượng, tiện dụng hơn.

  – Link ảnh gốc của iPhone 7 Plus: https://goo.gl/gwx2v1

  – Link ảnh gốc của LG V20: https://goo.gl/DoPdUx

  1. Thông số phần cứng LG V20 và iPhone 7 Plus

  Trước hết chúng ta hãy cùng điểm qua thông số phần cứng  trên cả 2 thiết bị này. 7 Plus dùng 1 camera kép với 1 ống tele, 1 ống kính thường, V20 cũng là camera kép nhưng tiêu cự khác hơn khi dùng 1 ống thông thường và 1 ống góc siêu rộng. Các bạn có thể xem nhanh thông số hai sản phẩm ở bảng dưới đây.

  1. So sánh ảnh chụp giữa LG V20 và iPhone 7 Plus

  • V20 nhỉnh hơn khi đủ sáng

  Hai chiếc máy này hiện đang sở hữu những cảm biến tốt nhất nên khó có thể phân biệt được chất lượng ở điều kiện ảnh đủ sáng nếu chỉ nhìn qua. Tuy nhiên, vẫn nhận thấy được những đặc điểm của 2 máy ở các chi tiết nhỏ.

  Thứ nhất, màu sắc của V20 tươi tắn hơn, 7+ lại sát với thực tế, thứ 2, độ nét, độ chi tiết ở viền ảnh của 7+ thua hoàn toàn V20. Kể cả ở vùng trung tâm, ảnh của 7+ kém xa V20 về độ sáng, chi tiết.

  • iPhone 7 Plus chụp chênh sáng tốt, nhưng V20 tốt hơn

  Từ trước đến nay thì chế độ HDR của iPhone làm việc cực kì hiệu quả, thế nên những tình huống chụp ngược sáng chênh sáng là chuyện quá bình thường với 7+. Chế độ HDR của 7+  hoạt động tương đối hiệu quả giúp cải thiện dải sáng, thu được nhiều chi tiết, cân bằng các vùng sáng tối tốt hơn. Tiếc là LG còn làm tốt hơn thế với ảnh HDR sáng rực rỡ, toàn bộ các vùng sáng, tối trong ảnh được thể hiện đầy đủ, trọn vẹn.

  • Chụp macro: iPhone 7 Plus thể hiện đẳng cấp

  Với hai chiếc máy có độ phân giải lần lượt là 12 và 16Mpx thì không chụp macro thật là một sự phí phạm. Lần này, V20 không còn bá đạo nữa, giữa hai ảnh chụp của 2 máy, ảnh của V20 nhìn nhợt nhạt hơn, lý do là trên 7+, Apple đã đẩy đổ tương phản lên, thành ra nhìn ảnh nào cũng no mắt, hình ảnh nổi khối và độ chi tiết cũng tốt hơn.

  • Chụp thiếu sáng: Chắc chắn thuộc về LG

  Chụp thiếu sáng chưa bao giờ là điểm mạnh của iPhone còn LG đã cố gắng cải thiện mặt này rất nhiều từ thời LG G3. Trong số những bức ảnh chụp buổi tối của mình trên cả 2 máy, LG V20 thực sự gây ấn tượng về chất lượng ảnh.

  Ví dụ như ở ảnh chụp chiếc cây này, sự vật đằng sau của 7 Plus gần như mất hết, V20 thì ghi nhận lại được toàn bộ tán cây đằng sau, thậm chí chúng ta vẫn thấy rõ được màu đỏ của hoa phượng.  Hay trong một bức ảnh khác, độ chi tiết trên camera của V20 cũng sẽ thấy rõ là hơn 7 Plus trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Trong môi trường này, ưu điểm duy nhất của 7 Plus là tốc độ chụp nhanh hơn V20. Bù lại, đừng quên V20 có khả năng chỉnh tay bá đạo với thời gian phơi sáng tối đa là 30S, hỗ trợ xuất ảnh RAW để phục vụ công việc hậu kì nếu cần thiết.

       3. Ưu-nhược điểm của 2 sản phẩm LG V20 và iPhone 7 Plus

  Và đó là những nhận xét của mình qua các môi trường ánh sáng khác nhau thông qua camera mặc định của hai máy, tuy nhiên, đừng quên đây là hai sản phẩm dùng camera kép, chúng vẫn còn 1 camera còn lại với tiêu cự khác nhau nữa.

  • iPhone 7 Plus: Làm chủ chế độ xoá phông thần thánh

  Đối với 7 Plus, bạn có 1 ống tính tele với tiêu cự  56mm, f2.8 , tác dụng lớn nhất của ống kính này là để zoom hình không làm giảm chi tiết và phục vụ cho chế độ chụp chân dung. Những ảnh từ ống kính tele này phải nói rằng vô cùng ảo diệu và trong 1 số trường hợp, khó có thể phân biệt đâu là ảnh từ 7+, đâu là ảnh từ máy ảnh chuyên nghiệp. Hạn chế của nó là chỉ phát huy được tối đa sức mạnh ở nơi rộng rãi, ánh sáng tốt.

  • V20 – Góc nhìn siêu rộng như Action Camera

  Camera còn lại trên V20 lại đi theo xu hướng camera hành trình với góc nhìn siêu rộng, tuy nhiên độ phân giải bị giảm 1 nửa còn 8Mpx. Nếu chụp phong cảnh, chụp đời thường thì đây sẽ là góc nhìn cực kì đắt giá, đặc biệt là trong không gian hẹp khi bạn không phải lùi người lại để lấy toàn cảnh, ống kính này hoạt động tốt trong tất cả các điều kiện ánh sáng.

  Cuối cùng, camera selfie là nơi mỗi máy thể hiện một phong cách khác nhau, LG V20 tập trung vào làm đẹp với công nghệ xoá mụn, làm mịn da, trong khi đó iPhone 7 Plus cố gắng lấy nhiều chi tiết và chân thật, các bạn có thể nhận ra ngay sau khi xem các ảnh sau.

  Như vậy, mặc dù 7+ luôn được đánh gía rất cao trong khoản chụp ảnh, bên cạnh các tên tuổi như Samsung S8 và HTC U11, tuy nhiên, thực tế cho thấy V20 mặc dù không có tên trong số các sản phẩm chụp đẹp nhất nhưng chất lượng ảnh tự tin ngang hàng, thậm chí hơn ở nhiều khía cạnh như chỉnh tay được rất nhiều thông số, xuất ảnh RAW chất lượng cao.

  Tác giả
  Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết camera LG V20 - iPhone 7 Plus: Cả 2 đều tốt, nhưng người chiến thắng chỉ có một ! - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *