So sánh 2 kì phùng địch thủ iPhone 4 và Galaxy S II - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3949 Tác giả:

Hiện nay, Apple iPhone 4 là mẫu điện thoại cảm ứng được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường. Và đối thủ ngang sức ngang tài với “chú dế” này chính là Samsung Galaxy S2, hãy cùng iOne so sánh xem “dế” nào nặng kí hơn “dế” nào nhé!
Kể từ khi ra mắt lần đầu đến giờ, iPhone 4 đã gần tròn 1 tuổi, đây là thiết bị tích hợp đủ mọi công nghệ tiên tiến nhất. Vài tháng nữa, Apple lại tiếp tục tung ra thế hệ kế tiếp của dòng sản phẩm này – iPhone 5 hay iPhone 4S.

Galaxy S2 thì vừa tiền còn iPhone 4 lại phong cách. Cả hai mẫu đều thuộc hàng mỏng manh dễ vỡ. Mặc dù, trong thực tế, lớp nhựa bọc của S2 ứng phó với va đập mạnh tốt hơn nhờ tính linh hoạt của nó. Còn iPhone 4 đều được bọc bằng thủy tinh, khó có thể chống chịu lại những va đập mạnh hay khi bị rơi.

Về cách sử dụng, iPhone rất vừa tay và sử dụng khá thoải mái. S2 hơi to đối với những người có lòng bàn tay nhỏ.

Màn hình S2 cực kỳ mỹ miều nhờ sử dụng công nghệ Super AMOLED Plus. S2 sở hữu màn hình 4.3 inch với màu sắc rõ nét, trong khi màn hình iPhone 4 chỉ rộng 3.5 inch, rõ ràng đây là một lợi thế cho S2. Nhưng về độ phân giải, iPhone 4 vẫn xử lý tốt hơn với kích cỡ 960×640, còn Galaxy S khiêm tốn hơn với kích cỡ 800×480 pixels. Như vậy, iPhone 4 hiển thị hình ảnh sắc nét hơn.

Tương tự như hình ảnh, văn bản trên iPhone 4 cũng rõ ràng hơn. Còn về mọi mặt khác, màn hình S2 lại nhỉnh hơn một chút. Không giống như các dòng điện thoại Android đời cũ, màn hình S2 cực kỳ nhạy bén. Kích thước màn hình S2 lớn hơn đồng nghĩa rằng trình duyệt web và chạy video cũng khá hơn.

Galaxy S2 sử dụng hệ điều hành Android, tùy chỉnh với giao diện TouchWiz 4.0, iPhone 4 sử dụng hệ điều hành iOS 4.3. Cả hai hệ điều hành này đều có ưu thế và bất lợi. Nói một cách ngắn gọn thì: iOS rất dễ sử dụng, đơn giản, và hiệu quả. Không có tùy chọn ẩn, chỉ có vài tùy chọn “nút nhấn dài”.

 Nhưng sự đơn giản này không thu hút được mọi người. Còn đối với Android, hệ điều hành này có rất nhiều tùy chọn và không phức tạp. Hầu hết mọi cài đặt đều dễ truy cập, nếu bạn quen dùng máy tính, bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối. Đối với những người sử dụng máy tính cá nhân, Android mở ra hoạt loạt cơ hội để bạn có thể trải nghiệm chiếc smartphone một cách hoàn hảo.

 Về tính năng, đặc biệt tốc độ vận hành giữa các ứng dụng và duyệt web đều tuyệt vời trên cả iPhone 4 và Galaxy S2. Ban đầu, Android có rắc rối với tính năng trình duyệt, nhưng giờ đã được cải thiện hoàn toàn. Một điểm thưởng cho Android vì bạn có thể xem được Flash trên hệ điều hành này, còn iOS thì “cấm tiệt”.

S2 sành điệu hơn với camera 8MP, iPhone 4 chỉ dừng lại ở 5MP. Về chụp ảnh, camera S2 “bắt ảnh” có phần sắc nét hơn iPhone 4. Còn về video, iPhone 4 không thể sánh được với S2 vì chú dế này có thể ghi lại cả video HD với chất lượng rõ nét trong khi iPhone chỉ có thể xử lý được ở mức 720P.

Khỏi phải bàn, Galaxy S2 được liệt vào hạng điện thoại tốt nhất về tính năng chạy video. Mặt khác, S2 còn xử lý được mọi định dạng video phổ biến và các bộ mã tới 1080P.

Apple khẳng định rằng hãng có hệ sinh thái (đọc số các ứng dụng và chất lượng của chúng) tốt hơn mọi đối thủ khác. Đúng là vậy, ở iPhone 4, bạn sẽ có quyền truy cập để chất lượng các ứng dụng tốt hơn. (Ảnh 7: “Hệ sinh thái” của iPhone)

Với Android, ngay cả mọi ứng dụng phổ biến đều có sẵn, nhưng đôi khi bạn vẫn không tìm được ứng dụng bạn muốn. Tương tự như vậy, nhiều ứng dụng – đặc biệt là game – trên hệ điều hành Android có thể kém chất lượng so với trên hệ điều hành iOS.

Dựa trên những so sánh trên thì rõ ràng Galaxy S2 có giá rẻ và hợp lý hơn iPhone 4. Thêm nữa, trong thời gian sắp tới, khi iPhone 5 được tung ra thị trường, “chú dế” mới sẽ nghiễm nhiên thay thế iPhone 4 để trở thành đối thủ mới của Galaxy S2.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh 2 kì phùng địch thủ iPhone 4 và Galaxy S II - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *