Đánh giá chi tiết bản ROM trên Sky A890 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 7932 Tác giả:

Pantech Sky A890 là 1 phablet toàn diện với 1 màn hình sắc nét, độ sáng cao, 1 cấu hình khủng bên cạnh đó là khả năng bảo mật tuyệt vời với cảm biến vân tay. Có lẽ điều mà nhiều bạn thắc mắc nhất đó là việc liệu đây là 1 thiết bị đến từ Hàn Quốc vậy hiện tại nó đã sử dụng ổn định được ở Việt Nam hay chưa. Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn bài viết Đánh giá chi tiết bản Rom fix lỗi trên Sky A890.

Mục lục

1

Giới thiệu bản Rom

2

Hỗ trợ tiếng Việt

3

Tin nhắn

4

Gỡ bỏ App Hàn

5

Sóng sánh kết nối 3G

6

Đầu số 84

7

Phát wifi hostpot

8

1 số tính năng đặc biệt khác trên bản Rom

9

Các lỗi đang gặp phải

1. Giới thiệu bản Rom

Như những sản phẩm Hàn Quốc khác đến từ Sky, sản phẩm này hiện tại có cộng đồng sử dụng khá đông đảo tại Việt Nam với những diễn đàn công nghệ lớn, và có rất nhiều bản Rom hỗ trợ, hiện trên tay mình chiếc điện thoại Sky A890 đang được chạy phiên bản Arrow Rom v1 trên nền tảng Android 4.4.2 Kitkat, bản Rom được tùy biến trên nền Rom Sphin X đã khá nổi tiếng với những bạn nào hay cài đặt Rom cook, và điểm đặc biệt nó có thể tương thích và cài cho cả 3 phiên bản Sky A890 S L và K.

–       

2. Hỗ trợ tiếng Việt

Trên bản Rom này mình sẽ cùng các bạn trải nghiệm để xem nó đã khắc phục được những gì. Thứ nhất đương nhiên máy đã hỗ trợ sẵn ngôn ngữ tiếng Việt cho các bạn trải nghiệm dễ dàng nhất. Từ những hiển thị cơ bản đến những thiết lập đều được Việt hóa. Chúng ta có thể tùy chọn tiếng Việt Tiếng Anh hoặc tiếng Hàn trong phần cài đặt của máy.

–       

3. Tin nhắn

Về tin nhắn nếu như với bản Rom gốc chúng ta chỉ nhắn được không qua 80 ký tự trên 1 SMS nếu vượt quá sẽ chuyển sang MMS và các bạn sẽ không thể gửi được nữa. 1 số bản Rom cook khác sẽ sử dụng trình tin nhắn bên ngoài, tuy nhiên với bản Rom này sử dụng trình tin nhắn mặc định của máy vẫn giữ được những tính năng rất hay các bạn có thể nhắn tin thoải mái 160 ký tự, trong 1 lần gửi tin nhắn các bạn có thể nhập số lượng ký tự tương đương với 5 tin kể cả có dấu hay không dấu và gửi bình thường, phía người nhận vẫn nhận được đầy đủ trong 1 tin gửi về, không còn bị chia tin nhắn như 1 số dòng sky trước.

–       

4. Gỡ bỏ App Hàn

Tiếp theo với phiên bản phần mềm gốc sẽ có rất nhiều ứng dụng rác, dịch vụ liên quan đến nhà mạng tại Hàn Quốc  không thể sử dụng được ở Việt Nam, vừa gây khó chịu chiếm diện tích ngoài màn hình, vừa chạy ẩn tiêu tốn tài nguyên hệ thống, trên bản Rom cook đã được cài đã gỡ bỏ toàn bộ những ứng dụng này giúp máy có thể chạy mượt mà, giải phóng bộ nhớ cho hệ thống mà không can thiệp quá sâu dẫn đến những lỗi dừng đột ngột thường xảy ra với những bản Rom cook khác. Khi chưa cài thêm ứng dụng gì, máy sẽ trống khoảng 1.6Gb Ram và 23Gb bộ nhớ trong cho các bạn lưu trữ và chạy đa nhiệm.

–       

5. Sóng sánh kết nối 3G

Với những máy nội địa đến từ Hàn thông thường các bạn sẽ thắc mắc nhiều nhất đó là liệu sóng sánh, nghe gọi 3G có tương thích ở Việt Nam hay không. Trên Sky A890 với bản Rom cook trên tay mình vấn đề nghe gọi hoàn toàn ổn định, không có hiện tượng mất sóng, hay chập chờn, chất lượng đàm thoại cuộc gọi tốt, nghe rõ ràng. Máy sẽ tự động nhận 3G khi các bạn lắp sim mà không phải cấu hình APN bằng tay, và cho tốc độ vào mạng lướt web khá nhanh, ít có độ trễ tất nhiên còn tùy thuộc vào gói dữ liệu 3G của các bạn đăng ký.

Tốc độ kết nối Wifi và 3G với phần mềm Speed test cho thông số khá ổn định. Thực tế việc vào mạng qua wifi và 3g không hề có hiện tượng rớt sóng bất thường. Mình đã kiểm tra với những kết nối không dây khác như Bluetooth và NFC các tính năng này đều hoạt động tốt.

–        

6. Đầu số 84

Trên bản Rom 4.4.2 này lỗi đầu số +84 đã được khắc phục hoàn toàn, tên người bạn lưu trong danh bạ sẽ vẫn hiển thị như bình thường khi người khác gọi đến, ngoài ra những tin nhắn cũng được cho vào cùng 1 cuộc hội thoại mà không bị chia gây khó chịu cho người dùng.

–       

7. Phát wifi hostpot

1 lỗi nữa cũng khá thường gặp với những máy Sky Hàn Quốc chính là việc không phát được wifi hotspot khi sử dụng 3G trên 1 số bản Rom cook, với nền tảng Arrow Rom này các bạn có thể phát wifi bình thường, các thiết bị khác có thể kết nối và vào mạng với tốc độ ổn định.

–        

8. 1 số tính năng đặc biệt khác trên bản Rom

Trên bản Rom cook này các bạn có thể tùy biến thay đổi giao diện khá đơn giản với rất nhiều theme chủ đề hỗ trợ sẵn các giao diện của Galaxy s5, Color os, Xperia z2 hay lg g3… có tất cả 12 chủ đề khác nhau để các bạn chọn.

–       

Do bản rom này được tùy biến trên nền tảng SphinX nên nó cũng tích hợp luôn 1 số tính năng tùy chỉnh trong phần cài đặt Sphin X như có thể hiển thị tốc độ mạng trên thanh trạng thái sẽ rất tiện lợi khi chúng ta lướt web có thể xem mạng nhanh hay chậm, hay có thể mở khóa bằng phím tăng giảm âm lượng rất tiện lợi. Ngoài ra còn nhiều tùy chỉnh khác cho các bạn khám phá.

–        

9. Các lỗi đang gặp phải

Với bản Rom này hiện tại cũng đang gặp phải 1 số tồn tại nhỏ chưa fix được đó là việt hóa chưa hoàn chỉnh, 1 số ứng dụng Camera chúng ta hay dùng nhất thì vẫn còn tiếng Anh, hay 1 số phần cài đặt cũng vậy việt hóa chưa được 100%. Nếu bạn nào dùng 3G 1 thời gian sau khoảng vài tiếng thì 3G sẽ tự ngắt, và chúng ta phải làm thủ công bật tắt chế độ máy bay để khởi động lại sóng 3G. Tuy nhiên đây là những bất tiện nhỏ và hy vọng có thể khắc phục trong phiên bản cập nhật tiếp theo.

–    Vai trò là người dùng, sau vài ngày sử dụng, mình đánh giá bản Rom này khá ổn định, các bạn có thể yên tâm sử dụng

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết bản ROM trên Sky A890 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *