Đánh giá camera Galaxy S21 Ultra: nhiều lợi thế hơn iPhone 12 Pro Max

04/03/2019 4182 Tác giả:

Galaxy S21 Ultra là phiên bản cao cấp trong bộ 3 flagship Samsung vừa mới ra mắt. Hãng cũng công bố rằng, năm nay cụm camera 108MP có rất nhiều cải tiến và tính năng nâng cấp. Vậy các bạn hãy cùng Di Động Thông Minh đánh giá camera Galaxy S21 Ultra xem có gì thú vị nhé.

Thông số camera Galaxy S21 Ultra

Camera chính: 108MP, f/1.8

Camera góc siêu rộng: 12MP, f/2.2

Camera tele: 10MP f4.9 zoom 10x

Camera tele: 10MP f2.2 zoom 3x

Camera selfie: 40MP f2.2

Vẫn như thế hệ trước, Samsung sẽ không sử dụng camera macro, thay vào đó là 2 camera tele vs khả năng zoom 10x và 3x. Ngoài ra, Samsung đã đưa cảm biến laser trên S21 Ultra để máy bắt nét tốt hơn.

Điều kiện đủ sáng

Camera chính

Đầu tiên là những bức ảnh ở camera chính, ở trong môi trường ánh sáng đầy đủ và tone hồng nên máy tinh chỉnh cho của mình mịn màng, màu của áo và màu của bánh được nâng lên 1 chút. Nhìn tổng thể bức ảnh màu sắc đẹp, nịnh mắt. Có thể up trực tiếp lên mạng xã hội không cần phải chỉnh gì nữa. 

So sánh ảnh chụp camera thường giữa S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max

So sánh ảnh chụp camera thường giữa S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max điều kiện ánh sáng yếu trong nhà, thì những bức ảnh từ 12 Pro Max bị ám vàng quá nhiều do đèn phía trên chiếu xuống, các bạn để ý phần da mặt mình sẽ thấy. Những điểm này được khắc phục tốt hơn  S21 Ultra.

Những bức ảnh ngoài trời, trên S21 Ultra thì da của mình được chỉnh sáng hơn 1 chút, nước ảnh của iPhone 12 Pro Max thì chân thật hơn. Đây vẫn là sự khác biệt giữa 2 dòng nhà Sam và Táo từ trước đến nay rồi. Nhìn chung iPhone 12 Pro Max và S21 ultra cho chất lượng ảnh đều tốt như nhau. Chi tiết đều sắc nét, màu sắc chân thực.

So sánh ảnh chụp camera góc rộng giữa S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max

Sang đến những bức ảnh góc rộng, nhìn vào bức ảnh các bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max. Có vẻ như camera góc rộng của S21 Ultra đã làm tốt hơn, khả năng thu sáng và cân bằng trắng chính xác hơn, màu sắc của iPhone 12 Pro Max bị sai so với thực tế. Chụp bằng camera góc rộng nên cảnh vật của cả 2 máy đều bị méo, tuy nhiên các chi tiết vẫn được lưu lại sắc nét. 

Camera góc rộng trong điều kiện ánh sáng yếu của Galaxy S21 Ultra

Chụp ảnh góc rộng ở điều kiện ánh sáng trong nhà, thì mình phát hiện bắt đầu xuất hiện noise, chỉ zoom lên 1 chút là ảnh có hiện tượng nhiễu hạt. Tuy nhiên các bạn cũng phải hiểu đây là bức ảnh mình chụp ở điều kiện trong nhà, ánh sáng chủ đạo tone hồng nên rất khó giữ chi tiết, còn lại về màu sắc thì vẫn chân thực. 

So sánh ảnh chụp 108MP và ảnh thường của Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 ultra vẫn có camera chính là 108MP, ở đây mình cũng đã chụp 1 bức ảnh ở cả 2 chế độ thường và 108MP để các bạn nhận thấy sự khác biệt. Ở ảnh 108MP máy tập trung giữ lại nhiều chi tiết chủ thể nhiều hơn, màu xanh của lá sát với thực tế. Ở chế độ thường thì như thường lệ, Samsung sẽ tinh chỉnh màu da chủ thể và cảnh vật lên để bức ảnh sáng hơn do đó màu sắc cũng sẽ sai lệch hơn 1 chút so với bên ngoài.

Ảnh chụp zoom 10x và zoom 3x của Galaxy S21 Ultra

Như các bạn đã biết, năm nay Samsung sử dụng tới 2 camera zoom trên S21 Ultra chứ không phải zoom bằng phần mềm như những sản phẩm trước.  Đúng là hãng đã không làm người dùng thất vọng, đây là 2 bức ảnh mình chụp bằng camera zoom 10x và zoom 3x. Màu sắc của cả 2 bức ảnh đều tươi, rực rỡ, càng zoom gần chi tiết càng sắc nét, và chi tiết vẫn tốt không hề có hiện tượng nhiễu hạt hay răng cưa.

Camera zoom 3x

Camera zoom 10x

Camera xóa phông

Không thể bỏ qua những bức ảnh xóa phông của S21 Ultra. Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa nước ảnh của 2 máy, ở S21 Ultra màu sắc trong hơn, màu đen sâu và da mặt mình vẫn được chỉnh trắng sáng, trong khi iPhone 12 Pro Max thì độ tương phản thấp, màu sắc không có độ chính xác cao. Tuy nhiên bù lại, đường viền xóa phông chủ thể trên iPhone 12 Pro Max lại tách bạch hơn bức ảnh xóa phông trên S21 Ultra.

Camera chụp đêm

Cuối cùng là những bức ảnh chụp đêm của S21 Ultra. Bức ảnh này mình chụp ở điều kiện rất tối, tuy nhiên chất lượng ánh sáng trên biển hiệu cao nên chi tiết rất rõ, độ tương phản cao. Mình đứng khoảng cách khá xa nhưng khi zoom lên những dòng chữ trên biển hiệu vẫn nhìn rõ và không có hiện tượng răng c��a hay nhiễu hạt. 

Chụp đêm zoom 10x và zoom 3x

Mình cũng đã test luôn khả năng chụp đêm của camera zoom 10x và zoom 3x để các bạn tham khảo chất lượng ảnh. Mặc dù thiếu sáng nhưng vẫn không thể làm khó S21 Ultra. Màu sắc của biển hiệu vẫn rất chân thực và sắc nét. 

Camera zoom 3x

Camera zoom 10x

Quay video 4K

Đặc biệt, năm nay Samsung đã nâng cấp khả năng quay video 4K 30fps giúp người dùng có thể quay video cùng lúc  cả 4 ống kính, từ camera thường, góc rộng, zoom 3x và zoom 10x. Chất lượng của video 4K thì các bạn không cần phải suy nghĩ, vô cùng sắc nét và màu sắc chân thực, zoom lên chi tiết vẫn tốt và màu sắc có phần rực rỡ hơn so với bên ngoài. 

So sánh khả năng quay video chống rung giữa iPhone 12 Pro Max và Galaxy S21 Ultra thì mình thấy rằng cả 2 máy đều mang lại khả năng chống rung tốt, nhưng chi tiết trên iPhone 12 Pro Max sắc nét hơn và màu sắc sát với thực tế hơn. 

Bên cạnh đó, Samsung còn bổ sung 1 tính năng mà chưa từng có dòng smartphone nào có, đó chính là tính năng” quay góc nhìn đạo diễn” cho phép người dùng vừa quay được bằng tất cả ống kính. 

Cuối cùng, mình đã thử nghiệm khả năng chụp zoom 100x của chiếc máy này, rất tiếc mình lại không mang S20 Ultra ở đây, nhưng nhìn chung, Samsung đã khắc phục tốt khả năng chụp zoom 100x mà không cần gimbal. Chúng ta đã có thể chụp zoom 100x dễ dàng hơn mà không lo bị mất khung hình.

Đối với bạn nào thích quay film, chụp ảnh thì mình nghĩ đối với những tính năng nâng cấp đáng giá trên s21 Ultra sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều để sáng tạo ra những thước film ý nghĩa.

Kết luận

Qua bài đánh giá camera Galaxy S21 Ultra chúng ta cũng thấy rằng lần này Samsung có nhiều nâng cấp đáng giá về camera trên siêu phẩm của mình. Máy hoàn toàn đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của người dùng mà không gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình sử dụng. Các bạn có cảm nhận như thế nào về siêu phầm S21 Ultra lần này? Hãy để lại ý kiến bên dưới chia sẻ với mình nhé. Và nếu như bạn đang quan tâm muốn mua S21 Ultra đừng quên truy cập vào website didongthongminh để tham khảo giá bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá camera Galaxy S21 Ultra: nhiều lợi thế hơn iPhone 12 Pro Max
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *