Có nên mua điện thoại Oppo? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4712 Tác giả:
Có nên mua điện thoại Oppo không là câu hỏi của nhiều người bởi, so với giá thành tương đối phù hợp, thiết kế đẹp, trẻ trung, nhiều người còn ngần ngại nguồn gốc Trung Quốc cũng như nhiều vấn đề khác. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ‘Có nên mua điện thoại Oppo?’.

Điện thoại Oppo mới thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhưng thương hiệu này còn khá mới nên nhiều người không khỏi thắc mắc về xuất xứ, giá cả và chất lượng của dòng điện thoại này.

Oppo có giấy phép đăng ký toàn cầu (trên 140 quốc gia), với một lịch sử khá lâu đời chuyên phục vụ tại các thị trường Bắc Mỹ (chủ yếu Mỹ, Canada, và một phần Mexico), châu Âu và châu Á, cung cấp những sản phẩm nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia trên khắp thế giới, nổi tiếng nhất là đầu đĩa Bluray (số 1 thị trường Mỹ, tốp đầu ở Châu Âu).

Hiếm có ai nghĩ rằng Oppo lại là một thương hiệu đến từ Trung Quốc – vốn là một quốc gia được cho rằng sao chép công nghệ và thường có những sản phẩm kém chất lượng với giá rẻ như bèo.

Từ khi bắt đầu tham gia sản xuất, sản phẩm của OPPO được đánh giá khá cao, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Dẫn chứng là chiếc điện thoại OPPO Finder mỏng 6.65mm được phát hành vào giữa năm 2012, là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới.

Hiện tại, các sản phẩm được ưa chuộng của Oppo đa phần nằm trong phân khúc tầm trung như Oppo F1, Oppo F1S, Oppo F3, Oppo F3 Plus… những sản phẩm này được đánh giá cao ở thiết kế trẻ trung, đẹp mắt, tính năng phù hợp với giới trẻ, màn hình kích thước lớn….

Tuy vậy, nhiều người dùng vẫn khá băn khoăn khi lựa chọn các sản phẩm của Oppo vì lo ngại nguồn gốc sản phẩm, chất lượng hàng Trung Quốc… Thêm vào đó, nhiều người dùng nhận định điện thoại Oppo dễ mất giá, trượt giá khi bán lại. Ngoài ra, các tính năng được cho là nhanh bị chậm, kém mượt mà so với những điện thoại thương hiệu lớn. Thêm vào đó, đa phần người lựa chọn điện thoại Oppo đều lựa chọn những mẫu smartphone có giá tầm trung. Đối với số tiền tầm 10 triệu đồng, nhiều khách hàng cho rằng sẽ lựa chọn điện thoại của các hãng khác.

Tóm lại, dù còn khá băn khoăn về chất lượng hàng Trung Quốc, không thể phủ nhận, Oppo vẫn đang là một trong những thương hiệu nhận được sự quan tâm tại thị trường Việt Nam.

Tác giả
Bạn đang xem: Có nên mua điện thoại Oppo? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *