Hướng dẫn giảm thiểu tình trạng hao pin và chậm máy khi nâng cấp lên IOS 11.0.3 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4116 Tác giả:
Từ khi Apple đưa ra bản cập nhật IOS 11.0.3, hãng nhận được khá nhiều phàn nàn về bản câp nhật mới này, mà chủ yếu là do vấn đề thời lượng pin và các thao tác với máy bị chậm hơn. Vậy hôm nay DĐTM sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khắc phục tình trạng này.

1. Khôi phục cài đặt gốc

Reset máy là cách mà rất nhiều người sử dụng dùng mỗi khi máy bị chậm. Vì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xoá hết dữ liệu và cài đặt của người dùng giúp máy chạy ổn định hơn. Tuy nhiên do thao tác này sẽ xoá sạch dữ liệu trong máy, nên trước khi thực hiện, bạn hãy chú ý di chuyển các dữ liệu vào icloud hoặc một thiết bị lưu trữ khác như máy tính để không để mất những dữ liệu quan trọng.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

2. Bỏ bớt Tiện ích ( Widgets)

IOS 10 mang đến tiện ích cho phép người dùng truy cập nhanh vào nhiều ứng dụng. Tuy nhiên khi sử dụng có lẽ ít ai để ý mình thực sự cần những ứng dụng nào với tính năng này. Việc để nhiều Tiện ích không cần thiết cũng tốn một lương pin đáng kể của máy. Vì thế hãy bỏ bớt một số tiện ích và chỉ giữ lại những tiện ích cần thiết, vừa tiết kiệm pin vừa dễ tìm kiếm những tiện ích thường xuyên sử dụng.

Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ việc kéo màn hình home sang phải, kéo xuống dưới vào chọn Sửa, sau đó bạn chỉ việc thêm bớt tiện ích theo nhu cầu sử dụng.

3. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Chức năng này cho phép ứng dụng liên tục cập nhật thông tin mới, nhưng hầu hết người dùng không để ý máy được bật làm mới trong nền những ứng dụng nào. Thực chất bạn chỉ nên bật tính năng này cho những ứng dụng cần thiết đối với bạn. Vậy nên hãy tắt bớt tính năng này với những ứng dụng không cần thiết.

Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ việc vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền, sau đó hãy tắt bớt tính năng này cho những ứng dụng không cần thiết.

4. Hạn chế đóng các ứng dụng

Rất nhiều người sử dụng nghĩ rằng đóng bớt các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp tiết kiệm pin và máy chạy nhanh hơn. Tuy nhiên việc khởi động các ứng dụng còn tốn pin hơn nhiều so với việc để chúng chạy ngầm. Một lời khuyên cho bạn là hãy để các ứng dụng thường xuyên sử dụng chạy ngầm để có thể bật chúng nhanh chóng, tiện lợi, lại vừa đỡ hại pin.

5. Tắt bớt các ứng dụng không dây khi không dùng

Các ứng dụng không dây đó chính là dữ liệu di động, wifi, bluetooth. Để cho tiện khi dùng thì một số người sẽ bật hết các ứng dụng này kể cả khi không dùng. Tuy nhiên thực tế các ứng dụng này lại ngốn cả pin kể cả khi bạn chỉ bật mà không dùng, thậm chí kể cả khi bạn tắt máy. Vậy nên hãy nhớ tắt các ứng dụng này khi không sử dụng để tiết kiệm pin cho thiết bị.

6. Giảm hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Trên iOS 11 xuất hiện thêm rất nhiều hiệu ứng chuyển động giúp người dùng cảm thấy dễ nhìn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những hoạt ảnh này cũng sẽ tiêu tốn CPU trên điện thoại, bạn hãy tắt chúng đi bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Tắt tính năng giảm chuyển động.

Tiếp đến vào lại mục Trợ năng -> Tăng độ tương phản -> Giảm độ trong suốt để tiết kiệm pin cho chiếc máy mình hơn.

7. Tắt trợ lý giọng nói Siri

Trợ lý ảo Siri hỗ trợ người dùng khá thông minh và tiện lợi. Tuy nhiên do nó chưa hỗ trợ tiếng Việt nên người Việt có lẽ không nhiều người sử dụng được tính năng này. Vậy nên nếu không sử dụng đến Siri thì ban nên tắt đi để đỡ một phần pin cho tính năng này.

Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Siri -> chuyển sang tắt.

8. Giảm thời gian tự động khoá màn hình

Sau khi sử dụng máy xong nếu người dùng không tắt máy thì máy có thể tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định tuỳ theo vào cài đặt của người dùng. Vậy nên bạn có thể tuỳ chình thời gian sáng này, càng ngắn thì càng đỡ tốn pin cho màn hình sáng. Nhưng tốt nhất vẫn là bạn tự tay tắt màn hình ngay khi sử dụng xong.

Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> màn hình và độ sáng -> Tự động khoá -> Chọn thời gian ngắn nhất.

Trên đây là một số thao tác đơn giản giúp giải giảm thiểu những vấn đề mà người dùng đang gặp phải với IOS 11.0.3. Bạn còn có thêm gợi ý nào cho những vấn đề này không? Hãy chia sẻ cùng DĐTM.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn giảm thiểu tình trạng hao pin và chậm máy khi nâng cấp lên IOS 11.0.3 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *