Chọn gì bây giờ: iPhone 6s Lock vs 6 Quốc tế chênh lệch chỉ 500k? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4794 Tác giả:
Sự xuất hiện của những iPhone 8, 8 Plus đã ảnh hưởng khá nhiều đến mặt bằng giá smartphone nói chung và iPhone đời cũ nói riêng. Và trong khi những iPhone 5, 5s đã có phần lớn tuổi, iPhone 6 Lock giá tốt nhưng số lượng lại không còn nhiều, vậy nên nhiều người đang phân vân giữa hai sản phẩm là iPhone 6 Q.tế và iPhone 6s Lock, phiên bản 64G đang có giá lần lượt là 6690k và 7.190k, tức là sự chênh lệch chỉ là 500k. Và trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra giúp bạn một vài lí do lựa chọn thiết bị nào trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Lí do lựa chọn iPhone 6

1.Thiết kế của 6 và 6s là như nhau

Nếu nhin từ mặt trước, bạn chẳng thể nào phân biệt được 2 chiếc máy này. Có chăng sự khác biệt chỉ có ở mặt sau khi phiên bản nâng cấp có thêm chữ “S” và một màu hồng cá tính.

Ngoài ra, các vị trí của phím bấm, dải ăng ten, loa thoại, cảm biến, cụm camera v..v.. là tương đương nhau.

2.Thời lượng pin là tương đương:

trên iPhone 6 là 1810mah và trên 6s là 1715mah nhưng do iphone 6 ra đời trước nên có thể xuất hiện chai pin nhiều hơn.

Với những dòng iPhone kích cỡ nhỏ thì pin không phải là điểm nổi bật như trên dòng Plus, vậy nên với thông số pin ở mức trung bình thì cả 2 đều cho thời gian onscreen liên tục khoảng 4h, dùng tổng hợp đều được nửa ngày.

3.Đây là phiên bản quốc tế:

Có một điểm lợi cho đàn anh iPhone 6 khi máy là phiên bản quốc tế, có thể dùng được tất cả sim của các nhà mạng, dù bạn đi du lịch hay bận công tác ở nước ngoài cũng không lo vấn đề sim nào có phù hợp hay không. Ngoài ra bạn có thể thay đổi sim liên tục mà không lo hỏng sim ghép như trên máy lock.

Lí do lựa chọn iPhone 6s

1.Thiết kế tương đương nhưng nâng cấp phần cứng

6s lúc ra mắt chỉ được coi là phiên bản nâng cấp về phần cứng của thế hệ đi trước nhưng không thể phủ nhận rằng tốc độ xử lí trên iPhone 6s nhanh hơn thế hệ trước khá nhiều, ngay từ việc mở khoá vân tay, cho đến tốc độ load các ứng dụng nặng cũng cho thấy sự nổi trội của thế hệ tiền nhiệm

– iPhone 6: Chip Apple A8, ram 1G có phần hơi đuối ở hiện tại

– iPhone 6s: Chip Apple A8x, ram 2G tỏ ra mạnh mẽ hơn hẳn.

Đặc biệt khi bạn nâng cấp phiên bản iOS càng cao, các máy đời cũ hơn thường gặp vấn đề chậm, giật lag hơn, còn với 6s thì việc nâng cấp lên iOS 11 là điều hoàn toàn bình thường. Qua đó có thể thấy rõ ràng iPhone 6s sẽ được Apple hỗ trợ lâu dài hơn, bạn dùng máy 2-3 năm nữa cũng không lo bị lỗi thời.

2.Vỏ cứng hơn, có thêm màu hông cá tính:

Điểm yếu trên 6s cũng là điểm mạnh của chiéc máy này. Mình đã có video kể ra lỗi khó chịu trên iPhone 6s và 6s Plus đó là việc vỏ của bộ đôi này thường có hiện tượng bong tróc, oxi hoá. Điểm yếu là vậy nhưng bên cạnh đó điểm mạnh phần vỏ của 6s mang lại khi trên nhôm serial 7000 đem lại độ cứng cáp hơn, và có thêm phiên bản màu hồng cá tính đặc trưng.

Có một tin vui là các phiên bản iPhone 6s dạo gần đây thường ít gặp trường hợp này, có thể là Apple đã âm thầm xử lí lỗi này trong thời gian sau sản xuất lô 6s này.

3.Tiệm cận iPhone 7, đáp ứng mọi tính năng cao cấp trong khi giá lại rẻ hơn khá nhiều

Có thể thấy iPhone ra mắt thế hệ iPhone 7 hay thậm chí là iPhone 8 cũng chỉ có thay đổi về phần cứng với việc nâng cấp con chip xử lí, thông số ram vẫn giữ nguyên và phần thiết kế cũng chẳng thay đổi gì nhiều, các tính năng như 3D Touch, công nghệ chụp ảnh như live photo còn nguyên đó, v..v..

Vẫn là màn hình 4,7 inches, độ dài mỏng gần như tương đương, Vậy nên việc sở hữu iPhone 6s với mức giá rẻ hơn nhiều so với iPhone 7,8 là sự lựa chọn khá thông minh

4.Phiên bản Lock giờ dùng tương đương quốc tế

Lock xưa và nay đã khác nhau. Nếu gạt bỏ đi việc hay phải chuyển sim nhiều và chỉ dùng cố định 1 sim, thì iPhone Lock hiện tại đã quá dễ sử dụng với sim ghép thần thánh được tặng kèm tại DĐTM, hỗ trợ fix các lỗi đầy đủ như 101#, danh bạ +84, tự động kích hoạt iMess, Facetime đầy đủ. Vậy nên bạn sử dụng không thua kém gì quốc tế, sim sóng đã qua trải nghiệm cũng rất khoẻ, gần như là một trải nghiệm tương đương trong khi giá lại hấp dẫn hơn

Vừa rồi là những quan điểm cá nhân cảu mình, nếu có thiếu nào mong bạn có thể góp ý cho mọi người. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ gỡ được khúc mắc nếu đang phân vân gữa 2 sản phẩm này, Cuối cùng là mếu được chọn, chắc chắn iPhone 6s Lock 64G sẽ là sự lựa chọn của mình.

Tác giả
Bạn đang xem: Chọn gì bây giờ: iPhone 6s Lock vs 6 Quốc tế chênh lệch chỉ 500k? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *